Phạm Nhật Vượng

Thương vụ Vinmart và Vinmart+ của ông Phạm Nhật Vượng sát nhập vào Masan: Ai là người được lợi?

Sáng ngày 03/12, tập đoàn Masan và Vingroup đã ký kết thỏa thuận về việc sát nhập công ty VinCommerce và Công ty VinEco. Sự sát nhập này là tiền đề cho việc thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Hãy cùng Tony Xin chào tìm hiểu về thương vụ sát nhập đình đám này nhé.

Thương vụ nghìn tỷ cuối năm 2019

Sau một thời gian dài âm thầm đàm phán và thương lượng, tập đoàn Masan và Vinmart đã chính thức về chung nhà. Người phát ngôn của tập đoàn Masan cho biết sự hợp tác này là bước tiến dài cho cả Masan và VinGroup.

Theo đó, thỏa thuận hợp tác giúp tối ưu hóa thế mạnh của mỗi bên. Đồng thời góp phần tạo dựng một tập đoàn tiêu dùng nhanh – bán lẻ có lợi thế cạnh tranh và quy mô hiện đại hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, Masan và Vingroup đang tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý để ký kết hợp đồng hợp tác và chuyển nhượng chính thức.

Cụ thể, theo thỏa thuận, công ty CP dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce, công ty VinEco (nông nghiệp) của Vingroup sẽ tiến hành sát nhập cùng công ty CP hàng tiêu dùng Masan để thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Theo đó, tập đoàn VinGroup sẽ chuyển đổi vốn và cổ phần của VinCommerce thành cổ phần của tập đoàn mới sát nhập. Tuy nhiên, Masan sẽ nắm quyền điều hành và kiểm soát hoạt động của tập đoàn mới. Vingroup chỉ đóng vai trò là cổ đông góp vốn, không tham gia điều hành trực tiếp.

Sau khi sát nhập, tập đoàn mới sẽ nắm giữ mạng lưới hoạt động của hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng tiện lợi VinMart và VinMart + cùng hàng triệu khách hàng. Đặc biệt, tập đoàn này còn được hưởng lợi trực tiếp khi được chuyển giao điều hành hệ thống 14 nông trường công nghệ cao của VinEco.

Thành quả trước vụ sát nhập của Mảng bán lẻ thuộc VinGroup

Sau hơn 5 năm xây dựng và phát triển, công ty VinCommerce và VinEco đã bước đầu gặt hái nhiều thành công, hoàn thành mục tiêu Vingroup đã đề ra trước đó.

VinCommerce hiện đã trở thành thương hiệu bán lẻ đạt tiêu chuẩn quốc tế và có quy mô hiện đại nhất Việt Nam. VinCommerce là thương hiệu bán lẻ nội địa đầu tiên chứng minh năng lực cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài. Mặc dù gia nhập thị trường bán lẻ tương đối muộn,  tuy nhiên chỉ trong vòng 5 năm, VinCommerce từng bước chiếm lĩnh thị trường, mang lại những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, VinCommerce còn là công ty tích cực trong việc tiên phong, hỗ trợ các thương hiệu Việt cùng phát triển.

Cùng với sự phát triển của VinCommerce, VinEco cũng đạt được những mục tiêu nhất định. Công ty tiên phong đi đầu trong việc đầu tư phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó, VinEco cũng thực hiện các chính sách thúc đẩy, hỗ trợ cho các hộ sản xuất nhỏ lẻ cùng phát triển nông nghiệp sạch. Tất cả cùng hướng tới mục tiêu mang lại sản phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người Việt.

Hiện tại, Vingroup mong muốn đưa VinCommerce và VinEco phát triển lên tầm chiến lược mới, tập trung nguồn lực thúc đẩy mảng công nghệ. Do đó, họ quyết định bắt tay hợp tác cùng Masan.

Tham vọng của Masan: Buôn tận gốc, bán tận ngọn?

Phát biểu trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với VinGroup, ông Trương Công Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Masan cho biết:

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những đóng góp và nỗ lực của tập đoàn Vingroup trong việc phát triển hệ thống bán lẻ tại Việt Nam. Giờ đây, chúng tôi sẽ tiếp nối những thành quả này và tiếp tục sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng Việt, cũng như mang đến một sân chơi công bằng cho các thương hiệu Việt. Bên cạnh đó, việc sát nhập với VinCommerce, VinEco và Masan không chỉ nâng cao giá trị cốt lõi mà còn giúp tập đoàn Masan nhanh chóng đạt được mục tiêu tập đoàn tiêu dùng – bán lẻ đứng đầu trong nước. Từ đó xây dựng tiền đề giúp Masan khẳng định vị thế xứng tầm thế giới”.

Lời phát biểu của ông Trương Công Thắng cho thấy việc sát nhập cùng Vinmart, VinEco là một chiến lược khôn ngoan của Masan. Điều này giúp Masan nhanh chóng kế thừa hệ thống phân phối tại hơn 50 tỉnh thành và những nguồn lực sẵn có của Vingroup. Từ đó tạo ra cơ hội để Masan thực hiện tham vọng thống lĩnh ngành hàng tiêu dùng – bán lẻ tại Việt Nam.

Những lợi ích đầu tiên từ thương vụ sát nhập

Ở khía cạnh sản xuất, các sản phẩm của Masan có mặt ở hầu hết các ngành hàng. Từ các sản phẩm tiêu dùng nhanh như mì chính, nước chấm, mì gói…cho đến các sản phẩm đồ uống như cà phê, nước ngọt, bia.

Ngoài hàng tiêu dùng, Masan còn phát triển thêm dịch vụ cung cấp thịt mát từ các trang trại có quy trình chăn nuôi đạt chuẩn quốc tế. Đây là sản phẩm được định hướng và có vai trò chiến lược quan trọng của Masan.

Ở kênh phân phối, lợi ích từ thương vụ nghìn tỷ này càng được thể hiện rõ ràng hơn. Masan dễ dàng đưa sản phẩm thịt mát vào hệ thống 2.600 siêu thị Vinmart và cửa hàng VinMart+ mà không hề tốn chi phí. Điều này giúp sản phẩm chủ lực của Masan đạt được độ phủ sóng thương hiệu và có cơ hội tăng trưởng nhanh trong tương lai gần.

Đặc biệt, lợi thế về kênh phân phối cũng góp phần tạo ra động lực tăng trưởng cho các ngành hàng truyền thống, có sự cạnh tranh cao của Masan. Điển hình như mì gói, đồ uống, gia vị…Từ đó giúp Masan dành chiến thắng trong cuộc chiến quầy kệ, chương trình khuyến mại, góp phần tăng cường sự tiếp cận với khách hàng.

Chiến lược “Buôn tận gốc, bán tận ngọn”

Việc sở hữu hệ thống phân phối của Vinmart và VinMart+ giúp Masan thực hiện tham vọng “Buôn tận gốc, bán tận ngọn”. Đồng thời giúp doanh nghiệp này tiết kiệm được chi phí chiết khấu bán hàng.

Theo chuyên gia kinh tế Trần Bằng Việt, hiện nay tại Việt Nam, các nhãn hàng tiêu dùng nhanh đang phải chi trả từ 35 – 48% lợi nhuận vào phát triển kênh phân phối. Thậm chí với nhiều nhãn hàng, chi phí này còn cao hơn rất nhiều. Với doanh số nghìn tỷ mỗi năm, việc sở hữu chuỗi phân phối của Vimart sẽ giúp Masan tiết kiệm chi phí đáng kể.

Bên cạnh đó, việc sở hữu kênh phân phối cũng giúp Masan làm chủ về mặt chiến lược, tăng lợi thế khi đàm phán. Doanh nghiệp này sẽ thoát khỏi nguy cơ bị hất cẳng ra khỏi chuỗi phân phối do công ty nước ngoài làm chủ trên cả nước. Ngược lại, Masan có thể biến lợi thế này thành sức mạnh cạnh tranh với các nhãn hàng và đối thủ khác.

Cổ phiếu VinGroup giữ sắc xanh, cổ phiếu Masan mất giá

Sự kiện Masan sát nhập với Công ty VinCommerce và Công ty VinEco nhằm thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam đã làm dậy sóng thị trường chứng khoán.

Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài đã đồng loạt rao bán cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan. Ước tính giá trị giao dịch lên tới 417 tỷ đồng. Động thái “bán tháo” cổ phiếu MSN của khối đầu tư nước ngoài khiến giá trị cổ phiếu MSN liên tục đi xuống.

Đỉnh điểm là phiên giao dịch ngày 03/12, ngay sau khi có thông tin sát nhập, giá cổ phiếu MSN giảm giá không phanh xuống dưới giá sàn. Liên tiếp sau đó, giá cổ phiếu MSN luôn ở mức báo động đỏ với bốn phiên bị giảm. Sau một tuần, cổ phiếu MSN giữ vững ở giá 62.500 VNĐ/cổ phiếu, giảm đi 6.500 VNĐ, tương ứng với 10% so với thời điểm trước sát nhập.

Ngược lại với nút đỏ của cổ phiếu MSN, cổ phiếu VIC đã tăng giá nhẹ trong ba phiên giao dịch liên tiếp. Kết thúc phiên giao dịch tuần trước, cổ phiếu VIC chốt phiên ở mức 115.900 VNĐ/cổ phiểu, tăng thêm 200 VNĐ so với phiên giao dịch trước đó.

Điều này giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữ vững ngôi người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với 7,7 tỷ USD vào ngày 07/12/2019, tăng thêm 1,1 tỷ USD so với hồi đầu tháng 03/2019.

Chuyên gia kinh tế nhìn nhận như thế nào về thương vụ sát nhập này?

Theo chuyên gia kinh tế Trần Bằng Việt, việc biến động của thị trường chứng khoán chỉ là tạm thời. Sau khi sát nhập và ổn định việc vận hành, kiểm soát, Masan hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Trên thực tế, Masan là công ty có tầm nhìn và khả năng tài chính vững mạnh. Tạm không nói đến các sự cố về thương hiệu và sản phẩm, lợi nhuận của doanh nghiệp này luôn đạt được sự tăng trưởng bền vững. Có lẽ lần thỏa thuận hợp tác này là một bước đi đầy tính toán mang tính chiến lược giúp Masan gặt hái thêm thành công về mặt kinh doanh trong tương lai.

Cùng Tony Xin chào cập nhật những thông tin khác về kinh doanh sau thương vụ sát nhập đình đám này của Masan và Vingroup trong các video tiếp theo, bạn nhé!

hang-xe-cua-pham-nhat-vuong-ra-mat-vinfast-citysport-vao-nam-sau

Hãng xe của Phạm Nhật Vượng ra mắt Vinfast Citysport vào năm sau

VinFast gia nhập vào thời điểm thị trường ô tô Việt Nam đông đúc và sôi động nhất. Thương hiệu ô tô Việt này hứa hẹn mang đến những mẫu xe tinh tế, phù hợp với thu nhập của người Việt. Gần đây nhất, VinFast đã úp mở về phiên bản xe VinFast CitySport dự kiến ra mắt vào năm 2020. Hãy cùng Tony xin chào tìm hiểu về dòng xe này cũng như chiến lược sắp tới của Vinfast nhé.

VinFast CitySport và những “hứa hẹn” từ thị trường

VinFast CitySport là dòng xe thuộc phân khúc Crossover hạng B. Đặc biệt, VinFast CitySport kế thừa những đường nét thiết kế tinh tế, khỏe khoắn từ “đàn anh” VinFast Lux. Bên cạnh đó, VinFast CitySport hứa hẹn trình làng với một mức giá chỉ từ 700 triệu đồng.

Theo các nhà đánh giá, với những ưu điểm vượt trội kể trên. VinFast CitySport hoàn toàn có khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh của các dòng xe cùng phân khúc. Tiêu biểu như Hyundai Kona, Ford EcoSport hay Honda HR-V đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay.

VinFast-CitySport-va-nhung-hua-hen-tu-thi-truong

Xe VinFast CitySport – vẻ ngoài lịch lãm

Về tổng thể, CitySport có chiều dài 4434mm, chiều rộng 1872mm và chiều cao là 1605 mm. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở và khoảng sáng gầm xe của phiên bản này vẫn là một ẩn số. Với những thông số kỹ thuật cơ bản này, VinFast CitySport vẫn chưa phải là dòng xe có kích thước lớn nhất trong phân khúc SUV.

Phần thiết kế đèn chiếu sáng của VinFast CitySport nhận được nhiều sự khen ngợi từ phía truyền thông. Phần đèn chiếu sáng được chia làm hai phần cơ bản. Các dải đèn LED chạy sát nắp Capo tạo thành hình chữ V – đặc trưng thương hiệu của các dòng xe VinFast.

Phần cụm đèn pha cũng được giữ lại những nét đặc trưng của Lux A2.0. Tuy nhiên, ở chiếc VinFast CitySport, cụm đèn pha được rút gọn về hai bên hông. Điều này giúp thiết kế cụm đèn pha mềm mại và sang trọng hơn. Mặt khác, cụm đèn hậu phía sau VinFast CitySport cũng được thiết kế hệ thống đèn LED hiện đại. Phần gương chiếu hậu chỉnh điện có tích hợp đèn LED báo rẽ.

Tuy nhiên, phần ngoại thất của VinFast CitySport lại có một điểm trừ đáng tiếc. Phần đầu xe của VinFast CitySport là một “bản sao” vụng về của VinFast Lux A2.0. Trong đó, phần lưới tản nhiệt được thiết kế nhỏ gọn hơn, phần nhựa chiếm nhiều hơn.  Điều này khiến VinFast CitySport “kém sang” và ít nội bật hơn so với VinFast Lux A2.0.

xe-VinFast-CitySport-ve-ngoai-lich-lam

Nội thất tinh tế và sang trọng

Dựa theo những hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội. Có thể thấy, nội thất VinFast CitySport tiếp tục được thiết kế với phong cách sang trọng và lịch lãm.

Vô lăng của VinFast CitySport được thiết kế theo phong cách thể thao, năng động. Bao gồm có 3 chấu bọc da, điều chỉnh 4 hướng, đồng thời được tích hợp bộ điều khiển âm thanh trong xe.

Ngoài ra, hệ thống giải trí của VinFast CitySport được thiết kế màn hình cảm ứng 8.8 inch. Có thể kết nối với smart phone, kết nối HDMI, Bluetooth và đầu đọc USB hiện đại.

Tuy nhiên, phần động cơ của VinFast CitySport mới là thứ được giới chuyên gia ô tô quan tâm hơn cả. Theo đó, dòng xe này được trang bị động cơ xăng 1.8L, 4 xy lanh cho công suất tối đa 177 mã lực tại 6.500 vòng/phút.

Ngoài ra, VinFast CitySport còn được trang bị hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép và 6 túi khí. Chìa khóa thông minh của VinFast CitySport rất nhỏ gọn, có thể điều khiển và hỗ trợ tìm xe từ xa.

noi-that-thiet-ke-sang-trong

Xe VinFast CitySport và giấc mơ ô tô Việt

Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt dòng xe Premium – viết tắt là Pre vào năm 2020. Chiếc VinFast CitySport có thể là sản phẩm chiến lược đầu tiên được VinFast giới thiệu với giá bán từ 786 – 971 triệu đồng.

Tuy nhiên, đại diện của VinFast Việt Nam không xác nhận nguồn thông tin này. Phát ngôn viên của VinFast cho biết tất cả các mẫu xe mới dự kiến ra mắt trong tương lai sẽ được công bố chính thức với báo giới và người tiêu dùng.

xe-VinFast-CitySport-va-giac-mo-oto-viet

Bạn nghĩ sao về chiếc VinFast CitySport này? Hãy cho Tony Xin chào biết ý kiến của bạn nhé. Đừng quên theo dõi Tony Xin chào để tiếp tục cập nhật những thông tin, sản phẩm mới nhất của Vinfast trong hành trình hiện thức hóa giấc mơ ô tô Việt, bạn nhé!

xe-vinfast-cua-pham-nhat-vuong-huong-den-nguoi-nuoc-ngoai-cung-dung-hang-viet-nam

Xe Vinfast của ông Phạm Nhật Vượng: Hướng đến người nước ngoài cũng dùng hàng Việt Nam

Với thiết kế trẻ trung, năng động, chăm chút đến từng đường nét, các mẫu xe Vinfast hứa hẹn mang đến luồng gió mới cho thị trường ô tô tại Việt Nam. Bên cạnh đó, VinFast cũng kỳ vọng đưa thương hiệu ô tô Việt đến với thị trường quốc tế. Hãy cùng Tony xin chào tìm hiểu cách VinFast đưa thương hiệu ô tô Việt đến với khách hàng quốc tế như thế nào nhé!

VinFast chinh phục thủ tướng Malaysia

Không giống với các nguyên thủ quốc gia khác, thủ tướng Mahathir Mohamad là nhà sáng lập ra hãng ô tô nổi tiếng tại Malaysia. Đây là một trong ba thương hiệu ô tô có thị phần cao nhất tại quốc gia này.

Ngày 28/8 vừa qua, sau khi kết thúc hội nghị tọa đàm về trí tuệ nhân tạo cùng tập đoàn FPT Việt Nam, ông Mahathir Mohamad – thủ tướng Malaysia đã cầm lái chiếc Lux SA2.0. Vị thủ tướng này khiến truyền thông quốc tế trầm trồ khi có thể cầm lái chiếc Lux SA2.0 lên tới 100km/h ở tuổi 94.

Chiếc Lux SA2.0 là mẫu SUV 7 chỗ. Phiên bản này được VinFast trang bị động cơ 2 lít 4 xi-lanh thẳng hàng. Công suất đạt được 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Xe còn được trang bị hộp số ZF 8 cấp, dẫn động 2 cầu.

Ông Mahathir Mohamad đã trải nghiệm chiếc VinFast Lux SA2.0 trên đoạn đường 3 km trong khoảng 5 phút. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ông Mahathir Mohamad đã chờ đoàn xe an ninh đi xa, sau đó mới bắt đầu tăng ga. Do đó chiếc VinFast Lux SA2.0 đã tăng tốc 100km/h và phải giảm tốc trong một đoạn đường chạy thử ngắn ngủi.

Sau khi trải nghiệm chiếc Lux SA2.0, Ông Mahathir Mohamad cho biết ông rất hài lòng. Ông chia sẻ: “Động cơ xe rất khỏe, thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Tiếc là tôi chỉ mới lái được 100 km/h trong một đoạn đường ngắn ngủi. Tôi hi vọng sẽ có thời gian trải nghiệm dòng xe này nhiều hơn nữa”.

vinfast-chinh-phuc-thu-tuong-malaysia

VinFast kêu gọi “người Việt dùng hàng Việt”

Hưởng ứng chương trình “Người Việt dùng hàng Việt”, ông Phạm Nhật Vượng và nhiều lãnh đạo cấp cao của VinGroup đã từ bỏ xe sang để chuyển sang VinFast. Ông chủ của Vingroup cũng là người tiên phong cho chiến dịch sử dụng “cây nhà lá vườn” này.

Trước khi xây dựng giấc mơ ô tô Việt, vị tỷ phú này cũng là chủ sở hữu của nhiều mẫu sang có giá hàng nghìn USD như Bentley, Lexus LX570…Tuy nhiên, ngay sau khi chiếc VinFast đầu tiên xuất xưởng, ông đã chính thức tuyên bố: “Tôi sẽ đi xe VinFast.”

Ngoài ông Phạm Nhật Vượng, chương trình “người VinFast dùng hàng VinFast” cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo lãnh đạo và nhân viên tập đoàn. Điển hình là ông Lê Khắc Hiệp – phó chủ tịch tập đoàn VinGroup cũng chuyển từ Lexus LX570 sang xe Lux A2.0. Không chỉ có vậy, đội ngũ lãnh đạo của tập đoàn VinGroup cũng đồng loạt chuyển sang di chuyển bằng “xe nhà làm”.

Không chỉ có ô tô, nhân viên tập đoàn VinGroup cũng đồng loạt chuyển từ những chiếc xe máy sang các dòng xe điện VinFast như Krala, Ludo, Impe. Sự thay đổi đồng loạt này đã mang đến một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ, là minh chứng cụ thể cho phong trào “người Việt dùng hàng Việt”.

vinfast-keu-goi-nguoi-viet-dung-hang-viet

Trao tặng xe VinFast cho “người hùng” Park Hang-seo

Ngày 21/11 vừa qua, VinFast đã trao tặng HLV Park Hang-seo một chiếc xe Lux SA2.0. Đây là món quà đặc biệt ý nghĩa khi được trao cho “thầy Park” đúng vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chiếc VinFast Lux SA2.0 dành tặng cho ông Park Hang-seo là phiên bản Premium. Lux SA2.0 được thiết kế và trang bị động cơ 2.0L I-4 DOHC, công suất tối đa có thể đạt được là 228 mã lực. Ngoài ra, Lux SA2.0 còn được trang bị mô-men xoắn cực đại 350 Nm cùng với hộp số ZF tự động 8 cấp và hệ dẫn động hai cầu (AWD).

Được biết, Lux SA2.0 là dòng xe có tính an toàn cao cấp. Xe được trang bị hệ thống đảm bảo an toàn, tránh va chạm với sáu túi khí. Đặc biệt, hệ thống phanh ABS hiện đại cùng phân phối lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ trường hợp phanh khẩn cấp, chống trượt giúp người lái đảm bảo an toàn khi trải nghiệm xe.

Những tính năng ưu việt này đã giúp VinFast Lux SA2.0 là thương hiệu ô tô Việt đầu tiên nhận được chứng nhận an toàn 5 sao của tổ chức ASEAN NCAP. Đây là tiêu chuẩn an toàn do hệ thống đánh giá xe toàn cầu chứng nhận và cấp phép cho một mẫu ô tô.

Thông qua món quà này, tập đoàn Vingroup mong muốn gửi lời tri ân đến những đóng góp to lớn của ông Park Hang-seo cho bóng đá Việt Nam. VinFast hy vọng món quà này sẽ góp phần khích lệ và tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Park Hang-seo chinh phục những đỉnh cao sắp tới.

trao-tang-xe-vinfast-cho-nguoi-hung-Park-Hang-seo

Tài trợ toàn bộ phương tiện di chuyển cho hội nghị cấp cao ASEAN

Năm 2020, Việt Nam với vai trò Chủ tịch, sẽ đăng cai tổ chức các hội nghị cấp cao trong phạm vi các nước ASEAN. Hội nghị có sự tham dự của các nguyên thủ, lãnh đạo, bộ trưởng và các quan chức cấp cao của 10 quốc gia thành viên khối ASEAN và các nước đối tác.

Trước sự kiện lớn của quốc gia, ngày 6/11 tại Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tiểu ban Vật chất – Hậu cần, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020.

Theo đó, VinFast là đơn vị cung cấp phương tiện di chuyển, đón tiếp đại biểu tham dự các hội nghị ASEAN 2020. VinFast sẽ tiến hành bàn giao tổng số 393 xe ô tô từ nay đến tháng 9/2020, cho Tiểu ban Vật chất – Hậu cần.

Đồng thời, VinFast cần đảm bảo các yêu cầu về an ninh, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn và tiêu chuấn đón tiếp của Bộ ngoại giao Việt Nam. VinFast cũng chịu trách nhiệm trong việc cung cấp các dịch vụ bảo trì nhằm bảo đảm xe luôn hoạt động tốt nhất theo tiêu chuẩn dịch vụ nội bộ của VinFast.

Phát biểu tại lễ ký kết và bàn giao xe, ông Mai Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 cho biết: “Việc một doanh nghiệp Việt tham gia tài trợ phương tiện đi lại cho các vị đại biểu tham dự ASEAN 2020 tại Việt Nam là một hành động thiết thực. Đây là minh chứng cho sự chung sức, đồng lòng của doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam với chính phủ vào các hoạt động đối ngoại của Việt Nam”.

tai-tro-toan-bo-phuong-tien-di-chuyen-cho-hoi-nghi-cap-cao-ASEAN

Xe VinFast và chặng đường dài phía trước

VinFast là mẫu ô tô thương hiệu Việt đầu tiên góp mặt tại Paris Motor 2018. Ngay trong buổi ra mắt, VinFast đã thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông thế giới.

Ý tưởng xây dựng một thương hiệu ô tô nội địa tại một quốc gia đang phát triển khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Đặc biệt, VinFast lại chính thức ra mắt trong thời điểm ngành công nghiệp ô tô thế giới bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt.

Để tạo nền móng vững chắc cho thương hiệu ô tô Việt, VinFast đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy và chuỗi cung ứng ngành công nghiệp sản xuất ô tô vào năm 2017 tại Hải Phòng. Hệ thống sản xuất của VinFast được ứng dụng khoa học công nghệ và tự động hóa, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật chuẩn quốc tế. Đặc biệt, tập đoàn VinGroup kì vọng công suất của nhà máy sản xuất sẽ cung ứng cho thị trường 250.000 xe mỗi năm.

xe-vinfast-va-chang-duong-dai-phia-truoc

Con đường dài phía trước

Giấc mơ xây dựng đế chế ô tô mang thương hiệu Việt của VinFast đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của chính phủ.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy của VinFast, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Chính phủ luôn hi vọng xây dựng và phát triển ngành công nghệp sản xuất ô tô tích hợp tại Việt Nam. Điều này sẽ góp phần tạo ra nguồn việc làm chất lượng cao và nhu cầu về lao động lớn. Đồng thời cũng sẽ xây dựng chuỗi cung ứng phụ trợ, từ đó mang đến nhiều kĩ năng tiên tiến hơn cho người lao động”.

Tuy nhiên, Việt Nam cần một chặng đường dài để xây dựng, thiết lập và quản lý chuỗi cung ứng phụ tùng, linh kiện đầy đủ để phát triển công nghiệp ô tô. Đặc biệt, hiện nay, nguồn nhân lực tại Việt Nam chưa đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chuẩn nhân sự ngành công nghiệp ô tô. Hầu hết các chuyên gia, chuyên viên cao cấp hiện nay tại VinFast là người nước ngoài.

Nhận định về thị trường ô tô Việt Nam, ông Kazuo Ishikawa, một chuyên gia trong ngành và giáo sư tại Đại học Senshu cho rằng: “Việt Nam có rất ít nguồn lực để xây dựng và phát triển ngành công nghiệp ô tô. Bởi vì hiện nay các quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia đang có những trung tâm công nghiệp cung ứng cho ngành ô tô. Những trung tâm này có thể đáp ứng cho thị trường Việt Nam, bởi vì theo thỏa thuận thuế quan ô tô của các nước khối ASEAN đang tiến dần về mức 0%”.

Xe VinFast cần một tầm nhìn xa hơn trong tương lai

Khác với nhận định của các chuyên gia kinh tế, VinFast cho rằng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã thỏa thuận với các nước ngoài ASEAN là động lực cho các nhà sản xuất. Với các điều khoản ưu đãi về thuế quan, VinFast có thể sản xuất ô tô tại Việt Nam và xuất khẩu sang các quốc gia khác với mức thuế thấp hơn. Điều này sẽ mang đến nhiều cơ hội mở rộng sản xuất và đưa thương hiệu ô tô Việt đến với bạn bè quốc tế.

xe-vinfast-can-mot-tam-nhin-xa-hon-trong-tuong-lai

Tuy nhiên, để làm được điều này VinFast cần xây dựng một tầm nhìn dài hạn. Hiện tại, hoạt động kinh doanh của VinFast vẫn đang ở xuất phát điểm ban đầu. Liệu rằng việc đi tiên phong trong chiến dịch “người Việt dùng hàng Việt” của VinFast có đủ sức thuyết phục người dân Việt Nam? Sẽ có bao nhiêu người sẵn sàng bỏ tiền cho một chiếc ô tô mang thương hiệu Việt? Đây sẽ là bài toán mà VinFast cần tìm lời giải đáp trong tương lai.

Đừng quên theo dõi kênh Tony xin chào để cập nhật thêm các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các doanh nhân, tỷ phú bạn nhé.

tv-vsmart-cua-pham-nhat-vuong-tien-danh-thi-truong-dien-may

TV Vsmart của Phạm Nhật Vượng tiến đánh thị trường điện máy

Không chỉ dừng lại ở smartphone, mới đây, VinSmart đã ra mắt TV thông minh chạy hệ điều hành Android của Google. Đây được xem là bước tiến tiếp theo trong quá trình hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm thông minh Vsmart. Dự kiến thế hệ smart TV đầu tiên “made in Vietnam” sẽ xuất xưởng và đến tay người tiêu dùng vào tháng 12. Cùng Tony Xin chào tìm hiểu thêm về sản phẩm mới này của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, bạn nhé!

Hợp tác với Google: TV thông minh trên nền tảng Android

Ngày 19/11, VinSmart đã công bố thoả thuận hợp tác với Google để phát triển smart TV mang thương hiệu Vsmart. Để mang đến trải nghiệm đột phá cho khách hàng, tất cả sản phẩm đều sử dụng nền tảng Android TV 9.0 của Google.

Android TV là hệ điều hành do Google phát triển dành riêng cho TV, hiện đang được Sony, Sharp, Xiaomi sử dụng trên sản phẩm của mình. Hệ điều hành này được tích hợp sẵn kho ứng dụng Play Store. Nó cho phép người dùng truy cập một lượng lớn các ứng dụng. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của Android TV so với các nền tảng khác như webOS của TV LG hay Tizen của TV Samsung.

hop-tac-voi-google-tv-thong-minh-tren-nen-tang-android

Made in Vietnam

Nhu cầu sử dụng TV của người Việt ngày càng gia tăng. Trong mỗi hộ gia đình, TV đã trở thành một vật dụng không thể thiếu. Trong hệ sinh thái đa dạng của mình, Vingroup đặt mục tiêu sản xuất Smart TV. Nỗ lực của họ là đem đến sức hấp dẫn và nội dung giải trí phù hợp với khán giả Việt.

Hồi tháng 5, bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Giám đốc Tập đoàn Vingroup đã xác nhận Vsmart đang nghiên cứu các thiết bị điện tử mới. Trong đó có điều hoà, TV, tủ lạnh,… Điều này nhằm hướng đến việc xây dựng Vingroup trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu trong 10 năm tới.

Được biết, TV thông minh Vinsmart sẽ được sản xuất tại tổ hợp nhà máy Vsmart ở Khu Công nghệ cao Hoà Lạc. Nhà máy có diện tích 15,2 ha và cũng đang được VinSmart dùng để sản xuất các thiết bị IT như smartphone, smarthome. Công ty đang tiến hành tuyển dụng nhiều vị trí như kỹ sư kỹ thuật cơ khí, chuyên viên quản lý chất lượng công đoạn, kỹ sư bảo dưỡng,… Những vị trí này nhằm vận hành dây chuyền sản xuất TV.

tv-made-in-viet-nam

Thiết kế Tv Vsmart

Ngày 6/11, hình ảnh vỏ hộp TV thương hiệu Vsmart bị rò rỉ trên mạng xã hội đã tiết lộ thông tin về sản phẩm này.

Ngày 15/11, hình ảnh chiếc TV với logo Vsmart xuất hiện tại một sự kiện được chia sẻ trên một nhóm kín hơn 1.000 thành viên. Từ hình ảnh này, người xem có thể nhận ra mẫu TV có mã 55KE 8500.

TV có kích thước màn hình 55 inch cùng độ phân giải 4K với thiết kế hiện đại, phần viền khá mỏng, tràn 3 cạnh. Với xu hướng thiết kế tinh tế này, TV Vsmart có thể phù hợp với mọi không gian sống.

Chế độ bảo hành của các sản phẩm TV Vsmart là 3 năm và được sản xuất bởi người Việt Nam.

thiet-ke-tv-vsmart

Tính năng TV Vsmart

Smart TV của Vsmart được tích hợp các chức năng hấp dẫn từ Google. Chẳng hạn như tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search), trợ lý ảo thông minh (Google Assistant), phát màn hình Chromecast,… Đồng thời người dùng còn được tận hưởng thế giới giải trí bất tận từ Google Play, YouTube… Tất cả những điều này mang đến trải nghiệm tiện nghi, thoải mái cho người dùng.

Ngoài giao diện đơn giản, thân thiện, TV Vsmart còn được tích hợp sẵn Chromecast. Tính năng này cho phép trình chiếu từ điện thoại thông minh một cách nhanh chóng. Giúp người dùng vẫn được rảnh tay dùng điện thoại sau khi đã phát màn hình lên TV thông minh. Để có trải nghiệm giải trí tối ưu, sản phẩm cũng được trang bị kết nối Wifi, Bluetooth, HDMI đầy đủ.

Với mục đích đảm bảo đáp ứng những quy chuẩn toàn cầu từ Google, TV Vsmart phải trải qua nhiều bài test. Ít nhất là có 12 bài thử nghiệm tính năng trên dây chuyền tự động hoá. Chỉ những sản phẩm đạt yêu cầu trong những bài thử nghiệm đồ bền mới được xuất xưởng.

tinh-nang-tv-vsmart

Hợp tác với nhiều đối tác lớn trong nước

Để mang tới trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất cho sản phẩm của mình, công ty Vinsmart đã hợp tác với nhiều tên tuổi đầu ngành. Ví dụ như Dolby để trang bị công nghệ âm thanh cao cấp. Thiết kế bo mạch, phần mềm cũng có sự phối hợp của các nhà cung cấp chipset hàng đầu thế giới.

Vsmart còn hợp tác với các đối tác trong nước. Phải kể đến những cái tên như FPT Play, VTV, THVL, FILM+. Điều này mang đến cho người dùng trải nghiệm nội dung đầy đủ nhất, bên cạnh hơn 5,000 ứng dụng trên Google Play.

Bà Lê Mai Tuyết Trinh, phó tổng giám đốc tập đoàn Vingroup phát biểu tại sự kiện: “Thoả thuận hợp tác với những đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như Google nằm trong chiến lược đón đầu và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất của chúng tôi, trong việc hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học. Sau Google, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác uy tín, có tầm vóc hàng đầu thế giới để cùng sát cánh trong hành trình phát triển các sản phẩm thông minh thương hiệu Việt, với đẳng cấp và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế”.

hop-tac-voi-nhieu-doi-tac-lon-trong-nuoc

Tv Vsmart dự kiến ra mắt tháng 12/2019

VinSmart sẽ có 5 mẫu sản phẩm TV thông minh sử dụng nền tảng Android TV. Dự kiến, các mẫu TV sẽ chính thức được giới thiệu và đến tay người tiêu dùng vào tháng 12/2019.

Hiện tại, giá bán của TV Vsmart vẫn đang được bỏ ngỏ. Một chiếc TV LED 4K của Sony, LG, Samsung có mức giá 15-60 triệu, tuỳ vào công nghệ màn hình và tính năng cao cấp. Không biết liệu Vingroup sẽ có chính sách giá bán như thế nào với sản phẩm của mình để cạnh tranh với các ông lớn. Đồng thời dễ tiếp cận với túi tiền người Việt hơn.

TV thông minh Vsmart là thiết bị điện tử thứ 2 của Vingroup, sau 8 mẫu điện thoại đã ra mắt gần đây. Chỉ hơn một năm xây dựng và phát triển, công ty đã có những bước đi chiến lược, bài bản, thần tốc. Không chỉ tạo tiếng vang ở thị trường trong nước, Vsmart đang từng bước chinh phục thị trường quốc tế.

tv-vsmart-du-kien-ra-mat-thang-12-2019

Hy vọng với bài viết trên đây của Tony Xin chào, bạn đã có thêm thông tin về sản phẩm TV thông minh sắp được ra mắt của Vingroup. Cùng với đó là tiềm năng cạnh tranh của VinSmart với các ông lớn trong lĩnh vực điện tử khác trên thế giới. Bạn có sẵn sàng mua một chiếc TV “made in Vietnam” cho gia đình vào tháng 12 này không?

Đừng quên Like và theo dõi kênh Tony Xin chào để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác về kinh doanh và khởi nghiệp, bạn nhé!

thuong-vu-ma-23-ngan-ty-tai-vingroup-ong-vuong-lap-ky-luc

Thương vụ M&A 23 ngàn tỷ tại Vingroup: Ông Vượng lập kỷ lục

Mới đây, tập đoàn năng lượng SK của Hàn Quốc đã rót 1 tỷ đô đầu tư vào tập đoàn Vingroup. Đây cũng được xem là thương vụ M&A có giá trị nhất tại Việt Nam năm 2019. Được biết, các thương vụ có sự tham gia của Vingroup chiếm gần 26% tổng giá trị thị trường M&A Việt Nam trong 2 năm 2018-2019.

Cùng Tony Xin chào tìm hiểu về thương vụ đắt giá này của ông Phạm Nhật Vượng. Bên cạnh đó là tiềm năng phát triển các hoạt động mua bán và sáp nhập của các tập đoàn tại Việt Nam, bạn nhé!

Các giao dịch M&A tại Việt Nam sôi động trong giai đoạn 2018-2019

Trong 2 năm 2018-2019, thị trường Việt Nam chứng kiến sự diễn ra sôi nổi của các hoạt động M&A. Dữ liệu từ nhóm nghiên cứu Diễn đàn M&A Việt Nam cho thấy ngành bất động sản đã có 5 thương vụ đáng chú ý.

Bên cạnh đó còn có các thương vụ đầu tư, phát hành riêng lẻ. Không thể không kể đến Tập đoàn Thaco chi 305 triệu đô cho 35% cổ phần công ty Hoàng Anh Gia Lai. Trong đó có việc phát triển giai đoạn 2 dự án phức hợp Myanmar Center.

Nhóm quỹ đầu tư mua 10% vốn của Sơn Kim Land với mức giá trị 121 triệu đô. Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam chi 64 triệu đô cho 25% cổ phần VGC của tổng công ty Viglacera.

Chưa hết, ta còn phải kể đến các thương vụ thâu tóm, mua lại. Thị trường ghi nhận An Quý Hưng chi 320 triệu đô mua 57,71% vốn Vinaconex. Đây được xem là thương vụ lớn nhất trong diện nhà nước thoái vốn trong giai đoạn này. Tập đoàn BRG còn mua 100% vốn công ty sở hữu khách sạn InterContinental Hanoi Westlake với giá trị thương vụ là 53 triệu đô.

Trên đây chỉ là phần nhỏ trong số các thương vụ đã diễn ra trong giai đoạn vừa qua. Bên cạnh bất động sản, nhiều giao dịch M&A còn diễn ra trong ngành bán lẻ, thuỷ sản, công nghệ, hàng tiêu dùng,…

cac-giao-dich-ma-tai-viet-nam-soi-dong-trong-giai-doan-2018-2019

Thương vụ siêu đắt giá giữa tập đoàn SK và Vingroup

Thông tin chung về tập đoàn SK

SK Group là một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc. Đứng thứ 4 trên 10 tập đoàn lớn nhất nước này. Đây là một tập đoàn đa ngành, quy mô hoạt động bao gồm công nghệ viễn thông. Sản xuất đĩa nhạc và phim. Bên cạnh đó là điều chế dược phẩm, khai thác vận chuyển dầu khí. Kinh doanh bất động sản, khách sạn và trung tâm thương mại.

Lợi nhuận của tập đoàn này hiện nay là 11,6 tỷ đô. Tăng đáng kể so với con số 7,8 tỷ đô vào năm 2009. Giá trị thị trường của tập đoàn vào năm 2012 là 68 tỷ đô. Tổng giá trị của nhãn hiệu SK đứng thứ 20 trong số các tập đoàn toàn cầu năm 2009. Mức tăng trưởng kinh tế của tập đoàn này đã đóng góp trực tiếp vào nền kinh tế nước nhà. Tập đoàn SK hiện đang hoạt động kinh doanh tại hơn 40 nước trên thế giới. Tính đến 2018, doanh thu của tập đoàn là 132 tỷ đô và tổng tài sản đạt 184 tỷ đô.

Tháng 9/2018. Tập đoàn SK đã chi 470 triệu đô để mua 9,5% cổ phần của tập đoàn Masan của Việt Nam.

thong-tin-chung-ve-tap-doan-sk

Thương vụ M&A kỷ lục của SK và Vingroup

Tham vọng lấn sâu vào thị trường Việt Nam của SK chưa dừng lại ở Masan.

Ngày 16/5, Vingroup và SK đã chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Cuối tháng 5/2019, tập đoàn năng lượng SK đã rót 1 tỷ đô để đầu tư vào Vingroup.

Cụ thể, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã hoàn tất việc phát hành riêng lẻ 154 triệu cổ phiếu phổ thông cho SK. Cùng với đó là 51,4 triệu cổ phiếu VIC được mua lại từ Vincommerce. Sau thương vụ này, SK sở hữu hơn 6,5% cổ phần của Vingroup. Tổng giá trị giao dịch là 1 tỷ đô, tương đương 23.000 tỷ đồng.

Sau khi hoàn tất chào bán cổ phần, tập đoàn SK sẽ là cổ đông nước ngoài lớn nhất của Vingroup. Theo đó, đây sẽ là thương vụ M&A có giá trị nhất trong năm 2019 tại Việt Nam.

Với số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại các tập đoàn Việt Nam, SK là nhà đầu tư ngoại lớn thứ 5 trên thị trường chứng khoán nước ta.

thuong-vu-ma-ky-luc-cua-sk-va-vingroup

Từ thương vụ đình đám giữa SK và Vingroup, thấy gì về xu hướng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam?

Tổng dự án M&A tại Việt Nam trong năm 2019 là 58. Trong đó 41 thương vụ có vốn nước ngoài, chiếm 70% tổng dự án, còn lại là M&A nội địa.

Các nhà nghiên cứu của Baker McKenzie tỏ ra lạc quan về dòng vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam thông qua M&A. Bà Seck Yee Chung, trưởng nhóm Nghiên cứu về các hoạt động M&A tại Việt Nam của Baker McKenzie nhận định: “Hoạt động M&A đang rất sôi động, một phần do các yếu tố tích cực của thị trường Việt khiến các nhà đầu tư lạc quan. Cùng với đó là những hiệp định thương mại đa phương. Hứa hẹn sẽ tác động tới chính sách đầu tư và hợp tác”.

Baker McKenzie dự báo năm 2020 sẽ có khoảng 55 dự án M&A. Tỷ lệ 30:70 ứng với doanh nghiệp trong nước và các thương vụ có vốn nước ngoài.

Dù cho nước ta đang làm điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Theo đánh giá, giá trị các thương vụ M&A của Việt Nam sẽ giảm trong năm 2020. Ước tính tổng giá trị trong năm 2019 khoảng 2,6 tỷ đô, năm 2020 giảm xuống còn 1,7 tỷ đô.

Tuy nhiên, đến năm 2021, giá trị M&A có thể tăng lên 2,8 tỷ đô với số dự án là 98. Và năm 2022 có giá trị M&A là 3,4 tỷ đô, số lượng dự án có khả năng tăng lên đến con số 199.

tu-thuong-vu-dinh-dam-giua-sk-va-vingroup-thay-gi-ve-xu-huong-dau-tu-nuoc-ngoai-vao-viet-nam

Thị trường Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Baker McKenzie chỉ ra 10 chỉ số thu hút các giao dịch của Việt Nam. Theo đó, được đánh giá trên thang điểm 10. Chỉ số độ mở của nền kinh tế đạt điểm tuyệt đối. Mức độ khả thi vận hành doanh nghiệp. Cung tiền và khả năng hỗ trợ của chính phủ xấp xỉ 6-8 điểm. Rủi ro bản quyền, nền tảng cơ sở hạ tầng. Quy mô thị trường chứng khoán nội địa ở thang điểm dưới 4. Tính trung bình chỉ số thu hút giao dịch của Việt Nam là 3,7/10.

Baker McKenzie đánh giá chỉ số dễ dàng kinh doanh của Việt Nam đạt 6,9 điểm. Thấp hơn mức trung bình toàn cầu là 7,4.

Dù vậy, Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài thông qua M&A. Trong đó Hàn Quốc đang là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất.

thi-truong-viet-nam-thu-hut-cac-nha-dau-tu-nuoc-ngoai

Hy vọng với những thông tin trên của Tony Xin chào, bạn đã có thêm thông tin về thương vụ đắt giá của Vingroup và SK Group. Bên cạnh đó là xu hướng đầu tư của các tập đoàn nước ngoài vào Việt Nam. Bạn có mong chờ các thương vụ lớn hơn nữa từ các tập đoàn của nước ta trong tương lai không?

Đừng quên Like và theo dõi kênh Tony Xin chào để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác về kinh doanh và khởi nghiệp, bạn nhé!

vinfast-cua-pham-nhat-vuong-tai-tro-chang-dua-f1-2020

Vinfast của Phạm Nhật Vượng tài trợ chặng đua F1 năm 2020 tại Việt Nam

Gần đây, công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) đã công bố VinFast sẽ là nhà tài trợ chính thức cho chặng đua F1 năm 2020. Cùng Tony xin chào tìm hiểu thêm về quá trình chuẩn bị cho chặng đua công thức 1 F1 lần đầu tiên tại Việt Nam nhé!

VinFast đưa thương hiệu Việt đến trường đua quốc tế

Theo ông Chase Carey, người là chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Formula One Group. VinFast và giải đua công thức 1 có nhiều điểm tương đồng. Cả hai bên đều tập trung hướng đến sự ứng dụng công nghệ cao. Giúp cải tiến khoa học kỹ thuật hiện đại trên các mẫu xe. Từ đó góp phần gia tăng giá trị và khẳng định đẳng cấp của người sở hữu.

Sau lễ ký kết hợp đồng tài trợ giải đua xe công thức 1 tại Việt Nam. VinFast trở thành nhà tài trợ “trẻ tuổi” nhất trong lịch sử giải đua công thức 1 thế giới. Điều này cho thấy VinFast đang dần vươn lên. Bên cạnh đó, vinfast còn tự khẳng định chính mình bên các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Theo thỏa thuận hợp tác. VinFast sẽ chính thức trở thành một phần trong tên gọi chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix. Logo của thương hiệu này sẽ hiện diện tại các vị trí nổi bật nhất trường đua F1 Việt Nam. Đồng thời, nó sẽ xuất hiện ở các vị trí “vàng” trên ấn phẩm truyền thông của chặng đua. Đây là cơ hội để VinFast tiếp cận tới hơn 500 triệu người đam mê môn thể thao tốc độ cao trên toàn thế giới.

Ngoài ra, với tư cách là nhà tài trợ chính thức tại Việt Nam. VinFast sẽ cùng tham gia vào quá trình xây dựng ý tưởng và thiết kế cúp chiến thắng. Mặt khác, đại diện của VinFast sẽ thay mặt nhà tài trợ trao tặng danh hiệu và biểu tượng vinh quang cho người thắng cuộc tại chặng đua.

pham-nhat-vuong-dua-thuong-hieu-o-to-viet-den-truong-dua-quoc-te

VinFast, nhà tài trợ “non trẻ” nhưng không hề non kém

Trước buổi lễ công bố nhà tài trợ chính thức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020. Ông Chase Carey đã có dịp đến thăm khu vực trường đua. Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ, ấn tượng với thiết kế cũng như tốc độ xây dựng công trình này.

Trong buổi lễ công bố nhà tài trợ chính thức ngày 14/10/2019. Ông Chase Carey cho biết: “VinFast là thương hiệu Việt có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, trẻ trung, năng động và đầy tham vọng. Đây thực sự là đối tác lý tưởng cùng chúng tôi phát triển môn thể thao F1 tại Việt Nam vào năm 2020”.

Có vẻ như, giải đua danh giá bậc nhất thế giới đã nhìn nhận VinFast là một thương hiệu uy tín và có tiềm năng. Bởi họ đã đồng ý để VinFast sánh vai cùng các nhà tài trợ nổi tiếng thế giới. Có thể kể đến những cái tên đình đám như Gulf Air (Bahrain), Socar (Azerbaijan), Myworld (Áo), VTB (Nga), Singapore Airlines (Singapore) và Etihad Airways (UAE).

Đứng cạnh các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Với tư cách nhà tài trợ chính trẻ tuổi nhất trong lịch sử, VinFast không hề lép vế. Thậm chí thương hiệu ô tô Việt còn tự tin và kiêu hãnh như lời ông Chase Carey phát biểu. Theo giới đánh giá. Đây là phẩm chất cần thiết mà thương hiệu Việt cần có khi ôm tham vọng bước ra thế giới.

vinfast-nha-tai-tro-non-tre-nhung-khong-he-non-kem

Định hướng của VinFast

Là thương hiệu ô tô Việt đầu tiên. VinFast hướng tới sản xuất những chiếc xe ứng dụng công nghệ mang dấu ấn, hình ảnh Việt Nam. Đồng thời chủ trương xây dựng thương hiệu Việt có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Thông qua chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix năm 2020. VinFast mong muốn quảng bá hình ảnh “một Việt Nam hiện đại – phát triển cùng với thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến – thành phố vì hòa bình” đến bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện công bố nhà tài trợ chính thức. Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết. “Trở thành nhà tài trợ chính thức của giải đua công thức 1 tại Việt Nam. Đây là cơ hội để VinFast sánh vai cùng các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Với VinFast, ô tô Việt sẽ được quảng bá đến hàng triệu người hâm mộ tại hơn 200 quốc gia. Thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp và các kênh truyền thông đa dạng”.

dinh-huong-cua-vinfast

Thêm vào đó, sự hợp tác giữa VinFast và đơn vị đăng cai. Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix đã nhận được sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội. Chặng đua này hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của lễ hội văn hóa – thể thao – giải trí lớn nhất Việt Nam. Điều này góp phần đưa thương hiệu, hình ảnh Việt Nam lên bản đồ văn hóa, thể thao thế giới.

Đừng quên theo dõi kênh Tony xin chào để cập nhật thêm các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các doanh nhân, tỷ phú bạn nhé.

6-nu-tuong-cung-co-de-che-vingroup

6 nữ tướng giúp ông Phạm Nhật Vượng củng cố đế chế Vingroup

Vingroup được biết đến là tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt đây còn là nơi hội tụ những nữ CEO tài sắc vẹn toàn. Hãy cùng Tony Xin Chào tìm hiều về 6 nữ tướng giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng xây dựng và củng cố “đề chế” Vingroup nhé!

Bà Nguyễn Diệu Linh – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

“Nữ tướng” Nguyễn Diệu Linh sinh năm 1974 tại Hà Nội. Trước khi đầu quân về tập đoàn VinGroup, bà Linh từng là chuyên viên pháp lý của hãng luật Ngo Migueres & Partners tại Hà Nội (từ năm 1996 – 1999). Bà cũng là cộng sự của hãng luật Gide Loyrette Nouel tại Hà Nội từ năm 1999 đến tháng 1/2005.

Bà Nguyễn Diệu Linh gia nhập công ty CP Vincom vào năm 2005. Bằng sự thông minh, sáng tạo và nhạy bén. Bà được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc tập đoàn Vingroup vào tháng 09/2008.

Đặc biệt với kinh nghiệm và kiến thức luật vững chắc. Năm 2011, Nguyễn Diệu Linh tiếp tục được Phạm Nhật Vượng giao trọng trách làm phó chủ tịch HĐQT Vingroup. Đồng thời cũng là người công bố thông tin của Vingroup với báo chí và truyền thông.

Sau hơn 10 năm gắn bó với Vingroup và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng. Đến năm 2018, bà Linh được HĐQT bầu là tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch HĐQT của Vinhomes. Đến cuối tháng 02/2019, bà được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Vinhomes.

nguyen-dieu-linh-pho-chu-tich-tap-doan-vingroup

Phạm Thu Hương- Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Bà Phạm Thu Hương là cổ đông và giữ quyền điều hành của Technocom từ năm 1994. Trước khi chuyển sang giữ các chức vụ quan trọng tại Vincom. Bà luôn sát cánh cùng chồng minh – tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Với từng bước tiến quan trọng, bà Phạm Thu Hương luôn là trợ thủ đắc lực của chồng.

Khi Technocom quyết định bán lại cổ phần cho Netles và chuyển nguồn vốn đấu tư về Việt Nam. Thành lập tập đoàn Vingroup, bà Phạm Thu Hương được giao trọng trách làm Phó chủ tịch thường trực thứ hai (bà Phạm Thúy Hằng giữ vai trò Phó chủ tịch thường trực thứ nhất).

Bà Phạm Thu Hương nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu VIC, tương đương khoảng 3.436 tỉ đồng. Bà đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những tỷ phú giàu có nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2013. Nữ tướng này liên tiếp giữ vững vị trí nhiều năm sau đó.

Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2019, theo quy đổi từ chứng khoán. Tài sản của bà Phạm Thu Hương hiện tại trị giá khoảng 17.700 tỷ đồng. Con số này tương đương với mức độ tăng trưởng là 14% so với đầu năm.

Việc sở hữu số tài sản hơn 2.500 tỷ đồng đến từ sự tăng trưởng của cổ phiếu VIC. Bà Phạm Thu Hương đã lọt vào Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2019.

Phạm Thúy Hằng- Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Bà Phạm Thúy Hằng – em gái bà Phạm Thu Hương hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Vingroup. Bà Phạm Thúy Hằng cũng từng có thời gian nắm quyền điều hành tại công ty Technocom.

Sinh năm 1974, bà Phạm Thúy Hằng là một trong những nữ doanh nhân trẻ nhất. Ngoài ra, bà còn xếp trong top 10 tỷ phú giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong đó, năm 2013, với việc sở hữu gần 33 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 2.294 tỉ đồng. Bà Hằng đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng này.

Mặc dù là nữ CEO trẻ tuổi, tài sắc vẹn toàn. Nhưng bà Phạm Thúy Hằng cũng là một người phụ nữ kín tiếng. Giống như chị gái, bà Hằng hiếm khi xuất hiện trước báo chí và truyền thông. Mọi thông tin, phát ngôn chính thức từ tập đoàn đều do bà Nguyễn Diệu Linh đảm nhiệm.

pham-thuy-hang-pho-chu-tich-tap-doan-vingroup

Mai Hương Nội- Phó Tổng giám đốc Vingroup

Một bóng hồng kỳ cựu khác bên cạnh tỷ phú Phạm Nhật Vượng phải kể đến bà Mai Hương Nội – Phó Tổng giám đốc thường trực, thành viên HĐQT Vingroup. Hiện tại bà Mai Hương Nội phụ trách việc hoạch định chiến lược về phát triển và cải tổ nội bộ của Tập đoàn Vingroup.

Nữ tướng Mai Hương Nội sinh năm 1969, hiện tại đang sinh sống tại Hà Nội. Bà Hương Nội tốt nghiệp cử nhân, ngành ngân hàng – đại học Kinh tế Quốc dân.

Bà Hương Nội gia nhập vào tập đoàn Vingroup năm 2006, với vai trò là Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Vincom. Sau đó bà được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Vingroup từ tháng 3/2006 đến tháng 6/2012.

mai-huong-noi

Bà Nguyễn Thị Dịu- Phó Tổng giám đốc Vingroup

Phó tổng giám đốc Vingroup bà Nguyễn Thị Dịu sinh năm 1973. Bà tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng – Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Sư phạm Ngoại ngữ, thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính Đại học Hawaii.

Bà Dịu chính thức gia nhập Vingroup từ năm 2014. Với tài năng và kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn nước ngoài, bà được ông Vượng tin tưởng giao trọng trách làm phó tổng giám đốc Vingroup.

Trước đó, nữ tướng tài năng Nguyễn Thị Dịu từng có thời gian giữ vị trí giám đốc phát triển thị trường Việt Nam – ngân hàng USB, Thụy Sĩ. Bà cũng từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tư vấn Tài chính Đầu tư AFH; Trưởng đại diện kiêm Giám đốc phụ trách nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, ngân hàng JPMorgan tại Việt Nam…

nguyen-thi-diu-pho-tong-giam-doc-vingroup

Bà Dương Thị Hoàn- Phó Tổng giám đốc Vingroup

Bà Dương Thị Hoàn sinh năm 1978 – đây là một trong những nữ CEO trẻ tuổi nhất bên cạnh tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tốt nghiệp trường đại học Thương Mại, Hà Nội với bằng cử nhân và thạc sĩ Quản trị kinh doanh, theo chương trình liên kết đào tạo giữa trường trường Đại học Benedictine Illinois, Mỹ và trường đại học quốc gia Hà Nội.

Bà Dương Thị Hoàn chính thức được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc Vingroup từ tháng 08/2016. Trước đó, bà từng giữ chức vụ trưởng ban truyền thông tập đoàn (2007 – 2016) và giám đốc điều hành công ty Hùng Việt (2005 – 2007).

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết thêm về những nữ tướng tài sắc vẹn toàn góp phần làm nên thành công cho Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Đừng quên theo dõi kênh Tony Xin Chào để cập nhật thêm các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp hữu ích từ các doanh nhântỷ phú bạn nhé.

vinpearl-air-tra-luong-phi-cong-400-trieu-thang

Vinpearl Air của Phạm Nhật Vượng trả lương phi công 400 triệu/ tháng, quyết liệt cạnh tranh

Gia nhập vào thị trường ngành hàng không trong bối cảnh “khát” phi công, Vinpearl Air của Phạm Nhật Vượng chấp nhận chi trả mức lương khủng. Điều này cho thấy quyết tâm lớn của hãng trong cuộc đua tranh giành miếng bánh thị phần. Cùng Tony Xin chào tìm hiểu cách Vinpearl Air giải quyết bài toán “khát” phi công n.

Thiếu phi công trầm trọng – nỗi lo của nhiều hãng hàng không trong nước

Hiện tại nhu cầu vận chuyển ngành hàng không đang ngày càng tăng cao. Hầu hết các hãng hàng không hiện nay đều đẩy mạnh quá trình khai tăng, nâng cao tần suất chuyến bay hàng ngày. Điều này dẫn đến “cơn khát” phi công.

Trên thực tế, để đảm bảo hoạt động, nhiều hãng hàng không đã phải áp dụng chiến thuật tranh giành phi công khốc liệt. Số liệu thống kê cho thấy nguồn phi công trong nước không đáp ứng đủ lượng lớn nhu cầu. Hệ quả tất yếu là các hãng phải thuê thêm phi công ngoại.

thieu-phi-cong-tram-trong-noi-lo-cua-nhieu-hang-hang-khong-trong-nuoc

Dự định của Vietravel AirlinesVinpearl Air, hai hãng hàng không mới

Đề án mới nhất của Vinpearl Air đã nêu rõ. Để đạt được kế hoạch bắt đầu khai thác vào tháng 07/2020. Vinpearl Air dự kiến sẽ thuê phi công nước ngoài từ các đối tác nước ngoài. Hoạt động này thực hiện dựa trên nguyên tắc không tạo áp lực nhân lực ngành hàng không.

Về phía Vietravel Airlines, trong giai đoạn đầu hoạt động. Hãng quyết định xây dựng kế hoạch nhân lực theo từng giai đoạn dự án. Cụ thể, năm đầu tiên đi vào hoạt động, Vietravel Airlines cần 223 lao động chất lượng cao. Trong đó có 26 phi công, 70 tiếp viên hàng không, 10 kỹ sư kỹ thuật…Theo kế hoạch phát triển và tăng trưởng của hãng. Tính đến năm khai thác thứ 5, số nhân sự Vietravel Airline cần là 595 người. Con số này bao gồm 72 phi công, 212 tiếp viên và 68 kỹ sư kỹ thuật…

Vietravel Airlines cũng dự kiến sẽ thuê toàn bộ 26 phi công từ nước ngoài. Trong 5 năm tiếp theo, hãng sẽ đào tạo và tìm kiếm phi công có bằng lái cơ bản. Bên cạnh đó, là các phi công quân sự để chuyển sang loại máy bay chuyên dụng A320/32. Điều này giúp rút ngắn thời gian và chi phí đào tạo phi công cho Vietravel Airlines.

du-dinh-cua-Vietrave--Airlines-va-Vinpearl-Air

Giá thuê phi công ngoại đắt đỏ thế nào?

Hiện nay, giá thuê phi công ngoại được tính theo số đội bay mà các hãng khai thác. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn, số năm kinh nghiệm, quốc tịch và bằng cấp là những yếu tố khác quyết định giá thuê. Nhu cầu của thị trường tuyển dụng phi công đôi khi cũng quyết định mức lương mà các phi công nhận được.

Các hãng hàng không tại Việt Nam chủ yếu thuê phi công từ các nước trong khu vực châu Á. Trong đó, phi công có quốc tịch Philippines chiếm phần lớn. Một số ông lớn trong ngành hàng không có thể mạnh tay hơn trong việc chi tiền thuê phi công từ châu Âu, Mỹ. Tuy nhiên, nhìn chung phi công ngoại hiện nay có giá thuê vô cùng đắt đỏ.

Đối với phi công phó, mức thuê là từ 10.000 – 12.000 USD/người/tháng (tùy vào từng loại máy bay). Tương đương khoảng 230-260 triệu VNĐ đồng/người/tháng. Phi công trưởng của đội bay A320/321 có chi phí thuê khoảng hơn 15.000 USD/người/tháng. Tương đương khoảng 350 triệu VNĐ/người/tháng.

Còn đối với phi công trưởng của đội bay A350/B787, giá thuê sẽ vào khoảng 17.000 USD/người/tháng. Tương đương gần 400 triệu VNĐ/người/tháng. Đây là mức chi phí thuê phi công trưởng lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khi việc chào mời mức lương “khủng” cũng không giúp các hãng hàng không thoát khỏi tình trạng “khát” phi công.

gia-thue-phi-cong-ngoai-dat-do-the-nao

Các hãng hàng không Việt Nam xoay sở giải quyết tình trạng thiếu nhân lực phi công

Trong bối cảnh các hãng hàng không trong nước đang chạy đua cùng cơn sốt phi công. Đại diện cục Hàng không Việt Nam cho biết “Việc thuê phi công ngoại vô cùng tốn kém. Trong đó chi phí tiền lương, thưởng và các chi phí đặc thù của phi công nước ngoài thường cao hơn rất nhiều so với chi phí chi trả cho phi công trong nước.”

Các hãng hàng không trong nước và quốc tế hiện nay đang thuê phi công nước ngoài. Được biết, các phi công này đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Theo đánh giá của các nhà quản lý, điều này có thể gây ra khó khăn trong công tác kiểm soát và xây dựng tiêu chuẩn hóa nhân lực ngành hàng không.

Gần đây, nhà chế tạo máy bay nổi tiếng thế giới. Boeing đã công bố dự báo nhu cầu nhân lực ngành hàng không. Theo đó, khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiếm đến hơn 1/3 nhu cầu nhân lực hàng không trên thế giới. Tương đương khoảng 816.000 tổng số nhân sự mới cho ngành hàng không thương mại trong 20 năm tới).

cac-hang-hang-khong-viet-nam-xoay-so-giai-quyet-tinh-trang-thieu-nhan-luc-phi-cong

Boeing cũng dự báo rằng khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ cần cung cấp thêm khoảng 244.000 phi công thương mại, tương đương khoảng 38% nhu cầu về phi công trên toàn cầu.

Do đó, ngoài chấp nhận đầu tư mức lương khủng 400 triệu đồng thuê phi công nước ngoài, tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Vinpearl Air cũng tính đến việc triển khai hệ thống đào tạo nhân lực hàng không.

Đừng quên theo dõi kênh Tony xin chào để cập nhật thêm các thông tin tỷ phú bạn nhé.

vinpearl-air-chia-lai-mieng-banh-thi-truong-hang-khong-viet

Vinpearl Air của ông Phạm Nhật Vượng đang chia lại miếng bánh thị trường hàng không Việt như thế nào?

Cuộc đua giành thị phần hàng không tại Việt Nam sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết khi nhiều ông lớn nhảy vào thị trường này. Các chuyên gia dự báo, vào năm 2020, khi Vinpearl Air cất cánh, cục diện ngành hàng không Việt sẽ thay đổi đáng kể.

Cùng Tony Xin chào tìm hiểu thêm về cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng hàng không trong tương lai, bạn nhé!

Bầu trời hàng không Việt ngày càng đông đúc

Với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, lĩnh vực hàng không đang thu hút hàng loạt các đại gia. Đặc biệt là các tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân. Việc một loạt các ông lớn tham gia vào ngành hàng không khiến cho bầu trời chưa bao giờ “đông đúc” hơn thế.

Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không trong nước và hơn 70 hãng hàng không nước ngoài đang khai thác. Bên cạnh đó còn có 4 hãng khác đang xin giấy phép bay.

Đến thời điểm này đã có tới 5 hãng hàng không của VN. Bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air, Bamboo Airways và Vasco.

Ngoài ra, hãng hàng không Kite Air đã được chứng nhận đăng ký kinh doanh và đang chờ được cấp phép bay. Tương tự, Vietravel Airlines, Vietstar cũng đang chờ được cấp phép bay.

Mới đây, hãng hàng không của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Vinpearl Air đã chính thức được thành lập. Dự kiến cất cánh vảo tháng 7/2020.

bau-troi-hang-khong-viet-nam-ngay-cang-dong-duc

Cuộc chia chác thị phần

Tại thị trường nội địa, Vietnam Airlines và Jetstar đang chiếm tổng cộng 52,5% thị phần. Vietjet nắm trong tay 41,2%. Bamboo Airway thâu tóm 5,4% và Vasco là 1,9%.

Đối với thị trường quốc tế, các hãng hàng không Việt đang nắm khoảng 57,8%. Trong đó, Vietnam Airlines và Jetstar nắm 23,9%, Vietjet là 18,3%, Bamboo Airways chưa bay quốc tế.

Theo dữ liệu của Cục Hàng không VN, đến hết tháng 9/2019, số máy bay của các hãng hàng không Việt đạt 200 chiếc. Trong đó, Vietnam Airlines và Vasco sở hữu 98 chiếc. Jetstar có 18 chiếc. Vietjet là 70 chiếc. Bamboo Airways sở hữu số lượng máy bay ít nhất, 10 chiếc.

Tuy vậy, Bộ Giao thông Vận tải nhận thấy thực tiễn kinh doanh của ngành hàng không. Hãng hàng không muốn khai thác hiệu quả thì quy mô máy bay tối thiểu 25 – 30 chiếc. Vì vậy, Bộ GTVT thống nhất tăng số lượng máy bay từ 10 lên 30 chiếc đến năm 2023 cho Bamboo Airways.

Các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 138 đường bay quốc tế và 50 đường bay nội địa. Trong đó, Vietnam Airlines có 60 đường bay quốc tế, 33 đường bay nội địa. Jetstar có 13 đường bay quốc tế, 23 đường nội địa. Vietjet đang khai thác 96 đường bay quốc tế, 35 đường bay nội địa. Bamboo Airways chưa bay quốc tế và đang khai thác 22 đường bay nội địa. Vasco khai thác 9 đường bay nội địa.

cuoc-chia-thi-phan

Thị trường hàng không Việt Nam ngày một phát triển

Sức hấp dẫn của thị trường hàng không là nguyên nhân thúc đẩy một loạt các hãng mới gia nhập. Trong một thập niên qua, VN là thị trường hàng không phát triển nhất thế giới. Sự tăng trưởng doanh thu bình quân đạt 17,4%, cao hơn hai lần so với khu vực châu Á.

Trong 8 tháng đầu năm 2019, sản lượng vận chuyển hành khách của các hãng hàng không đạt 53,3 triệu khách, tăng 11,5%. Trong đó, sản lượng vận chuyển của các hãng hàng không Việt đạt 37,3%. Con số này tăng gần 10% so với cùng kỳ 2018.

Ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: “Hàng không VN tăng trưởng rất cao. 10 năm qua mức tăng trưởng luôn duy trì từ 15 – 17%. Hiện dư địa để phát triển hàng không vẫn còn.”

thi-truong-hang-khong

Sự xuất hiện của Vinpearl Air

Mới đây nhất, Vinpearl Air, hãng hàng không của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức thành lập. Dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh vào tháng 7/2020. Vinpearl Air muốn kinh doanh, khai thác tới các điểm nghỉ dưỡng của mình.

Việc Vingroup tiếp tục nhảy vào thị trường hàng không khiến chiếc bánh thị phần càng bị chia nhỏ. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói: “Quan điểm của Bộ GTVT là ủng hộ các hãng mới tham gia thị trường hàng không. Vì điều này mang lại nhiều lợi ích cho người đi máy bay. Khi các hãng cạnh tranh nhiều thì giá cả sẽ tốt hơn cho khách hàng.”

Cục Hàng không đã nghiên cứu rất kỹ về Vinpearl Air. Đồng thời bày tỏ họ sẵn sàng ủng hộ sự tham gia của Vingroup vào lĩnh vực hàng không. Vì cách tiếp cận của họ rất nghiêm túc, bài bản, đề án của hãng này cũng rất tốt. Bản thân Vingroup là tập đoàn có nhiều thế mạnh, từ tiềm lực, uy tín đến thương hiệu.

vinpearl-air

Vinpearl Air có làm cục diện hàng không VN thay đổi?

Hàng không là thị trường nhiều khó khăn, để có năng lực tốt về ngành này cần nhiều thời gian tích luỹ. Vì vậy, Vinpearl Air không vội vàng đưa máy bay vào khai thác ngay. Mà thực hiện có tổ chức, xây dựng mô hình, đào tạo để tự đảm bảo.

Nhiều nhà đầu tư tham gia vào hàng không không phải chỉ để kiếm lợi nhuận mà còn vì mục đích quảng bá thương hiệu. Thị trường VN vẫn còn những tiềm năng và cơ hội cho các hãng tham gia kinh doanh.

Một chuyên gia hàng không đã dự báo: Sự xuất hiện của Vinpearl Air chắc chắn sẽ thay đổi cục diện thị trường hàng không Việt Nam. Đó là nhờ vào tiềm lực tài chính và chiến lược kinh doanh bài bản của hãng này.

tap-chi-vinpearl-air

Thay vì nhắm tới phân khúc hàng không giá rẻ như Vietjet hay Bamboo Airways. Vinpearl Air hướng tới hàng không truyền thống. Chặng bay mà hãng này khai thác là giữa các khu nghỉ dưỡng của Vingroup. Trải dài 17 địa phương có tiềm năng du lịch hấp dẫn trên toàn quốc như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… Điều này cho thấy lượng khách tiềm năng của Vinpearl Air là rất lớn.

Có thể khẳng định rằng thời điểm Vinpearl Air cất cánh, thị trường hàng không Việt Nam sẽ cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết.

Hy vọng với những thông tin trên của Tony Xin chào, bạn đã hiểu thêm về những triển vọng cạnh tranh mà Vinpearl Air có thể tạo ra. Đừng quên Like và theo dõi kênh Tony Xin chào để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác về kinh doanh và khởi nghiệp, bạn nhé!

ong-vuong-vingroup-bac-thay-huy-dong-von-tai-chinh-quoc-te

Ông Phạm Nhật Vượng Vingroup: Bậc thầy huy động vốn tài chính quốc tế?

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Đặc biệt dưới sự điều hành của ông, tập đoàn Vingroup đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Tập đoàn này liên tục dấn thân vào các lĩnh vực mới cùng với số vốn “khủng” từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Hãy cùng Tony xin chào tìm hiều về sự tài tình trong việc huy động vốn tài chính quốc tế cho Vingroup của ông Vượng trong video dưới đây nhé!

Phạm Nhật Vượng – bậc thầy huy động vốn tài chính quốc tế

Phạm Nhật Vượng là tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Ông được biết đến với vai trò là ông chủ của tập đoàn VinGroup. Tuy nhiên ông cũng có những ngày tháng khởi nghiệp nơi “đất khách quê người” đầy khó khăn.

Phạm Nhật Vượng – những ngày tháng khởi nghiệp

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông được cử đi học tại Đông Âu và đại học tại Moscow. Sau đó ông chuyển tới Kharkiv ở Ukraine.

Giai đoạn Liên Xô tan rã. Bên cạnh đó, mang đến những cơ hội kinh doanh “béo bở” cho những người tư duy nhạy bén. Chớp lấy thời cơ này. Ông Phạm Nhật Vượng đã hợp tác với Lê Viết Lam (người sau này là chủ tịch của tập đoàn SunGroup) thành lập công ty Technocom.

Với sự nghiên cứu và đầu tư thông minh. Technocom đã tạo nên Mivina – thương hiệu mì gói bán chạy nhất Ukraine. Trong suốt quá trình đầu tư kinh doanh tại Ukraine. Technocom đã nhận được sự ủng hộ của chính quyền nước sở tại.

Tuy nhiên, 10 năm trước ông Phạm Nhật Vượng đã bán Technocom cho Nestle với giá 150 triệu USD. Rời khỏi Ukraine, ông đã đem toàn bộ số tiền này về nước đầu tư. Đây thực sự là một quyết định thông minh nhưng đầy táo bạo của ông chủ VinGroup.

Theo ông Vượng, đó là thời điểm đầu tư hoàn hảo.

Trong khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tấn công vào nền kinh tế Ukraine. Thì lúc này Việt Nam lại mở rộng cải cách thị trường thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Những yếu tố này đã giúp ông quyết định “hồi hương” đầu tư vào Việt Nam.

ngay-thang-khoi-nghiep

Những dự án của VinGroup của phạm nhật vượng tại Việt Nam

Ban đầu, Phạm Nhật Vượng được biết đến là “kẻ khùng”. Khi ông đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng Vinpearl trên một hòn đảo hoang sơ ở Nha Trang. Tuy nhiên, sau 3 năm xây dựng, trải qua bao khó khăn về kỹ thuật. Ông Vượng đã thổi hồn vào hòn đảo hoang sơ. Chủ tịch Vingroup biến nó một “hòn ngọc Việt” giữa lòng biển Nha Trang xanh ngắt.

Tiếp nối thành công của Vinpearl Nha Trang. Phạm Nhật Vượng mở rộng đầu tư xây dựng căn hộ cao cấp đầu tiên tại Hà Nội. Kèm theo đó là Vincom Bà Triệu và một số khu nhà ở Vimhomes cao cấp khác.

Năm 2012, ông Vượng sáp nhập Vinpearl, công ty kinh doanh khu nghỉ dưỡng. Với Vincom, công ty bất động sản, để thành lập Vingroup. Sau thành công của Vinpearl, Vincom, Vinhomes, Vingroup tiếp tục mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực mới. Có thể kể đến như xe điện (VinFast) hay trí tuệ nhân tạo AI (VinSmart)…Dự đoán trong tương lai các dự án của Vingroup sẽ ngày càng mở rộng và phát triển hơn nữa.

Phần lớn các dự án được xây dựng với sự hỗ trợ của cơ chế “xây dựng – chuyển giao”. Nghĩa là nhà đầu tư được cấp đất, mặt bằng để xây dựng và phát triển dự án. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải xây dựng, mở rộng đường xá và cơ sở hạ tầng xung quanh. Do đó, Forbes đã nhận xét. “Câu chuyện của ông Vượng phản ánh sự phát triển của Việt Nam thời kỳ hậu chiến”.

du-an-vingroup

Vingroup và những thương vụ huy động vốn quốc tế ‘đình đám’

Những năm qua, với sự dẫn dắt của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tập đoàn Vingroup đã đạt được sự phát triển “thần tốc”.

Tập đoàn luôn tiên phong đầu tư vào hàng loạt dự án “khủng” và “dấn thân” vào các lĩnh vực hoàn toàn mới. Tiêu biểu là y tế công nghệ cao, ô tô, xe máy điện, hàng không, thị trường bán lẻ thông minh, điện thoại… Và mới đây nhất là phương thức thanh toán ví điện tử. Vingroup liên tục đạt được mức tăng trưởng và doanh thu ấn tượng. Điều này đã thu hút sự quan tâm và chú ý của các quỹ đầu tư quốc tế.

nhung-du-an-vingroup

Vingroup – dẫn đầu trên thị trường chứng khoán

Giai đoạn từ 2013 – 2019, Vingroup ngày càng lớn mạnh và khẳng định vị thế của mình không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm thế giới. Tập đoàn này liên tục nhận được số vốn “khủng” được huy động từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo báo cáo tài chính của tập đoàn, từ năm 2013 – 2019, Vingroup đã huy động được hơn 7,6 tỷ USD từ các nhà đầu tư quốc tế. Đặc biệt, năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019, số vốn huy động từ nhà đầu tư nước ngoài lên đến 6,4 tỷ USD.

Theo đó, trong bản tin nhà đầu tư tháng 9/2019, CTCP Tập đoàn Vingroup đã khẳng định vị thế “thủ lĩnh” trên trường chứng khoán Việt Nam khi là công ty có quy mô vốn hóa lớn nhất. Tổng số tiền lên tới 17,8 tỷ USD. Không những thế, quy mô tổng tài sản của Vingroup cũng đạt tới 14,5 tỷ USD trong nửa đầu năm 2019, trải rộng trên nhiều lĩnh vực đầu tư.

Đây thực sự là những con số “ấn tượng”, minh chứng cho sự lớn mạnh “thần tốc” của Vingroup. Đồng thời cũng là cơ hội để Vingroup khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trong sự phát triển kinh tế Việt Nam.

thi-truong-chung-khoang

Những thương vụ huy động “khủng” của Vingroup

Bên cạnh vị thế dẫn đầu trên thị trường chứng khoán. Vingroup thu hút sự chú ý của thế giới bằng những thương vụ huy động vốn “khủng”.

Đầu tiên, phải kể đến thương vụ trị giá 1,35 tỷ USD từ hoạt động chào bán cổ phiếu lần đầu của Vinhomes diễn ra vào tháng 5/2018. Ngay sau đó, Vingroup cũng nhận được số vốn đầu tư trị giá 1 tỷ USD từ tập đoàn SK Group thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Tiếp theo đó là khoản đầu tư trị giá 500 triệu USD vào VinCommerce và 853 triệu USD vào Vinhomes từ quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore.

Đặc biệt, trong dự án đầu tư mở rộng tổ hợp sản xuất ô tô VinFast, Vingroup đã được cơ quan Tín dụng xuất khẩu thuộc Chính phủ Đức bảo lãnh khoản vay. Khoản vay này có giá trị lên tới 950 triệu USD.  Số tiền này được đầu tư để nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất…

Với số vốn có được, Vingroup của Phạm Nhật Vượng đã và đang tăng tốc “xuất thần”. Cùng với những định hướng phát triển sắp tới, có thể thấy tiềm năng và sức mạnh của tập đoàn này. Điều này phần nào thể hiện tham vọng phát triển vươn tầm thế giới của tập đoàn Vingroup.

pham-nhat-vuong

Vingroup và những lo ngại cho sự phát triển “xuất thần”

Sự phát triển với tốc độ “chóng mặt” của Vingroup cũng dấy lên nhiều mối nghi ngờ. Một số chuyên gia kinh tế bày lo ngại khi tập đoàn này đang mở rộng quá đà ra khỏi ngành bất động sản để đầu tư vào lĩnh vực xe hơi mới mẻ và cạnh tranh cao. Liệu rằng đây có phải là một sự đầu tư với độ mạo hiểm quá lớn hay không?

Bên cạnh đó, một số chuyên gia kinh tế chính trị lại cho rằng: Vingroup đang “lợi dụng” mối quan hệ chính phủ để mở rộng kinh doanh. Điều đó có thể dẫn đến việc tập trung quyền lực kinh tế, chính trị vào tay các tập đoàn lớn như ở Hàn Quốc.

“Để thành công tại Việt Nam, bạn phải nuôi dưỡng mối quan hệ tốt”, chuyên gia Alexander Vuving thuộc Trung tâm Nghiên cứu An ninh châu Á – Thái Bình Dương nhận định. Điều này phải chăng có đúng với Vingroup?

Trong khi đó, theo quan điểm của một số khách hàng của Vingroup thì tập đoàn này đang lợi dụng mạng xã hội để “lèo lái” truyền thông.

Khách hàng chia sẻ: “Một phần ngưỡng mộ Vingroup về những hạ tầng như khu dân cư, resort… Một phần khác, mà tôi là một trong số đó, lo ngại về những tác động tiêu cực tới môi trường từ các hoạt động kinh doanh của Vingroup, về chuyện tài sản công trở thành tài sản của Vingroup, về việc họ tìm cách lèo lái truyền thông và ngăn ngừa những chỉ trích”.

ong-pham-nhat-vuong

Vingroup có quá lớn để sụp đổ?

Theo chuyên gia người Hàn Quốc Woochan Kim, Vingroup  giống như các “chaebol” tại Hàn Quốc. Các tập đoàn này tạo dựng nền tàng cho sự phát triển “phép màu” của Hàn Quốc. Nhưng chính các tập đoàn này cũng là “con sâu” khiến nền kinh tế tài chính biến động. Đặc biệt nó còn liên quan đến các vụ scandal và chính phủ.

Ông Woochan Kim cho biết thêm nguy cơ các tập đoàn mới nổi ở Việt Nam. Điển hình như Vingroup có thể trở thành “quá lớn để sụp đổ”. Điều này dẫn tới nhiều hậu quả với nền kinh tế và xã hội.

“Nếu Vingroup và các công ty khác kiểm soát phần lớn hệ thống sản xuất của Việt Nam và tuyển dụng phần lớn nguồn nhân lực, chính quyền có thể phải dựa vào họ khi xem xét các chính sách kinh tế”, giáo sư Woochan Kim thuộc Đại học Hàn Quốc (Seoul) chia sẻ.

vingroup-skgroup

Giáo sư Woochan Kim cũng cho biết thêm khi nền kinh tế “quá phụ thuộc” vào quyền lực kinh tế. Thì có thể một vài tập đoàn, quản trị doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn. Khi đó, truyền thông, báo chí sẽ không dám đưa tin về scandal. Điều này dẫn đến việc dễ dàng “lũng đoạn” nền kinh tế của các tập đoàn này.

Nhưng nếu xét theo thời điểm hiện tại, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng. Tuy nhiên, sự phát triển của các công ty không bao giờ đi theo một đường thẳng. Liệu rằng Vingroup có lặp lại quy luật này hay không?

Hãy theo dõi kênh Tony xin chào để cập nhật thêm các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các doanh nhân, tỷ phú bạn nhé.