Barrack Obama

Michelle Obama dẫn đầu đoàn đại biểu GOA đến Việt Nam

Là người có tầm ảnh hưởng to lớn trên toàn cầu, nhưng bà Michelle Obama chưa từng “mặn mà” với chính trị. Thay vì tham gia chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020, bà vẫn miệt mài với các hoạt động xã hội trên khắp thế giới. Ngày 9/12 vừa qua, Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã có chuyến thăm Việt Nam để nối dài chuỗi hoạt động của mình. Cùng Tony Xin chào tìm hiểu thêm về chuyến viếng thăm ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa này, bạn nhé!

Từ chối tranh cử tổng thống Mỹ, Michelle Obama tích cực với hoạt động xã hội

Bà Michelle Obama được kỳ vọng trở thành người có khả năng đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã “dập tắt” hy vọng của nhiều người về viễn cảnh nữ tổng thống Mỹ đầu tiên.

Giải thích về lý do không tranh cử vào Nhà Trắng, bà Obama nói rằng chính trị không phải con đường mà bà lựa chọn. Bà nói: “Tôi không muốn làm tổng thống. Con đường của tôi lựa chọn chưa bao giờ là chính trị. Tôi chỉ tình cờ kết hôn với một người đam mê chính trị. Chỉ vì chồng tôi thích nó không có nghĩa là tôi cũng thích nó”.

Bên cạnh đó, bà muốn các con mình sống một cuộc sống bình thường. Họ sẽ không cần phải được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt như trong 8 năm nhiệm kỳ của cựu tổng thống Barack Obama.

Không màng đến chính trường, ngược lại, bà Obama luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng. Quả thật, không thể kể hết được những đóng góp mà bà đã cống hiến cho xã hội trong nhiều năm qua. Bà luôn là người đi đầu trong các phong trào cải cách trong mọi lĩnh vực nhằm thay đổi xã hội một cách tích cực.

Liên minh Cơ hội cho Trẻ em Gái (Girls Opportunity Alliance – GOA)

Liên minh Cơ hội cho Trẻ em Gái là một chương trình của Quỹ Obama Foundation do hai vợ chồng cựu tổng thống Mỹ lập ra.

Sứ mệnh của chương trình là trao quyền cho các em gái khắp thế giới, đặc biệt là trong độ tuổi vị thành niên. Thông qua giáo dục, họ sẽ được phát huy mọi tiềm năng để phát triển bản thân, cống hiến cho gia đình và xã hội.

Không chỉ trong phạm vi nước Mỹ, GOA nỗ lực giúp đỡ các bé gái vị thành niên ở nhiều quốc gia kém phát triển. Mục tiêu này được thực hiện bằng cách truyền cảm hứng, kết nối với các lãnh đạo địa phương. Mục đích để tăng cường và mở rộng quy mô của chương trình. Đồng thời tạo ra một mạng lưới trực tuyến kết nối các nhà lãnh đạo với nhau để cùng khuyến khích, chia sẻ ý tưởng và nguồn lực.

Chuyến đi Việt Nam của cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama

Lịch trình của đoàn tại Việt Nam

Ngày 9/12, bà Michelle Obama dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh tại trường THPT Cần Giuộc.

Tham gia sự kiện này còn có tham gia của nữ diễn viên Julia Roberts, Lana Condor, Ngô Thanh Vân. Bên cạnh đó là YouTuber Liza Koshy và MC Jenna Bush Hager, con gái của cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush.

Theo thông cáo từ quỹ Obama, các đại biểu đại diện cho GOA đến thăm các tổ chức giáo dục trẻ em gái. Đồng thời tìm hiểu về hiệu quả của các chương trình hỗ trợ nhằm giúp các em phát triển tiềm năng thông qua giáo dục.

Theo lịch trình, đoàn đại biểu GOA có 4 giờ trao đổi, làm việc với đại diện chính quyền và trẻ em gái tại Cần Giuộc. Tại đây, họ sẽ tìm hiểu câu chuyện của nữ sinh, những thử thách các em phải đối diện khi theo đuổi giáo dục. Bên cạnh đó, đại biểu tìm hiểu về hoạt động của các tổ chức tại Việt Nam trong việc khuyến khích bé gái đến trường. Họ còn tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái do chương trình “Room to read” tổ chức. Sau cùng là chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ sinh, thành viên tham gia hoạt động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn đại biểu quan tâm đến giáo dục trẻ em gái

Đây không phải lần đầu tiên nữ minh tinh Julia Roberts tham gia cùng quỹ Obama. Đầu năm nay, quỹ Obama đã đăng tải đoạn phim bà Roberts thảo luận về tầm quan trọng của giáo dục đối với bé gái. Tham gia đoạn phim còn có các nhân vật nổi tiếng khác như David Beckham, Natalie Portman, Anne Hathaway,…

Nữ diễn viên Lana Condor là một người con gốc Việt. Trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi, cô từng sống ở trại trẻ mồ côi ở Việt Nam.

MC Jenna cũng vô cùng hào hứng trước chuyến thăm lần này. Là những người mẹ đều có con gái, bà Obama và Jenna hiểu rõ tầm quan trọng của giáo dục đối với phụ nữ. Bà chia sẻ: “Trẻ em gái đến trường sẽ giúp nâng tầm không chỉ của họ mà của cả cộng đồng”.

Vì trẻ em gái

Trước đó, bà Michelle Obama đã công bố về kế hoạch này trong chương trình Today của đài NBC ngày 11.10. Bà phát biểu trong xúc động: “Hơn 98 triệu thiếu nữ không được đến trường và rất rõ ràng là khi trẻ em gái có cơ hội mà các em xứng đáng thì sẽ mang lại lợi ích cho cả thế giới”.

Trong buổi gặp gỡ cựu nữ sinh trong chương trình Room to read, bà Obama không quên trao những cái ôm thật chặt cho họ. Bà còn khen ngợi sự dũng cảm, nỗ lực vượt qua khó khăn để làm chủ cuộc sống của những cô gái trẻ tuổi. Quan tâm đến những thách thức mà các nữ sinh gặp phải, bà đặt câu hỏi, lắng nghe và chia sẻ với họ.

Buổi gặp gỡ diễn ra thành công trong không khí thân mật và tràn ngập tiếng cười. Bà Michelle Obama quyên góp hơn 500.000 USD cho tổ chức GOA. Đây chính là số tiền thu được từ việc bán sách “Becoming” trong năm 2018, 2019 của bà. Nó sẽ được dành để hỗ trợ trực tiếp cho các lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục trẻ em gái trên khắp thế giới. Riêng tại Việt Nam, toàn bộ tiền quyên góp được sử dụng cho các dự án đã và đang nhận tài trợ từ quỹ GOA.

Qua chương trình, bà Obama kêu gọi: “Mọi người hãy cùng hỗ trợ trẻ em gái mà không cần bay đến Việt Nam. Bất cứ điều gì các bạn có thể làm để tạo nên sự khác biệt cho chúng ta. Tương lai của thế giới sẽ tươi sáng nếu tình trạng của những trẻ em gái cũng tươi sáng”.

Chuyến đi ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa

Trương Thị Hải Yến, một học sinh của trường nói rằng chuyến thăm của bà Obama là động lực to lớn cho em. Yến nói: “Bà ấy đã cố gắng mỗi ngày và có thể thấy bà đã thành công như thế nào ngày hôm nay”.

Chuyến đi đến Việt Nam là một chặng dừng quan trọng của đoàn trước khi đến Malaysia. Được biết, họ sẽ tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo: châu Á – Thái Bình Dương” của quỹ Obama tại Kuala Lumpur. Bà Obama và Roberts sẽ chia sẻ về chuyến thăm đến Việt Nam.

Bà Jenna nói: “Bà Obama và tôi sẽ chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng và những con người phi thường đang giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Và cho thấy rằng dù chỉ một người cũng có sức mạnh tạo nên điều phi thường”.

Hy vọng những thông tin trên của Tony Xin chào đã giúp bạn hiểu thêm về chuyến thăm Việt Nam của bà Michelle Obama. Qua đó thấy được nỗ lực của GOA trong việc tuyên truyền tầm quan trọng của giáo dục với trẻ em gái toàn thế giới.

Đừng quên Like và theo dõi kênh Tony Xin chào để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác về kinh doanh và khởi nghiệp, bạn nhé!

Michelle Obama vào danh sách Nhân vật được yêu thích nhất của tạp chí People năm 2019

Gần đây, Michelle Obama đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí People và được vinh danh là một trong những nhân vật nổi tiếng được yêu thích nhất năm 2019. Với thành công của cuốn hồi ký Becoming, cựu Đệ nhất phu nhân một lần nữa chứng minh sức ảnh hưởng rộng lớn của mình. Cùng Tony Xin chào tìm hiểu thêm về sự kiện này nhé!

Những người phụ nữ quyền lực hội tụ trên tạp chí People cuối năm 2019 cùng Michelle Obama

Mới đây, People – tạp chí chuyên viết về người nổi tiếng của Mỹ đã vinh danh Michelle Obama là một trong những nhân vật được yêu thích nhất năm 2019. Ngoài cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ, danh sách những nhân vật được yêu thích nhất năm nay của People cũng có sự góp mặt của nhiều người đẹp khác như Jennifer Aniston, Jennifer Lopez và Taylor Swift. Đây đều là những gương mặt tiêu biểu với sức ảnh hưởng lớn không chỉ ở Mỹ mà trên toàn cầu.

Năm 2019 có thể coi là một năm đáng nhớ của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama khi cuốn sách do chính bà là tác giả đạt được thành công như mong đợi. Trước đó,  Michelle đã thực hiện hành trình truyền cảm hứng và quảng bá cho cuốn sách có tên “Becoming” được xuất bản năm 2018.

Tổng biên tập của tạp chí People, Dan Wakeford, giải thích về sự lựa chọn cho danh hiệu Nhân vật được yêu thích nhất của năm: “Nhân vật được yêu thích nhất năm 2019 do tạp chí People bình chọn hướng đến việc tri ân những ngôi sao, người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Chúng tôi mong muốn sẽ lan tỏa những giá trị văn hóa hay những câu chuyện truyền cảm hứng đến độc giả trên toàn thế giới.

Chúng tôi đã dành thời gian tìm kiếm, đánh giá, bình chọn để tìm ra ai là người xứng đáng với vinh dự này. Michelle Obama đã có một năm thành công trên hành trình truyền cảm hứng, khơi ngợi những giá trị tiềm ẩn cho các bé gái vị thành niên. Bà ấy thực sự xứng đáng với vị trí này”.

Sự thành công của cuốn hồi ký “Becoming”

“Becoming” được biết đến là cuốn hồi ký của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Nội dung cuốn sách là những hồi tưởng về quá khứ của Michelle Obama từ khi còn là một cô bé cho đến khi trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ da màu đầu tiên. Không chỉ vậy cuốn sách cũng tái hiện chân thật những giai đoạn lịch sử nước Mỹ đấy biến động và thăng trầm.

Với giọng kể chân thật, đầy cá tính, vừa mạnh mẽ vừa sâu sắc nhưng không kém phần nữ tính, Michelle Obama đã tái hiện lại cuộc hành trình khẳng định chính những giá trị bản thân đầy bản lĩnh. Hồi ký “Becoming” cũng mang đến cho người đọc cảm hứng về ý chí, khát khao vươn lên, sẵn sàng đương đầu với những thách thức, định kiến của xã hội. Mục đích cuối cùng là hướng người đọc tới một cuộc sống đơn giản, hạnh phúc và thành công hơn.

Theo số liệu thống kê, kể từ ngày phát hành đầu tiên 13/11/2018 cho đến nay, cuốn sách đã bán được hơn 11,5 triệu bản trên toàn thế giới, riêng ở Mỹ là 7,5 triệu bản. Đặc biệt, với sức hút rộng lớn, Becoming được xuất bản trên toàn thế giới với 45 ngôn ngữ ở nhiều các định dạng khác nhau. Cụ thể là sách nói, sách xuất bản, clip, file hình ảnh kỹ thuật số, v.v.

“Becoming” chứng minh sức ảnh hưởng rộng lớn của Michelle Obama

Tiếp nối thành công của “Becoming”, Michelle Obama tiếp tục gửi đến độc giả trên toàn cầu cuốn “Becoming: A Guided Journal for Discovering Your Voice”. Cuốn sách này được phát hành chính thức ngày 19/11/2019. Đây được coi như là phần tiếp theo của cuốn hồi ký Becoming trước đó. Trong phần tiếp theo này, Michelle Obama bật mí thêm nhiều điều thú vị về chồng mình, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo những đánh giá của tạp chí People, năm 2019, Michelle Obama trở thành người viết hồi kỳ hay nhất và bán chạy nhất mọi thời đại. Đặc biệt, phiên bản sách nói của Becoming đã được đề cử giải Grammy. Trong một cuộc khảo sát khác của Gallup, cựu Đệ nhất phu nhân còn được mệnh danh là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất trên thế giới.

Những chia sẻ của Michelle Obama về cuốn hồi ký Becoming

Cựu Đệ nhất phu nhân chia sẻ rằng, sau khi chính thức rời khỏi Nhà Trắng được 2 năm, bà và cựu tổng thống Barack Obama đã dành thời gian nhìn lại chặng đường mình đã đi. Đặc biệt là những câu chuyện, những việc hai người đã trải qua trong khoảng thời gian kể từ khi cô con gái út Sasha bước vào đại học.

Michelle viết: “Tôi đã dành thời gian để khám phá lại tất cả những khoảnh khắc nhỏ bé này, chỉ có tôi và Barack. Trong vài thập kỷ vừa qua, chúng tôi đã có vô số kỷ niệm, từ các sự kiện của trường, ngày đầu tiên gặp nhau hay khi cùng nhau tham gia các hoạt động thể thao. Bạn hãy tận hưởng và tận dụng tối đa những khoảnh khắc đời thường giản dị này. Đừng bỏ qua nó trong suốt cuộc đời của bạn. Chỉ đơn giản là hãy dành thời gian cho nhau và ghi nhớ những gì đã đưa chúng ta đến bên nhau ngày từ đầu”.

Đừng quên theo dõi kênh Tony xin chào để cập nhật thêm các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các doanh nhân, tỷ phú bạn nhé!

michelle-obama-duoc-de-cu-giai-grammy-cho-sach-noi-becoming

Michelle Obama được đề cử giải Grammy cho sách nói “Becoming”

Kể từ năm ngoái đến nay, hồi ký của Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã bán được hơn 10 triệu bản. Không chỉ thế, Michelle Obama còn nhận được đề cử Grammy đầu tiên cho cuốn sách bán chạy nhất của mình: “Becoming”. Cùng Tony Xin chào tìm hiểu thêm về sự kiện này nhé!

Hồi kí bán chạy nhất trong lịch sử?

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã nhận được đề cử Best Spoken Word (Ngôn từ hay nhất), không thuộc thể loại âm nhạc, tại giải Grammy sắp tới. Được biết, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 1.

Trước sự kiện này, Michelle Obama đã đăng lên Twitter: “Tôi rất vui khi được đề cử tại Grammy năm nay! Năm vừa qua là một hành trình đầy ý nghĩa và phấn khởi. Tôi sẽ luôn ở đây để lắng nghe tâm sự của các bạn và bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Cảm ơn tình yêu và sự ủng hộ hào phóng của các bạn.”

Những ứng cử viên khác trong hạng mục này còn có Michael Diamond và Adam Horovitz (Beastie Boys Book), đạo diễn John Waters (Mr. Know-It-All).

Bà Obama đã dành phần lớn năm 2019 để quảng bá cho cuốn hồi ký mới “Becoming” của mình. Nội dung cuốn sách đi sâu vào mối quan hệ của bà với cựu Tổng thống Barack Obama. Đồng thời, hành trình bước đến vị trí Đệ nhất phu nhân da màu đầu tiên của nước Mỹ với xuất phát điểm từ 1 gia đình nghèo khổ phía Nam Chicago.

Cuốn hồi ký được xuất bản vào tháng 11 năm 2018 và đã bán được hơn 10 triệu bản tính đến đầu năm nay. Bà Obama đã đi khắp nước Mỹ, châu Âu lẫn Canada để quảng bá cho cuốn hồi ký của mình. Và tại bất cứ nơi đâu, cuốn hồi ký của bà cũng được đón nhận nồng nhiệt.

hoi-ki-ban-chay-nhat-trong-lich-su

Quyển sách về mối quan hệ với Barack Obama, quan điểm chính trị và thời thơ ấu trong gia đình lao động

Tổng quan nội dung cuốn sách

Cụ thể, “Becoming” chia sẻ những câu chuyện và bài học từ thời thơ ấu của bà Obama. Về những ngày đầu mới yêu, khi bà gặp chồng mình, lúc ông mới chỉ là 1 luật sư ở Chicago. Cuốn sách cũng nhắc lại chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của Barack Obama. Nhưng lần này, đặc biệt hơn, dưới góc nhìn của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ.

“Becoming” cũng đưa ra những nhận định về chính trị hiện tại, và người Mỹ nên làm gì. Tuy nhiên, bà Obama không phải là người muốn bước vào con đường chính trị. Bà thừa nhận rằng chưa bao giờ yêu thích chính trị, kể cả khi chồng bà đương tại chức trong hai nhiệm kỳ ở Nhà Trắng.

tong-quan-ve-noi-dung-cuon-sach

Chia sẻ của Cựu Đệ nhất phu nhân khi được hỏi về ý định tranh cử tổng thống và quan điểm chính trị khác biệt

“Vì mọi người hỏi mãi nên tôi sẽ nói thẳng luôn ở đây: Tôi không có ý định tranh cử tổng thống. Và sẽ không bao giờ. Tôi chưa từng thích chính trị, và những gì tôi đã nếm trải suốt mười năm qua không thể làm thay đổi ý định của tôi. Tôi vẫn luôn cảm thấy dị ứng với sự bẩn thỉu bởi phân chia phe đỏ và phe xanh, với suy nghĩ rằng cần phải chọn lấy cho mình 1 phe và bám chặt lấy phe của mình, với thành kiến, không chịu lắng nghe và thỏa thuận, hoặc thậm chí không thể giữ được những phép lịch sự cơ bản. Dĩ nhiên, tôi tin rằng, chính trị, nếu ở góc độ tốt đẹp nhất, sẽ là phương tiện để tạo ra sự thay đổi tích cực. Nhưng đó không phải là đấu trường của tôi”.

Dù nói không với chính trị, nhưng Michelle Obama vẫn ra sức ủng hộ cựu ứng viên tổng thống Hilary Clinton vì tin vào chính quyền tốt đẹp mà bà Clinton có thể mang lại. “Khi họ xuống thấp, chúng tôi sẽ lên cao”, bà nói, trong cuộc vận động tranh cử cho Hilary Clinton vào năm 2016. Đây cũng là thông điệp xuyên suốt cả cuốn sách, với mục đích trao quyền và truyền cảm hứng cho độc giả, đồng thời lưu ý đến vai trò quan trọng của các hình thức thái xã hội.

Tiết lộ thú vị của Michelle Obama về hôn nhân với Cựu tổng thống Barack Obama thông qua “Becoming”

Cựu Đệ nhất phu nhân tỏ ra cởi mở về mối quan hệ của bà và cựu Tổng thống Obama, 58 tuổi, trong cuốn sách của mình. Trong chương trình The Tonight Show vào tháng 12 năm ngoái, bà Obama tiết lộ rằng, vợ chồng bà từng phải tham gia khóa học tư vấn hôn nhân để chấp nhận sự khác biệt lẫn nhau.

“Bởi vì tất cả chúng ta đều xứng đáng”, Michelle Obama nói với tờ People vào tháng 11 năm ngoái. “Thực tế là hôn nhân không phải lúc nào cũng êm đẹp, có những lúc bạn muốn rời đi, điều đó hết sức bình thường. Quan trọng là bạn cần phải thành thật với cảm xúc của bản thân.” – Bà chia sẻ.

tiet-lo-thu-vi-cua-Michelle-Obama-ve-hon-nhan-voi-cuu-tong-thong-barack-obama-thong-qua-becoming

Giải Grammy thứ ba trong gia đình Obama?

Nếu bà Obama giành được giải Grammy thì đây sẽ là lần thứ 3 gia đình bà nhận được vinh dự này. Cựu Tổng thống Obama đã 2 lần giành được Grammy hạng mục tương tự vào năm 2006 và 2008. Các cuốn sách của ông, “Dreams from My Father” và “The Audacity of Hope”, đều gây được tiếng vang lớn trong giới văn chương.

giai-grammy-thu-ba-trong-gia-dinh-obama

Đừng quên theo dõi kênh Tony xin chào để được truyền những cảm hứng tuyệt vời, học hỏi các bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới và Việt Nam – trong kinh doanh và khởi nghiệp, bạn nhé.

chien-luoc-lanh-dao-jeff-bezos-va-barrack-obama-cung-ap-dung

Chiến lược lãnh đạo nào mà Jeff Bezos và Barack Obama cùng áp dụng? Tìm hiểu ngay!

Tổng thống Obama và tỷ phú Bezos – Amazon là hai người đàn ông quyền lực nhất thế giới. Chiến lược nào đã giúp họ thành công. Hãy cùng Tony xin chào tìm hiểu chiến lược lãnh đạo mà Jeff Bezos và Barrack Obama đều áp dụng nhé!

Cựu tổng thống Obama và tỷ phú Bezos – hai cực nam châm trái ngược

Thật khó tin khi giữa cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và ông chủ của Amazon Jeff Bezos lại có điểm chung. Dường như, hai người đàn ông quyền lực nhất thế giới luôn tồn tại sự khác biệt.

Ông Obama thường được nhắc đến là vị tổng thống giàu lòng nhân ái, thân thiện và yêu hòa bình. Ông là vị tổng thống da màu đầu tiên được trao tặng giải thưởng Nobel vì hòa bình.

Ngược lại, CEO của Amazon Bezos lại được mô tả là người đàn ông “độc đoán” và “quyết liệt”. Phương châm cá nhân nổi tiếng của ông là “Hành động quyết liệt”. Bezos giải thích phương châm sống của mình là: “Từng bước phát triển đều phải nhanh và mạnh mẽ. Chúng ta không thể đi “tắt”, mọi thứ cần có thứ tự và thời gian. Nhưng hãy “bước đi” bằng niềm đam mê và sự quyết liệt”.

Ngoài tính cách, Obama và Jeff Bezos cũng có những mối quan tâm khác biệt. Khi nhắc đến những mối quan tâm của ông Obama. Bà Michell Obama đã viết trong cuốn hồi ký của mình rằng. “những vấn đề tài chính có thể khiến Obama thức trắng suốt đêm”.

Nhưng với tỷ phú Amazon. Các vấn đề về tài chính không phải là điều ông dành nhiều mối quan tâm và lo ngại. Bởi ông là người đàn ông giàu có nhất. Lượng tiền Amazon và các công ty ông đầu tư nhiều hơn bất cứ ngân hàng nào trên thế giới.

chien-luoc-lanh-dao-giua-cuu-tong-thong-obama-va-ty-phu-bezos-hai-nam-cham-trai-nguoc

Điều gì khiến hai người đàn ông quyền lực thành công?

Tưởng chừng giữa cựu tổng thống Mỹ Obama và CEO Amazon chỉ có sự trái ngược. Nhưng theo ông Jay Carney, phó chủ tịch cấp cao của Amazon về các vấn đề toàn cầu. Đồng thời cũng là cựu thư ký báo chí cho Obama. “hai ông chủ” của mình có chung một chiến lược lãnh đạo quan trọng. Đó là cả hai đều tập trung và có tầm nhìn chiến lược dài hạn.

Carney cho biết: “Đối với cả Obama và Bezos, tập trung vào chiến lược dài hạn đôi khi có nghĩa là bỏ qua những lời khuyên thậm chí là những lời chỉ trích từ dư luận”.

dieu-gi-khien-hai-nguoi-dan-ong-quyen-luc-thanh-cong

Cựu tổng thống Obama là người có tầm nhìn dài hạn

Khả năng tập trung vào chiến lược dài hạn. Của cựu tổng thống Obama một phần xuất phát từ địa vị của ông tại Washington.

Carney – cựu thư ký báo chí đồng thời là một chính trị gia tại Washington chia sẻ. “Khả năng tập trung trong thời gian dài của Obama phần nào đạt được là vì xuất thân là một chính trị gia không chuyên. Ông ấy bỗng dưng xuất hiện như một hiện tượng và trở thành ứng cử viên cho chức tổng thống”. Carney nói thêm: “Ông ấy không phải là một chính trị gia chuyên nghiệp. Ông ấy chưa từng có bất cứ một cuộc vận động tranh cử nào trong suốt thời gian qua. Theo đó, ông chưa từng xuất hiện trên chính trường”. Điều này có nghĩa Obama chưa từng biết cái cách mà các chính trị gia của Washington đã từng làm.

“Ông không thực hiện những chính sách mà tôi, và các người trợ lý khác của ông đã khuyên rằng. Đây là những việc bắt buộc phải làm. Bởi nó là những điều mà những người thành công trên truyền thông đã làm”. Carney nhớ lại: “Ông ấy luôn lắng nghe, đôi khi là đồng ý, nhưng hầu hết là ‘Không, tôi sẽ không làm như vậy.’ Và chúng tôi đã phải trả một vài cái giá cho các cuộc vận động chính trị ngắn hạn, nhưng nó cũng rất phù hợp với cách nhìn của ông ấy.”

Những quyết định của cựu tổng thống có thể khiến ông ấy gặp phải sự phản đối và khó khăn về mặt chính trị trong thời điểm hiện tại. Nhưng chính những quyết định đó lại đúng đắn và giúp ông thành công trong một tầm nhìn dài hạn.

cuu-tong-thong-obama-la-nguoi-co-tam-nhin-dai-han

Tầm nhìn của Jeff Bezos giúp Amazon từ công ty không lợi nhuận thành đế chế thương mại điện tử

Tương tự như cựu tổng thống Obama, ông chủ Amazon cũng nhìn mọi thứ qua lăng kính dài hạn.

Khi nói về điều này, Carney chia sẻ: “Bạn có nhớ rằng trong nhiều năm, khi Amazon bắt đầu hoạt động, các chuyên gia tài chính lập luận rằng Amazon là một khoản đầu tư tồi. Bởi vì Amazon không báo cáo lợi nhuận?”.

Amazon được cho là đã thất bại trong quá khứ vì lợi nhuận của công ty này. Trong những năm đó, công ty đã có thể thực hiện báo cáo tài chính, công bố lợi nhuận, thậm chí là trả cổ tức cho các cổ đông.

Nhưng Jeff Bezos không làm như vậy. Ông sử dụng khoản doanh thu trong những năm đầu tiên để đầu tư ngược lại cho Amazon. Trong đó, Bezos chú trọng đến việc cải thiện công nghệ, mở rộng phạm vi hoạt động và tăng cường các hoạt động chăm sóc khách hàng.

Dường như cách điều hành kinh doanh này góp phần làm nên thành công của Amazon trong lĩnh vực thương mại điện tử ngày nay. Bezos đã giữ vững sự tập trung của mình, bỏ qua những chỉ trích và tiếp tục hành động quyết liệt cho các mục tiêu dài hạn. Những mục tiêu mà Jeff Bezos biết rằng công ty của mình có thể đạt được.

Bezos đã khiến các nhà đầu tư và phân tích tài chính chờ đợi bảy năm để thấy được sự chuyển mình của Amazon. 7 năm từ IPO của Amazon vào năm 1997 cho đến năm 2004 – năm đầu tiên công ty báo cáo lợi nhuận.

tam-nhin-cua-jeff-bezos-giup-amazon-tu-cong-ty-khong-loi-nhuan-thanh-de-che-thuong-mai-dien-tu

Hãy kiên định theo đuổi tầm nhìn dài hạn

Lần tới bạn phải lựa chọn giữa việc thực theo chiến lược lãnh đạo dài hạn của chính mình hoặc phản ứng với những người hoài nghi, chỉ trích, thật đáng để dành một vài phút tự hỏi: Obama sẽ làm gì? Bezos sẽ làm gì? Quyết định đúng đắn trong bảy năm kể từ bây giờ là gì?” Nó có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng.

chien-luoc-lanh-dao-kien-dinh-theo-duoi-tam-nhin-dai-han

Đừng quên theo dõi kênh Tony xin chào để cập nhật thêm các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các doanh nhân, tỷ phú bạn nhé.

michelle-obama-dan-dau-bau-chon-gia-dinh-tong-thong-my-2020

Michelle Obama dẫn đầu cuộc bầu chọn giả định cho vị trí tổng thống Mỹ 2020

Bà Michelle obama đã từng thể hiện mình không hề ưa thích chính trị trong cuốn tự truyện nổi tiếng “Becoming”. Mặc cho quan điểm thẳng thắn của cựu Đệ nhất phu nhân, bà Michelle vẫn được đông đảo người dân Mỹ ủng hộ nếu tham gia vào đường đua tranh cử Tổng thống vào năm 2020. Cùng Tony Xin Chào tìm hiểu thêm về nội dung này nhé!

Ý kiến của người dân Mỹ trước giả thiết tranh cử của bà Michelle

Theo Tập đoàn tư vấn và phân tích Gallup. Bà Michelle được bình chọn là “Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ”. Chưa dừng lại ở đó, trong một cuộc khảo sát của YouGov. Bà thậm chí còn được mệnh danh là “Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất hành tinh”.

Steven Levingston- biên tập viên của tờ Washington Post- đã chia sẻ trên chương trình truyền hình Inside Edition. “Tôi nghĩ người dân nước Mỹ mong bà ấy tham gia cuộc tranh cử vào Nhà Trắng. Bà ấy là một ngôi sao có thể làm mọi thứ, kể cả việc chiến thắng cuộc bầu cử.”

Trang FoxNews.com cho biết các “ông lớn” của Đảng Dân chủ cũng có xu hướng “thúc giục” cựu Đệ nhất phu nhân tham gia vào đường đua tranh cử. Hàng loạt lời kêu gọi tương tự cũng xuất hiện. Khi ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ- Joe Biden bị lép vế trước Tổng thống Donald Trump. Lý do bởi con trai ngài Biden đang bị chỉ trích về các thỏa thuận thương mại giữa Ukraine và Trung Quốc.

y-kien-cua-nguoi-dan-my-truoc-gia-thiet-tranh-cu-cua-ba-Michelle

Bà Michelle Obama dẫn đầu cuộc bầu chọn giả định

Cuộc khảo sát của Đại học Boston Herald đã công bố tỉ lệ phiếu bầu giả định tại New Hampshire. Thượng nghị sỹ Elizabeth Warren sở hữu 25% trên tổng số phiếu bầu. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đạt 24% và ngài Sen. Bernie Sanders- Thượng nghị sỹ của bang Vermont ở mức 22%.

Tuy nhiên, bà Michelle tham gia vào đường đua tranh cử khiến cho những con số kể trên đảo chiều. Cuộc thăm dò cho thấy bà sẽ giành được 26% ủng hộ từ phía cử tri đảng Dân chủ. Khi hai ứng cử viên khác là bà Warren và ngài Biden chỉ đạt lần lượt là 20% và 15%.

Chương trình truyền hình “The Five” của Mỹ đã thông qua một cuộc thăm dò dư luận. Theo đó, số phiếu của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hiện cũng đang dẫn đầu các ứng cử viên của đảng Dân chủ.

Hàng loạt các cuộc khảo sát cho thấy phu nhân Obama không chỉ là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ. Bà còn là người có học thức, thông minh và chu đáo. Bà thể hiện sức mạnh một cách mềm mỏng trong việc đoàn kết các cử tri của Đảng Dân chủ. Bên cạnh đó, là những người đang lệch lạc về mặt tư tưởng. Bà Michelle là người da màu. Đồng thời là phụ nữ cũng tạo nên sự khác biệt không nhỏ trong bức tranh chính trị hiện tại.

ba-Michelle-Obama-dan-dau-cuoc-bau-chon-gia-dinh

Quan điểm của Michelle Obama trước ý kiến ủng hộ tranh cử

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã từng phát biểu như sau về vợ mình. “Hãy để tôi nói cho các bạn, có ba điều bất biến trong cuộc sống này. Đó là cái chết, nộp thuế, và Michelle sẽ không tranh cử Tổng thống”.

Bà Michelle luôn tránh xa các cuộc đua chính trị bởi những góc tối mà nó mang lại. Bên cạnh đó, cựu Đệ nhất phu nhân cũng nhiều lần bày tỏ quan điểm của mình về cuộc chiến tranh cử trong cuốn tự truyện “Becoming”.

“Bởi nhiều người thường chất vấn nên tôi muốn thẳng thắn ở đây. Tôi không và sẽ không bao giờ có ý định tranh cử chức vị Tổng thống. Chưa bao giờ tôi là người yêu chính trị. Những điều tôi đã nếm trải trong vòng 10 năm qua lại càng không thể lay chuyển quan điểm này. Tôi dị ứng với sự nhơ nhuốc, phân chia phe phái. Với ý nghĩ chúng ta cần ràng buộc và lựa chọn một phe cho mình. Việc cố chấp không lắng nghe và chịu dàn xếp cho hợp lý. Tôi tin rằng, chính trị có thể là cách thức mang lại sự thay đổi tích cực. Tuy nhiên đó lại chẳng phải đấu trường của tôi.”

quan-diem-cua-Michelle-Obama-truoc-y-kien-ung-ho-tranh-cu

Những đóng góp của cựu Đệ nhất phu nhân khiến người dân Mỹ không ngừng ngưỡng mộ và yêu mến bà

Mặc cho quan điểm sắt đá về việc không tham gia vào chính trường, phu nhân cựu Tổng thống Obama vẫn không ngừng làm việc vì cộng đồng trong suốt hai nhiệm kỳ của chồng. Sau 8 năm đương nhiệm, bà Michelle hiện vẫn tiếp tục hoạt động sôi nổi trong nhiều lĩnh vực. Điển hình là giáo dục thanh thiếu niên, sự kiện truyền cảm hứng, các chương trình sức khỏe trẻ em, hỗ trợ cựu chiến binh Mỹ,…

Một tài khoản Instagram đã để lại bình luận về bà Michelle: “Một cựu Đệ nhất phu nhân thực sự phải là người quan tâm đến các vấn đề của quốc gia, chứ không phải bộ váy họ diện. Bà ấy vẫn đang làm việc vì người dân nước Mỹ”.

nhung-dong-gop-cua-cuu-de-nhat-phu-nhan-khien-nguoi-dan-my-khong-ngung-nguong-mo-va-yeu-men-ba

Từ những con số trong một loạt các bảng xếp hạng và khảo sát, có thể thấy mức độ ngưỡng mộ và tôn trọng của người dân Mỹ tới cựu Đệ nhất phu nhân lớn đến thế nào. Sự thật là Michelle Obama sẽ không tranh cử nhưng nếu có, chắc hẳn bà sẽ là đối thủ đáng gờm cho những ứng cử viên khác, bạn có nghĩ như vậy không? Hãy cho Tony Xin chào biết ý kiến của bạn nhé!

Đừng quên theo dõi kênh Tony Xin chào để cập nhật những thông tin khác về kinh doanh và khởi nghiệp.

vo-chong-obama-tang-gi-cho-nu-hoang-anh

Michelle và Barack Obama tiết lộ món quà nhỏ kỳ lạ họ đã tặng nữ hoàng Anh Elizabeth

Mới đây, cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tiết lộ món quà nhỏ kì lạ mà bà và chồng – cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã tặng cho nữ hoàng Anh. Bà Obama cũng bày tỏ sự vui mừng khi nữ hoàng đeo nó. Cùng Tony xin chào tìm hiểu về sự việc thú vị này trong video sau bạn nhé.

Vợ chồng Obama đã tặng nữ hoàng Anh một chiếc ghim cài áo

Vào tháng 4 năm nay tại Đấu trường O2, London, trong lúc đang quảng bá cho cuốn tự truyện “Dấn thân” của mình, bà Michelle Obama đã nhắc đến và thể hiện rõ sự vui mừng khi Nữ hoàng Elizabeth II đeo chiếc ghim cài áo do vợ chồng bà tặng.

Bà giải thích: “Khi tôi gặp nữ hoàng, bà ấy trông thật tuyệt. Bộ trang phục bà ấy mặc thật sự rất đẹp. Tôi đặc biệt vui vì nữ hoàng đã đeo chiếc ghim nhỏ mà vợ chồng tôi đã tặng. Khi đó tôi kiểu: “Ô, nữ hoàng đã đeo chiếc ghim mà mình tặng này.”

Michelle Obama nói rằng đây là một trải nghiệm tuyệt vời của mình đối với nữ hoàng Anh. Nguyên đệ nhất phu nhân Mỹ nhận xét “Nữ hoàng là một người ấm áp, duyên dáng. Bà ấy cũng rất thông minh và hóm hỉnh. Tôi thích bà ấy.”

Được biết, những chiếc ghim cài áo nữ hoàng Elizabeth II sử dụng đều có ý nghĩa đặc biệt. Không chỉ là món trang sức bình thường, chúng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc mà nữ hoàng muốn gửi gắm. Nhất là trong các dịp nữ hoàng đón tiếp các vị nguyên thủ quốc gia.

5 lần đến thăm Vương quốc Anh của Cựu Tổng thống Barack Obama

Ông Obama đã đến thăm Vương quốc Anh năm lần trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Chuyến thăm đầu tiên của Barack Obama là vào năm 2009, vì một cuộc họp của G20. G20 là diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn. Bao gồm 19 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới và Liên minh châu Âu. Lần đó ông Obama đã gặp Thủ tướng Anh Gordon Brown. Ông cũng đã gặp lãnh đạo phe đối lập của David Cameron khi đó. Và tất nhiên, cựu Tổng thống Mỹ đã gặp mặt Nữ hoàng Anh.

Năm 2011, ông Obama đã đến London trước thềm hội nghị thượng đỉnh kinh tế và chính trị của nhóm G8 diễn ra tại Pháp. Lần này ngoài việc thăm Nữ hoàng, ông Obama còn dành thời gian để gặp mặt Thủ tướng Cameron và lãnh đạo phe đối lập – Ed Miliband.

Năm 2013, cựu Tổng thống Mỹ một lần nữa ghé thăm nước Anh. Chuyến đi này là để tham dự hội nghị của nhóm G8 diễn ra tại County Fermanagh. Tại đây ông đã thăm nữ hoàng Anh và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Năm 2014, ông Obama thăm nước Anh nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh NATO lần thứ 26. Hội nghị này diễn ra ở Newport – xứ Wales.

Chuyến thăm cuối cùng của Barack Obama với tư cách là Tổng thống Mỹ là vào tháng 4/2016. Ông đã có một bữa ăn trưa riêng với Nữ hoàng và Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh. Tại đây, Obama một lần nữa đã gặp mặt Thủ tướng Anh David Cameron và lãnh đạo mới của phe đối lập – Jeremy Corbyn.

tham-vuong-quoc-anh-cua-cuu-tong-thong-barack-obama

Các đời Tổng thống Mỹ thường xuyên đến thăm Vương quốc Anh trong suốt nhiệm kỳ của họ

Ông Obama là Tổng thống Hoa Kỳ trong hai nhiệm kỳ. Ông đã giữ chức vụ này trong 8 năm, từ năm 2009 đến năm 2017. Như đã nói ở trên, Obama đã thăm Vương quốc Anh 5 lần.

Người tiền nhiệm của ông Obama – George W. Bush cũng đã đến thăm Vương quốc Anh 5 lần. Trước đó là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ông đã đến thăm Vương quốc Anh 7 lần trong 2 nhiệm kỳ tổng thống của mình. Chuyến đi chính thức cuối cùng của ông Clinton đến Anh là vào tháng 12/2000. Tại đây ông đã gặp Thủ tướng Tony Blair và các nhà lãnh đạo chính trị Bắc Ailen tại Belfast. Nữ hoàng cũng đã tổ chức một buổi họp với Clinton trong dịp này. Vào năm 1998, Bill Clinton đã có mặt ở Anh để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G8 được tổ chức tại Birmingham.

cac-doi-tong-thong-my-thuong-xuyen-den-tham-vuong-quoc-anh-trong-suot-nhiem-ky-cua-ho

Bạn nghĩ sao về món quà mà vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ tặng nữ hoàng Anh Elizabeth? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn. Đừng quên theo dõi những thông tin thú vị tiếp theo trên kênh Tony Xin chào. Đồng thời cùng nhau chia sẻ bí quyết thành công trong kinh doanh và khởi nghiệp, bạn nhé

hanh-trinh-cua-vo-chong-ong-obama

Hành trình của vợ chồng Obama dưới mắt một phóng viên ảnh hậu trường

Callie Shell – nữ nhiếp ảnh gia đã dành 15 năm chụp ảnh gia đình cựu tổng thống Obama. Bà bắt đầu lưu giữ những khoảng khắc đặc biệt của gia đình ông Obama từ lúc là thượng nghị sĩ bang Illinois cho đến khi ông vào Nhà Trắng. Hãy cùng Tony xin chào nhìn lại hành trình của vợ chồng ông Obama qua ống kính của nữ phóng viên ảnh này nhé!

Ấn tượng từ cuộc gặp gỡ đầu tiên với cựu tổng thống Obama

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa nhiếp ảnh gia Callie Shell và cựu tổng thống Obama là vào năm 2004. Theo lời kể của bà Callie. Lúc đó Obama đang là thượng nghị sĩ bang Illinois và đang chạy đua vào thượng viện Mỹ. Còn Callie Shell phụ trách điều hành cuộc tranh cử tổng thống của John Kerry.

Ngay từ lần gặp đầu, nhiếp ảnh gia Callie bị choáng ngợp bởi cách Obama thuyết trình, trò chuyện. Bên cạnh đó, ông thích truyền cảm hứng cho những người khác. Đến khi tiếp xúc trực tiếp với ông. Bà lại càng ấn tượng hơn khi ông Obama có lối suy nghĩ rất đặc biệt.

Callie Shell từng chia sẻ: “Tôi cảm thấy cũng như tôi, Obama là một người đàn ông của gia đình. Tôi cũng ấn tượng cách ông ấy nói chuyện với mọi người và quan tâm đến những gì họ nói”.

Sau lần gặp đầu tiên, nữ nhiếp ảnh cũng tin rằng. “Một ngày nào đó, người đàn ông đặc biết ấy sẽ tranh cử Tổng thống”. Và điều đó đã trở thành sự thật.

an-tuong-tu-cuoc-gap-go-dau-tien-voi-ong-obama

Hành trình 15 năm theo chân cựu tổng thống và gia đình ông

Callie Shell gặp Obama vào năm 2004. Tuy nhiên, cho đến năm 2006, bà mới có cuộc gặp đầu tiên với vợ của Obama. Phu nhân Michelle tại nhà riêng ở Chicago.

Callie Shell bày tỏ: “Với Michelle Obama, bà ấy là một người phụ nữ tuyệt vời. Giống như Barack, bà ấy dí dỏm, tốt bụng, thông minh và rất gắn bó với gia đình.”

Trong vòng 15 năm theo chân cựu tổng thống. Callie Shell đã chụp hàng nghìn tấm ảnh hậu trường về ông và gia đình Obama. Gồm những bức ảnh từ ngày đầu Obama còn vận động trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008. Cho đến ngày ông dành chiến thắng và trở thành tổng thống thứ 4 của nước Mỹ. Đồng thời, sự ưu ái đặc biệt giúp bà có thể ghi lại mối quan hệ đáng kinh ngạc giữa tất cả các thành viên trong gia đình Obama.

Mới đây, bà đã cho ra mắt cuốn sách mới. Mang tên “Hope, Never Fear: A Personal Portrait of the Obamas (Hy vọng, không bao giờ sợ hãi: Chân dung gia đình Obama”). Cuốn sách tập hợp hơn 100 tấm ảnh về vợ chồng cựu tổng thống. Bao gồm nhiều tấm “hậu trường” và chưa bao giờ được công bố. 

Callie-Shell-hanh-trinh-15-nam-theo-chan-obama-va-gia-dinh-ong

Chiến dịch tranh cử tổng thống Obama dưới góc nhìn của Callie Shell

Là một nhiếp ảnh gia “chuyên” theo chân các chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ. Callie Shell nhận thấy sự khác biệt trong chiến dịch của Obama. Theo như chia sẻ của Callie, bà ấn tượng với sự chân thành mà ông Obama dành cho các cử tri – những người luôn ủng hộ ông.

Nữ nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Ông ấy luôn hỏi ‘Vậy quý vị đã nghe được gì về tôi?”.

“Obama biết rằng ông ấy phải nói xin chào tới mỗi một người… Tôi không nói là bạn phải hứa hẹn với cả thế giới. Nhưng họ muốn biết bạn có thể liên quan đến nhu cầu của họ. Và Obama đã làm rất tốt chuyện đó. Ông nắm tay mọi người và lắng nghe họ nói”

“Số lượng người đến để nghe Barack Obama nói trong giai đoạn đầu của chiến dịch cao hơn bất kỳ điều gì tôi từng thấy trong những chiến dịch trước đây. Mọi người cũng xúc động hơn nhiều và, tôi biết điều đó nghe có vẻ ngô nghê, nhưng ai cũng đầy hy vọng”. Bà Callie tin chính điều này đã giúp Obama giành chiến thắng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ấy.

obama-tranh-cu-tong-thong-duoi-goc-nhin-cua-Callie-Shell

Lời đề nghị đến Nhà Trắng

Cả ông Obama và bà Shell đều thích trẻ con và thường xuyên chia sẻ về chuyện họ nhớ con như thế nào trong cách chiến dịch xa nhà. Khi ông Obama đắc cử tổng thống, bà Shell được đề nghị làm nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà Trắng.

Nhưng bà từ chối vì không muốn xa con cái thêm nữa. Trước đó, bà từng có 8 năm làm nhiếp ảnh gia chính thức của Al Gore khi ông là phó tổng thống.

Bà bộc bạch rằng: “Tôi cảm thấy như đó là 1 vấn đề tôi cần cân nhắc kỹ lưỡng. Khi họ đề nghị tôi trở thành nhiếp ảnh gia trong Nhà Trắng và tôi từ chối lời đề nghị. Tôi đã hỏi liệu tôi có thể tiếp tục ghi lại hành trình của gia đình Obama khi kết thúc nhiệm kỳ ở Nhà Trắng hay không. Họ đã đồng ý. Tôi cũng nghĩ rằng điều quan trọng là phải có những hình ảnh ghi lại hành trình từ nhà ở Chicago, Illinois đến tám năm ở Nhà Trắng của họ. Đó là hành trình giúp bạn hiểu đích đến cuối cùng. Để hiểu một người bạn phải đến nơi họ sống xem họ đang ở như thế nào”.

Dấu ấn gia đình Obama tại Nhà Trắng

Trong suốt hành trình 15 năm theo chân gia đình Obama. Bà tập hợp hơn 100 tấm ảnh “hậu trường” về vợ chồng cựu tổng thống Mỹ. Những tấm hình này sẽ được công bố trong cuốn sách Hope, Never Fear: A Personal Portrait of the Obamas.

Đặc biệt, khi được hỏi về ý tưởng của cuốn sách. Bà Callie Shell đã trả lời rằng: “Hãy để lịch sử kế lại. Bên cạnh việc là tổng thống da đen đầu tiên và gia đình da đen đầu tiên trong Nhà Trắng. Tôi nghĩ rằng họ đã làm được rất nhiều điều tốt đẹp cho nước Mỹ. Họ đã mang đến một khoảng thời gian đẹp đẽ và niềm tin. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra hành trình của riêng mình và đến đích nếu có hi vọng”.

dau-an-gia-dinh-ong-obama-tai-nha-trang

Cuốn sách Hope, Never Fear: A Personal Portrait of the Obamas

Như bà chia sẻ trong phần giới thiệu trong cuốn sách. Hi vọng là thứ giúp chúng ta thoát khỏi những thời điểm khó khăn. Đó là những gì giúp chúng ta thoát khỏi sự tuyệt vọng, và giúp đánh bại những trở ngại tưởng chừng như không thể vượt qua.

Nữ nhiếp ảnh gia khẳng định: “Niềm tin và hi vọng là những gì thúc đẩy chúng tôi phấn đấu cho mục tiêu của mình, bất kể chúng là gì. Và nó quan trọng bây giờ, hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu mọi trẻ em, thanh niên và người lớn đang lo lắng hoặc nghi ngờ giá trị của chúng, tôi hy vọng những hình ảnh và từ ngữ trong cuốn sách Hope, Never Fear: A Personal Portrait of the Obamas sẽ cho thấy rằng mọi thứ đều có thể.

sach-hope-never-fear

Tất cả chúng ta đều được sinh ra bình đẳng, với một trái tim, một bộ não và một linh hồn. Nếu bạn thúc đẩy những gì là đúng đắn, bạn có thể vượt qua mọi nghịch cảnh. Tôi hy vọng việc chia sẻ hành trình của Obama sẽ trao quyền cho mọi người ở mọi lứa tuổi, chủng tộc và giới tính niềm tin vào bản thân. Đồng thời sử dụng tiếng nói để kiểm soát tương lai của chính mình”.

Đừng quên theo dõi kênh Tony Xin chào để có thêm những thông tin mới nhất về quan điểm kinh doanh, khởi nghiệp của các vị tỷ phú trên thế giới nhé.

trump-vs-obama-nhiem-ky-tong-thong-cua-ho-co-gi

Trump vs Obama: Nhiệm kỳ tổng thống của họ có gì?

Những tai tiếng gần đây của Donald Trump lại một lần nữa khiến dư luận đem vị tổng thống đương nhiệm này ra so sánh với cựu tổng thống ngay trước đó là Obama. Dưới góc nhìn của một nhân viên từng làm việc tại Hội đồng Bảo an quốc gia (NSC), hai người đàn ông này khác nhau như thế nào trên cương vị tổng thống Xứ cờ hoa. Cùng Tony Xin chào tìm hiểu ngay trong video này nhé!

Cách biểu đạt ngôn từ của tổng thống quyết định cách họ lãnh đạo

Frances Z. Brown là người có thâm niên làm việc tại cơ quan Hội đồng quốc gia an ninh Hoa kỳ (NSC). Cơ quan này đóng 1 vai trò quan trọng trong Nhà Trắng. Đồng thời những người làm việc ở đây có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với các tổng thống.

Theo Frances, cách lãnh đạo và làm việc có thể thấy được thông qua ngôn từ mà họ nói ra. Là người từng chứng kiến các cuộc điện đàm của cả Donald Trump và Barack Obama. Frances cho biết tồn tại một sự khác biệt lớn giữa hai vị tổng thống này. Dư luận đã đặt ra câu hỏi về cuộc điện đàm giữa Donald Trump và tổng thống Ukraine gần đây. Được biết, cuộc điện đàm ấy đã gây sốc cho đảng Dân chủ. Theo đó, là bê bối chưa từng có trong đảng Cộng hòa.

cach-bieu-dat-ngon-tu-cua-tong-thong-obama-trump-bieu-hien-cach-lanh-dao-cua-ho

Phong cách lãnh đạo của Obama

Obama được biết đến là tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Vượt qua rất nhiều ranh giới về sắc tộc, tầng lớp, và đảng phái chính trị. Obama đã đi từ thành công này đến thành công khác. Cựu tổng thống Mỹ trở thành tấm gương đáng học hỏi trong lòng nhiều người yêu mến ông.

Tinh thần làm việc chăm chỉ

Dưới thời Obama, công việc được ví như 1 môn thể thao tích cực. Chẳng màng đến nghỉ ngơi, Obama sử dụng mọi thời gian để đề ra các kế hoạch tiếp theo trong chương trình nghị sự của ông.

Điều này phản ánh 1 tinh thần làm việc chăm chỉ. Frances cho biết câu cửa miệng của cựu tổng thống Barack Obama là: “Chúng ta hãy mau chóng trở lại với công việc. Không nên ngủ quên trên chiến thắng. Chúng ta cần làm việc cho đến khi chúng ta có thể chuyển giao trách nhiệm đó cho chính quyền tổng thống tiếp theo.”

cuoc-hop-voi-tinh-than-lam-viec-cham-chi

Chính quyền Obama đề cao tính trách nhiệm

“Với tư cách là nhân viên của NSC. Chúng tôi trở thành người quản lý chính sách đối ngoại của Mỹ. Chúng tôi phải điều hành thông suốt chúng cho đến khi có thể chuyển giao nhiệm vụ. Vào cuối nhiệm kỳ thứ hai của mình, Obama thường nói với chúng tôi: “Những điều bất ngờ thường xảy ra vào cuối quý IV”, câu nói này như một lời nhắc nhở chúng tôi không được xao nhãng công việc.” Frances chia sẻ.

Có tầm nhìn, chiến lược cụ thể

Cựu nhân viên của NSC dành lời khen cho cựu tổng thống: “Phải thừa nhận rằng, khả năng lãnh đạo của Obama thật sự tuyệt vời. Cựu tổng thống có cách phân chia công việc rõ ràng. Công việc nào cần làm việc độc lập, công việc nào cần làm theo nhóm và thỉnh thoảng có những việc phải “chạy nước rút”.

“Chúng tôi luôn được nhắc nhở rằng: Những điều khó khăn thì không thể làm theo cách dễ dàng, và khi giải quyết được những điều khó khăn như biến đổi khí hậu hoặc khủng bố, nghĩa là công việc đang trên đà tiến triển.” – trích lời ông Frances.

Khuyến khích và hỗ trợ cấp dưới

Trên hết, các nhân viên của NSC luôn nhìn nhận cách Obama vận hành Nhà Trắng theo một chiều hướng tích cực. Họ phải đối phó với các khủng hoảng bất ngờ mỗi ngày, nhưng Obama đã thúc giục các nhân viên tập trung vào những gì cần làm. Đồng thời, ông cũng động viên, khuyến khích họ làm việc bằng nhiều cách khác nhau.

obama-khuyen-khich-ho-tro-cap-duoi

Phong cách làm việc của Trump

Sau cuộc bầu cử năm 2016, ông Frances vẫn ở lại NSC. Đồng thời, ông cố gây ấn tượng tốt với Donald Trump – vị tổng thống mới đắc cử nhậm chức vào đầu năm 2017. Qua tiếp xúc với Donald Trump, Frances có cái nhìn tổng quan về cách mà vị tổng thống đương nhiệm này lãnh đạo.

Vị tổng thống cảm tính, thích phát biểu trên Twitter

Frances đã rất vất vả để tìm ra các mục tiêu bao trùm trong ngôn ngữ của Trump. Đâu là điểm then chốt cho tất cả các chương trình nghị sự?

Chắc chắn, “nước Mỹ phải là đầu tiên”  là phương châm mới Trump dành cho NSC. Tuy nhiên, họ lại không được hướng dẫn cụ thể về việc phải giải quyết những tình huống an ninh quốc gia khó xử theo phương châm đó.

Một số quan chức đã cố gắng phát triển khẩu hiệu này thành một phát biểu rộng hơn về chính sách đối ngoại của Trump. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng, bất kỳ thông điệp chính sách nào được làm cẩn thận, cũng sẽ bị đánh bại bởi các tweet “vô thưởng vô phạt” của Donald Trump.

trump-vi-tong-thong-cam-tinh-phat-biet-tren-twitter

Chính sách không rõ ràng, phát ngôn không đồng nhất

“Trong nhiều tháng liền, tôi đã phải cố gắng giải thích với các đồng nghiệp ở nơi khác trong chính phủ về vai trò của NSC với một quốc gia Trung Đông là gì. Họ phàn nàn rằng các tuyên bố của Nhà Trắng liên tục thay đổi, và tôi không thể phủ nhận.

Vì vậy, tôi đã lặp lại như vẹt câu nói ưa thích của Tổng thống Trump: ‘Chúng ta sẽ thấy điều gì đang xảy ra’. Và khi tổng thống mâu thuẫn trực tiếp với nhóm của ông về vô số vấn đề. Tôi đành ngừng giả vờ rằng đây hoàn toàn là một chiến lược có tính toán trước. Tôi đã mượn câu nói từ người phát ngôn chính thức của tổng thống: ‘Tôi sẽ để cho tổng thống tự nói chuyện’ để né tránh các câu hỏi.” – Frances cho biết.

Mấu chốt trong cách lãnh đạo của Trump

“Cuối cùng tôi cũng hiểu rõ 3 trọng tâm trong các bài phát biểu của chính quyền Trump. Thứ nhất, vấn đề không nằm ở sự chính xác của từ ngữ. Các lời giải thích về chính sách cũng không phải vấn đề. Các điểm thiết yếu trong cuộc trò chuyện của tổng thống với các nhà đồng cấp nước ngoài cũng không quan trọng. Dù sao chăng nữa chưa chắc ông thực hiện chúng. Trên thực tế, sự thiếu rõ ràng trong phát ngôn của tổng thống thường khiến lời nói bị hiểu sai. Sự thiếu rõ ràng là điểm mấu chốt.

Thứ hai, chúng tôi đã chuyển ngôn từ từ đề nghị sang đe dọa. Tôi đã xếp vào ngăn hồ sơ miếng sticker “tiết lộ bí mật là điều không thể”. Sửa lại thành “bảo vệ chủ quyền của chúng ta” trong một thế giới cực kỳ nguy hiểm.

donald-trump-mau-chot-trong-cach-lanh-dao

Và thứ ba, không giống như chủ trương của Nhà Trắng dưới thời Obama. Trong chính quyền Trump, các ưu tiên an ninh quốc gia không tách biệt với lợi ích cá nhân.” – trích lời cựu nhân viên NSC.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Frances, cựu nhân viên NSC. Bạn đã phần nào hiểu rõ cách lãnh đạo của Obama và Trump. Đồng thời thấy được sự khác biệt giữa hai cựu tổng thống này từ dư luận.

Cuộc tranh cử sắp tới sẽ như thế nào? Liệu người Mỹ có chấp nhận một nhà lãnh đạo với những tuyên ngôn không đồng nhất nữa hay không?. Cùng Tony Xin chào đón chờ xem nhé! Đừng quên theo dõi kênh Tony Xin chào để cập nhật những thông tin khác về Donald Trump nhé.

scandal-cua-tong-thong-my-obama-vs-trump

Scandal của tổng thống Mỹ Obama vs Trump: Con số nói lên điều gì?

Hơn 1 thập kỷ qua, lịch sử nước Mỹ đã chứng kiến sự tiếp nối quyền lực giữa 2 vị tổng thống hoàn toàn trái ngược nhau. Một vị tổng thống da màu gần gũi, được công chúng yêu mến và 1 Donald Trump ngạo mạn, liên tục lặp lại sai lầm trong suốt nhiệm kỳ. Nhưng, liệu scandal của Trump có thật sự nhiều hơn Obama?

Cùng Tony Xin chào tìm hiểu về những “con số không hề biết nói dối” để giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

Obama rời nhiệm sở bình lặng, Trump đối diện cơn bão scandal

Trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ. Obama được báo chí ca ngợi là 1 tổng thống không có nhiều scandal trong sự nghiệp. Kết thúc nhiệm kỳ, rất đông người dân đã có mặt để nói lời chia tay với cựu tổng thống. Họ thậm chí còn không giấu được cảm xúc của mình mà bật khóc.

Trái ngược với Obama. Những ngày cuối cùng của Tổng thống Donald Trump dường như trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trump liên tục vướng vào các cáo buộc nói dối, lạm quyền, chơi xấu, đóng vai trò “nạn nhân”. Cộng sự của Trump đang hết sức vất vả trong việc lấy lại hình tượng của ông chủ Nhà Trắng. Bởi, Trump vẫn còn tham vọng tái đắc cử vào năm 2020.

Trong 8 năm Barack Obama giữ chức vụ tổng thống. Nhà Trắng cho biết ông không bị dính vào vụ bê bối lớn nào. Tuy nhiên, nhóm fact-checker (xác minh tính chính xác) của tờ Washington Post vẫn giữ thái độ trung lập. Họ từ chối đưa ra bình luận.

Ngược lại, các bê bối đạo đức đã trở thành một thông lệ phổ biến trong các mô tả báo chí về nhiệm kỳ tổng thống của Trump. Tuy nhiên, nhìn sâu hơn vào nhiệm kỳ thứ hai của Barack Obama. Truyền thông lại sử dụng từ “scandal” nhiều hơn so với chính quyền Trump.

obama-roi-nhiem-so-binh-lang-trump-doi-dien-con-bao-scandal

Số lần nhắc tới trong bối cảnh scandal của mỗi tổng thống

Biểu đồ dưới đây cho thấy tần suất xuất hiện của các từ khóa “scandal” (bê bối), “scandals” (các vụ bê bối), “scandalous” (tai tiếng), trong vòng 15 giây khi nhắc đến “Obama” hoặc “Trump” trên các tin tức từ 3 đài. Bao gồm CNN, MSNBC và Fox News. Tính trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2009 đến 29 tháng 9 năm 2019.   Dữ liệu trên được lấy từ tập dữ liệu nguồn mở (GDELT) của thư viện số phi lợi nhuận.

so-lan-nhac-toi-trong-boi-canh-scandal-cua-moi-tong-thong

Nhiệm kỳ của Obama không hề “miễn nhiễm” với bê bối

Nhìn vào khung thời gian, có thể thấy số lần “scandal” xuất hiện trong nhiệm kỳ đầu tiên của Obama ở mức rất thấp. Nhưng khi chuyển sang nhiệm kỳ thứ 2, “scandal” xuất hiện ồ ạt như thác chảy. Cụ thể:

  • Cuối năm 2011, sự thất bại của chiến dịch bài trừ ma túy Fast & Furious phủ đầy trang đầu của các tờ tin tức.
  • Tiếp đó, vào tháng 4 năm 2012 là hành vi mua dâm của các nhân viên mật vụ tháp tùng Obama trong 1 chuyến công du nước ngoài.
  • Các tiết lộ của Edward Snowden vào tháng 6 năm 2013 đã khiến “scandal” đạt đỉnh. Mức độ này cao gấp đôi so với bất kỳ thời điểm nào trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump.
  • Tháng 5 năm 2014, chi phí bảo hiểm tăng 25% gây nên tranh cãi trong dư luận. Thống kê cũng ghi nhận, trừ 1 tháng thì scandal này của Obama cao hơn tất cả các tháng Trump tại vị.

Tổng kết, trong 10 năm qua, từ khóa “scandal” liên quan đến Cựu Tổng thống Obama được nhắc đến 6.520 lần trên 3 kênh tin tức, so với 5.103 lần của Trump. Mặc dù, có đôi chút khập khiễng khi nhiệm kỳ của Obama kéo dài đến 8 năm, trong khi Trump mới chỉ hơn 3 năm. Nhưng những con số cho thấy rõ, nhiệm kỳ của Obama không hề “miễn nhiễm” với bê bối.

nhiem-ky-cua-obama-khong-he-mien-nhiem-voi-be-boi

Liệu có thiếu công bằng cho Trump?

Tất nhiên, không ít người cho rằng Fox News thiếu công bằng với Cựu Tổng thống Obama. Đồng thời CNN và MSNBC đã “thổi phồng” các bê bối của Donald Trump.

Tuy nhiên, chỉ nhìn vào số liệu trên CNN và MSNBC. Obama cũng nhận được 2.500 đề cập bê bối trong thập kỷ qua so với 3.722 của Trump. Con số này mang lại cho vị tổng thống này 67% số đề cập bê bối mà Trump nhận được.

Trong khi so sánh nhiệm kỳ thứ hai của Obama với nhiệm kỳ đầu tiên cho đến nay của Trump. Bê bối của Obama vẫn chiếm đến một phần ba. Ngay cả CNN và MSNBC vẫn “đóng khung” nhiều câu chuyện của chính quyền Obama là bê bối.

Vào tháng 6 năm 2013, ở đỉnh điểm vụ bê bối thời Obama đã nói ở trên. Trong chương trình Erin Burnett của CNN 1 khách mời nói rằng “Mỹ là 1 quốc gia rất đối cực”. Một nơi mà một phần dân số sẽ không bao giờ chấp nhận Obama. Trong khi phần còn lại, dễ dàng chấp nhận mà không có lý do gì.

Ngược lại, một khách mời khác, bác bỏ những chỉ trích về Obama. Người này mỉa mai rằng. Phe Cộng hòa đã làm rất tốt trong việc chuyện bé xé ra to và các âm mưu thâm độc. Những ngôn từ như vậy, ngày nay được các tờ báo giật tít nguyên văn ngay trang nhất.

Cuối cùng, xét cho kỹ tại thời điểm đó. Truyền thông báo chí đã sử dụng từ “scandal” để nhắm vào chính quyền Obama. Và đó cũng giống như cái cách mà họ đang làm với chính quyền Trump ngày nay.

lieu-co-thieu-cong-bang-cho-trump

Scandal mới nhất của Trump: Có thổi tung báo chí?

Trong scandal mới nhất của mình, Trump bị buộc tội lạm quyền gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Cụ thể, trong 1 cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine, Trump yêu cầu phía Kiev phải cho người điều tra giao dịch trước đây của Hunter Biden tại nước này. Trump tin rằng, thời kỳ Joe Biden còn giữ chức phó tổng thống. Biden đã tiếp tay cho con mình ăn hối lộ, tham nhũng.

Trump yêu cầu Kiev và Bắc Kinh điều tra cha con Biden

Không những thế, ông tiếp tục đưa ra yêu cầu tương tự với phía Bắc Kinh. Trump đề nghị người đồng cấp Trung Quốc phải tìm ra thông tin con của Biden có giao dịch kinh tế bất hợp pháp tại nước này.

Nếu với phía Ukraine Trump dọa cắt viện trợ quân sự. Thì với Bắc Kinh đó là bài toán kinh tế. Điều này khiến ông bị chỉ trích là xem nhẹ chủ quyền quốc gia, để phục vụ cho mục đích tư lợi của mình.

Dư luận và báo chí chỉ trích Trump xài “kế bẩn”

Tuy nhiên, cả Ukraine và Trung Quốc đều không mặn mà với các yêu cầu vô lý của Trump. Hai nước cho biết sẽ không tham gia hay tác động đến chính trường Mỹ.

Bên cạnh đó, đưa ra tuyên bố không có cơ sở nào cho thấy dự đoán của Trump về cha con Biden là đúng. Dư luận càng chắc chắn hơn về việc ông sẽ thất bại thảm hại trước Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

du-luan-va-bao-chi-chi-trich-trump-sai-ke-ban

Tuy nhiên, trước mắt, rất có thể Trump phải tham gia vào các phiên điều trần trước Quốc hội. Có nhiều bằng chứng cho thấy ông đã sử dụng quá mức quyền hạn của mình để tấn công đối thủ chính trị. Tất nhiên, Hạ viện sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như thế này để hạ bệ 1 Donald Trump ngạo mạn.

Đối mặt với “sóng gió” quá lớn như thế này, liệu Trump có cơ hội nào lật ngược tình thế để tái đắc cử hay không? Cùng đón xem trong những video tiếp theo của Tony Xin chào, bạn nhé!

barrack-va-michelle-obama-ki-niem-27-nam-ngay-cuoi

Barack và Michelle Obama kỷ niệm 27 năm ngày cưới: “Mọi thứ sẽ luôn tốt hơn”

Mới đây, cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng nổi tiếng Michelle và Barack Obama đã bước sang năm thứ 27. Cả 2 người đều đã đăng lên Instagram những lời ngọt ngào dành cho người bạn đời của mình. Nhân sự kiện này, cùng Tony Xin Chào nhìn lại chặng đường mà cựu tổng thống Hoa Kỳ và người vợ tài giỏi đã cùng trải qua nhé!

Gia đình hạnh phúc của cựu Tổng thống Barack Obama

Gia đình của Barack Obama có 2 cô con gái là Malia Obama và Sasha Obama. Cặp đôi nổi tiếng này đã cưới nhau vào ngày 3 tháng 10 năm 1992. Mới đây vị cựu Tổng Tư lệnh của nước Mỹ đã viện dẫn tinh thần của The Beatles trong tweet. Nhân dịp kỷ niệm 27 năm ngày cưới của ông và vợ.

Obama đã chia sẻ lên Instagram của mình một bức ảnh 2 vợ chồng họ. Bức ảnh được chụp từ phía sau. Trong bức ảnh, cả Obama và Michelle đều đội mũ bóng chày, ôm nhau và cùng ngắm hoàng hôn.

gia-dinh-hanh-phuc-cua-cuu-tong-thong-Barack-Obama

Mặc dù được biết đến là một người đàn ông với những bài diễn thuyết dài và sắc sảo. Tuy nhiên trong bài đăng của mình. Ông lại diễn đạt tình cảm của mình dành cho vợ một cách ngắn gọn ngọt ngào.

“The Beatles đã nói: “Mọi thứ sẽ luôn tốt hơn”, cảm ơn em vì 27 năm tuyệt vời chúng ta bên nhau!” – ông nhắn gửi vợ mình trong bài đăng Instagram

Michelle Obama sau đó cũng đã đăng một bài post lên Instagram để kỷ niệm sự kiện này. Đi kèm hình ảnh 2 người đang vui vẻ với nhau là dòng trạng thái chân thành:

“27 năm trước, anh chàng này đã hứa rằng chúng tôi sẽ có một cuộc sống đầy phiêu lưu. Bây giờ tôi có thể nói rằng anh ấy đã hoàn thành trọn vẹn lời hứa đó. Từ giờ trở đi sẽ là những chương mới trong cuộc đời của chúng ta. Chúng ta sẽ tiếp tục khám phá những điều mới mẻ trong khi vẫn cảm nhận được điều kỳ diệu đã đưa mình đến với nhau. Chúc mừng 27 năm ngày cưới, Barack.”

obama-va-vo

Vợ chồng ông Obama tiếp tục tạo được ấn tượng rõ nét

Mức độ lan rộng tầm ảnh hưởng của 2 vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ không hề có dấu hiệu chậm lại. Họ đã ra mắt Lower Ground Productions vào mùa xuân năm ngoái. Đây là một công ty làm phim độc lập đang có kế hoạch hợp tác với Netflix. Sự hợp tác này, hứa hẹn sẽ “khai thác được sức mạnh kể chuyện, chạm đến các vấn đề về chủng tộc và giai cấp, dân chủ và dân quyền. Và nhiều hơn nữa.”

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng đã đánh bại những người phụ nữ tài năng như Angelina Jolie hay Oprah Winfrey để trở thành người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất mùa hè năm 2019. Kết quả này dựa theo một cuộc thăm dò vào hồi tháng 7 của YouGov.

Những lần Obama dành những lời lẽ yêu thương và tốt đẹp cho vợ

Obama gọi Michelle là “Hòn đá” (his “Rock”)

“Một điều rõ ràng đó là tôi đã không thể làm được bất cứ điều gì nếu không có Michelle. Cô ấy không chỉ là một đệ nhất phu nhân tuyệt vời. Cô ấy còn là hòn đá của tôi. Tôi đặt niềm tin vào cô ấy trong mọi việc và mọi khoảnh khắc”Barack Obama nói với Oprah Winfrey (2011).

Cựu Tổng thống Mỹ gọi việc kết hôn với vợ là “thành tựu lớn nhất” của ông

“Nếu bạn định liệt kê 100 điều được ngưỡng mộ nhất mà tôi đã làm với tư cách là Tổng thống, thì việc kết hôn với Michelle Obama là số một”Ông Obama phát biểu trước Quốc hội Mỹ (2010).

cuu-tong-thong-my-goi-viec-ket-hon-voi-vo-Michelle-Obama-la-thanh-tuu-lon-nhat-cua-ong

Chìa khóa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc

“Sau khoảng 15 năm kết hôn, tôi đã nhận ra rằng cô ấy luôn luôn đúng”Barack Obama nói với Ellen DeGeneres (2016).

Obama chia sẻ những điều tuyệt vời mà vợ mình đã làm với tư cách là Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ

“Michelle chưa bao giờ chủ động mong muốn trở thành Đệ nhất Phu nhân. Khi tôi trở thành Tổng thống, vị trí ấy đương nhiên thuộc về Michelle. Nhưng tôi luôn biết rằng cô ấy đã làm những điều thật tuyệt vời với vai trò đó. Vợ tôi cũng đã tạo được những dấu độc đáo rất riêng khi đảm nhận danh hiệu này. Michelle là một người phụ nữ tài giỏi, vui tính, hào phóng. Tôi nghĩ mọi người bị hấp dẫn khi tiếp xúc với cô ấy bởi vì họ thấy bản thân mình trong cô ấy. Đó là một người mẹ tận tụy, một người bạn tốt và một người luôn biết cách tạo niềm vui cho mình và mọi người” – Ông Obama trả lời Vogue (2016).

obama-chia-se-nhung-dieu-tuyet-voi-ma-Michelle-da-lam-voi-tu-cach-la-de-nhat-phu-nhan-hoa-ky

Obama gọi vợ là người bạn thân nhất của mình

“Trong 25 năm qua, em không chỉ là vợ của anh, là mẹ của các con anh. Em còn là người bạn thân của anh. Em đã trở thành người bạn thân thiết dù không yêu cầu và làm rất tốt vai trò này với sự duyên dáng, hài hước và phong cách của mình” Ông Obama viết trong lá thư chia tay Nhà Trắng (2017).

obama-goi-vo-la-nguoi-ban-than-nhat-cua-minh

Cựu Tổng thống Mỹ tiết lộ đức tính tốt đẹp nhất của vợ

“Đức tính mà tôi yêu thích nhất ở vợ mình đó là sự thật thà và chân thành. Tôi nghĩ rằng mọi người có thể cảm nhận được điều đó. Bất cứ ai gặp Michelle đều có cảm giác rằng họ có thể tin tưởng cô ấy. Bạn biết đấy, cụm từ “tính xác thực” được sử dụng quá mức trong những ngày gần đây. Nhưng tôi nghĩ nó diễn đạt được những gì mọi người đang tìm kiếm. Những người chân thành sẽ nói cho bạn biết họ đang nghĩ gì. Họ hoàn toàn không có các động cơ ẩn giấu bên trong. Michelle chính là kiểu người như vây”Ông Obama trả lời Tạp chí Ladies (2012).

Obama miêu tả sự gắn bó trong tình yêu giữa mình và vợ

“Đôi khi, vào khoảnh khắc chúng tôi nằm bên nhau, khi tôi nhìn cô ấy, tôi bỗng nhiên cảm thấy choáng váng khi nhận ra rằng đây là một người khác biệt với mình. Người ấy có có ký ức, nguồn gốc, suy nghĩ, cảm xúc khác với bản thân tôi. Sự căng thẳng giữa sự quen thuộc và bí ẩn tạo nên sự gắn bó mạnh mẽ giữa chúng tôi. Ngay cả khi hai người cùng nhau xây dựng một cuộc sống dựa trên sự tin tưởng, chu đáo và hỗ trợ lẫn nhau, tôi nghĩ rằng có một điều quan trọng để mối quan hệ đó bền vững. Đó là đừng quên tạo sự bất ngờ cho đối phương” – Barack Obama trả lời ABC News (1996).

Obama gọi vợ là hình mẫu tuyệt vời

Các cô con gái của tôi có một hình mẫu tuyệt vời để noi theo. Đó không ai khác chính là mẹ của chúng. Các con đã nhìn thấy cách cha mẹ tương tác với nhau. Chúng được thể hiện bởi tình yêu chúng tôi dành cho nhau. Từ hình mẫu đó, những đứa con của chúng tôi sẽ sớm có những suy nghĩ chín chắn về các mối quan hệ trong tương lai”Ông Obama trả lời Essence.

obama-goi-vo-hinh-mau-tuyet-voi

Cựu Tổng thống khen ngợi sự hài hước của vợ

“Bất cứ ai biết Michelle đều thấy được thiên khiếu hài hước của cô ấy. Cô ấy có thể là người có óc hài hước nhất mà bạn muốn gặp. Bất kỳ người phụ nữ Mỹ nào gặp Michelle sẽ ngay lập tức tin tưởng và xem cô ấy là một người bạn đồng hành của mình” – Obama nói với Marie Claire (2008).

Tình yêu và sự nghiệp của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Michelle Obama vẫn luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hãy cùng Tony Xin chào đón chờ những thông tin thú vị tiếp theo về cặp vợ chồng nổi tiếng này nhé.