xe-tesla-san-xuat-o-trung-quoc-duoc-chap-thuan-o-nuoc-nay

Xe Tesla sản xuất ở Trung Quốc được đề xuất vào danh sách xe công được chấp thuận ở nước này

Sắp tới các nhà máy sản xuất ô tô điện Gigafactory của Tesla sẽ được xây dựng tại Trung Quốc. Thông tin về việc các mẫu xe điện của hãng sản xuất tại đất nước tỷ dân được đề xuất sử dụng làm xe công cũng đã được chấp thuận. Cùng Tony Xin chào tìm hiểu thêm về sự kiện này nhé!

Tesla Model 3 sẽ sớm trở thành xe công đưa vào phục vụ chính phủ Trung Quốc

Theo thông tin từ Reuters ngày 6/12, Bộ Công nghiệp Trung Quốc đã đưa các xe ô tô Tesla Model 3 được chế tạo tại nước này vào danh sách các phương tiện được đề nghị trợ cấp cho chính phủ.

Hãng tin Reuters đã trích dẫn một tài liệu được công bố bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin. Nội dung tài liệu này cho biết mức trợ cấp mà Tesla sẽ nhận được vẫn chưa rõ ràng. Hai loại của xe Model 3 nằm trong danh sách khuyến nghị các khoản trợ cấp phương tiện năng lượng mới cho chính phủ Trung Quốc.

Đặc biệt, sau khi tin tức này được công bố, cổ phiếu của Tesla đã tăng 1,5% trong phiên giao dịch kéo dài hàng giờ.

tesla-model-3-se-som-tro-thanh-xe-cong-dua-vao-phuc-vu-chinh-phu-trung-quoc

Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc là nơi xây dựng nhà máy Gigafactory của Tesla. Nhà máy này đã được khởi công xây dựng vào tháng 1/2019.

Vào cuối tháng 10 vừa qua, Tesla cho biết rằng việc sản xuất thử nghiệm xe điện Tesla Model 3 tại Thượng Hải đã được bắt đầu trước thời hạn. Theo đó, một đại diện của Tesla tiết lộ rằng chi phí xây dựng hệ thống sản xuất Model 3 tại Trung Quốc rẻ hơn khoảng 65% so với tại Hoa Kỳ.

Vài nét về nhà máy Gigafactory của Tesla tại Thượng Hải

Gigafactory là nhà máy sản xuất ô tô điện mới của Tesla tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tesla đã bắt đầu cho sản xuất thử nghiệm “trước thời hạn” trong tháng này. Họ đang chế tạo một chiếc xe điện hoàn chỉnh “từ thân xe, lớp sơn cho đến các bộ phận lắp ráp“. – Elon Musk cho biết.

Tầm quan trọng của những nhà máy này đối với Tesla

Các nhà máy sản xuất trải rộng ở nhiều khu vực trên thế giới sẽ đóng một vai trò rất quan trọng đối với tương lai của Tesla. Chúng giúp hãng xe này dễ dàng tiếp cận các thị trường xe hơi lớn trên toàn cầu. Hơn nữa, Trung Quốc là đất nước rộng lớn và đông dân nhất thế giới. Việc đặt nhà máy ngay tại đây sẽ mang lại cho Tesla thêm hàng chục triệu khách hàng mới tiềm năng.

Những đặc điểm nổi bật của nhà máy Tesla tại Trung Quốc

Tesla đã khởi công xây dựng nhà máy này vào tháng 1 năm nay. Họ chỉ mất 168 ngày để khánh thành nhà máy này tính từ ngày khởi công. Elon Musk đã gọi nhà máy này là “khuôn mẫu cho sự phát triển trong tương lai” của hãng.

nhung-dac-diem-noi-bat-cua-nha-may-tesla-tai-trung-quoc

Những tín hiệu khả quan của Tesla đã khích lệ các nhà đầu tư của công ty này. Cổ phiếu của công ty vẫn giảm hơn 23% trong năm nay. Tuy nhiên doanh thu cao trong quý III đã khiến giá cổ phiếu tăng vọt 20% sau nhiều giờ vào ngày 23/10.

“Tôi rất ấn tượng với Tesla. Ở Trung Quốc, không có thứ gì trong lĩnh vực kinh doanh có thể xảy ra nhanh đến như vậy như vậy.” Tu Le – người sáng lập công ty tư vấn Sino Auto Insights có trụ sở tại Bắc Kinh, thuộc nhà máy Thượng Hải, cho biết.

Sự hỗ trợ của Trung Quốc khi Tesla xây dựng nhà máy tại nước này

“Khi bắt đầu xây dựng Gigafactory, Tesla của Elon Musk đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ chính phủ Trung Quốc trong năm 2018. Đây là nhà sản xuất ô tô nước ngoài đầu tiên được phép mở một nhà máy ở Trung Quốc mà không cần có đối tác ở trong nước. Gần gần đây họ đã đàm phán được một khoản giảm thuế cho một số mẫu xe hơi của mình.” Ông Le cho biết thêm.

Trung Quốc là một thị trường lớn mà Tesla không thể bỏ qua

Doanh số bán xe ô tô điện trên toàn thế giới đạt 1,98 triệu chiếc trong năm 2018, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Tổng số cổ phiếu trên toàn cầu của các công ty trong lĩnh vực này đã đạt mức 5,12 triệu.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất hành tinh cho mọi lĩnh vực. Và ô tô điện cũng không phải là một ngoại lệ. Theo thống kê, năm 2018 đã có đến 1 triệu chiếc xe được bán ra tại thị trường này. Theo sau là thị trường châu Âu và Mỹ. Chính bởi tiềm năng rất lớn này mà Tesla là một trong số các công ty ô tô đang cố gắng xâm nhập thị trường Trung Quốc.

Tuần trước, Tập đoàn BMW cùng với Trung Quốc Great Wall Motor tuyên bố sẽ xây dựng một nhà máy để sản xuất các mẫu ô tô chạy điện hoàn toàn của thương hiệu xe Mini.

Giai đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng dự kiến ​​sẽ kéo dài trong 2 năm, từ năm 2020 đến năm 2022. Nhà máy sản xuất sẽ được đặt tại thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô. Đây là thông tin được tập đoàn BMW cho biết vào tuần trước.

Hai công ty đã thành lập một liên doanh có tên là Spotlight Automotive Limited. Bên cạnh đó, khoản tiền mà 2 phía bỏ ra để đầu tư vào nhà máy sản xuất sẽ lên tới khoảng 650 triệu Euro (721 triệu USD). Sau khi hoạt động, dây chuyền nhà máy sẽ có khả năng cung cấp cho thị trường đến 160.000 xe mỗi năm.

Đừng quên theo dõi kênh Tony Xin chào để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *