Amazon của Jeff Bezos nhân ba số lãnh đạo cấp cao là phụ nữ, lên… 3 người. Còn lại là 19 người đàn ông

Mới đây, Amazon đã chính thức bổ nhiệm thêm hai người phụ nữ vào vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn. Tính đến thời điểm hiện tại, số lãnh đạo cấp cao là phụ nữ ở Amazon đã nhân lên thành 3 người …còn lại 19 người là đàn ông. Cùng Tony Xin chào tìm hiểu thêm về sự kiện này cũng như truyền thống lãnh đạo tại Amazon, bạn nhé!

Hai gương mặt lãnh đạo nữ mới của Amazon

Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos đã vận hành gã khổng lồ bán lẻ với sự giúp đỡ của “S-Team”. S-Team là một đội ngũ gồm 22 thành viên là các giám đốc điều hành cấp cao của Amazon.

Mới đây, tập đoàn này đã phá vỡ “quy tắc truyền thống” khi chính thức bổ nhiệm thêm hai người phụ nữ vào đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Đó là bà Christine Beauchamp – phó chủ tịch của Amazon Fashion và bà Colleen Aubrey – phó chủ tịch phụ trách hoạt động quảng cáo Amazon.

Sự kiện này là một thay đổi lớn trong hoạt động điều hành của Amazon. Tính đến thời điểm hiện tại, số lãnh đạo cấp cao là phụ nữ ở Amazon đã được “nhân ba” lên thành 3 người. Cùng với bà Christine Beauchamp và bà Colleen Aubrey vừa được thăng chức thì trong S-Team cũng có sự góp mặt của bà Beth Galetti – giám đốc nhân sự của Amazon.

Christine Beauchamp – Bông hồng ngành thời trang

Bà Christine Beauchamp là bông hồng nổi tiếng trong ngành thời trang thế giới. Trước khi đầu quân về Amazon, bà Beauchamp được biết đến là cựu giám đốc điều hành của Victoria Beauty Secret. Đồng thời, bà cũng là chủ tịch thương hiệu toàn cầu của Ralph Lauren.

Bà Beauchamp chính thức gia nhập Amazon vào năm 2017. Bà được giao trọng trách lãnh đạo bộ phận may mặc của công ty và các thương hiệu thời trang nội địa. Việc bổ nhiệm bà Beauchamp vào S-Team đánh dấu mục tiêu phát triển đầu tư của gã khổng lồ Amazon vào ngành công nghiệp thời trang. Đồng thời cho thấy Amazon đã chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực để phát triển thương hiệu thời trang của riêng mình. Theo dự báo của Phố Wall, doanh số bán quần áo trên Amazon sẽ tăng 30%, gần 25 tỷ euro trong năm tài chính 2019 này.

Colleen Aubrey – Nhà quản lý quảng cáo toàn cầu

Colleen Aubrey, nhà quản lý quảng cáo xuất sắc bắt đầu làm việc cho Amazon từ năm 2005. Bà chịu trách nhiệm cho hầu hết các quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo sản phẩm được tài trợ tại Amazon. Colleen Aubrey được biết đến là một trong những giám đốc quảng cáo xuất sắc nhất thế giới.

Colleen Aubrey đã giúp các nhà quảng cáo hiểu được hàng loạt định dạng quảng cáo và chiến thuật thương mại điện tử của Amazon. Aubrey đặc biệt tập trung vào việc thuyết phục các thương hiệu lớn quảng cáo trên Amazon, bằng cách cung cấp cho họ các công cụ đo lường và khám phá tốt hơn. Mục tiêu cuối cùng là để chống lại sự thống trị quảng cáo kỹ thuật số của Facebook và Google. Điều này giúp Amazon và các nhà quảng cáo khác cùng nhau chiếm lĩnh 57,7% ngân sách quảng cáo kỹ thuật số của Mỹ trong năm 2018, theo Pivotal Research.

Với những chiến lược quảng cáo, công cụ đo lường chuyển đổi chuyên nghiệp, Amazon đã có 4,1% thị phần quảng cáo trực tuyến. Vì vậy, việc bổ nhiệm bà Colleen Aubrey vào nhóm S Team cho thấy tham vọng chiếm lĩnh ngành công nghiệp quảng cáo hơn 221 tỷ USD tại Mỹ của gã khổng lồ công nghệ này.

Truyền thống lãnh đạo tại Amazon

Đằng sau thành công của Amazon là sự làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ không ngừng nghỉ của đội ngũ chuyên gia, cố vấn kinh tế. Tỷ phú Bezos cho biết, hỗ trợ ông trong việc vận hành Amazon là một nhóm bao gồm 22 nhân sự quản lý cao cấp. Ông gọi nhóm hỗ trợ đặc biệt này là S Team.

Điều đáng nói ở đây là 22 nhân sự của S Team trước đây đều là nam giới. Và bản thân S Team cũng “dị ứng” khi tuyển dụng hay bổ nhiệm quản lý cấp cao là phụ nữ. Bao gồm cả những nhân sự trợ lý cấp trung, báo cáo công việc trực tiếp cho nhóm S Team này.

Theo thông tin nội bộ, hiện tại có khoảng 132 nhân sự quản lý và điều hành trực tiếp tại Amazon. Trong đó chỉ có 13 trợ lý điều hành, 18 nhân sự quản lý cấp cao là nữ giới. Chiếm khoảng 15% tổng số nhân sự cấp cao của Amazon. Điều này đã dẫn đến những lời bàn luận về việc “trọng nam khinh nữ” của ông chủ Amazon.

Một nhân sự lâu năm tại Amazon từng chia sẻ: “Tại Amazon luôn có một bức tường vô hình, ngăn cản sự thăng tiến của phụ nữ lên những vị trí quản lý hoặc giám đốc cấp cao. Mặc dù Amazon là một công ty thương mại điện tử luôn sáng tạo, thích nghi và đổi mới. Tuy nhiên công ty này có vẻ nhạy cảm với các vấn đề bất bình đẳng giới tính tại nơi làm việc. Amazon cần phải thay đổi quan điểm này”.

Không ai trong các lãnh đạo nữ ở Amazon làm việc trực tiếp với CEO

Trước những tranh cãi về việc bất bình đẳng giới tính tại nơi làm việc, Amazon đã có sự thay đổi. Tỷ phú Jeff Bezos đã quyết định bổ nhiệm phụ nữ vào một số vị trí quản lý quan trọng. Tuy nhiên, những nhân sự này lại không làm việc và báo cáo trực tiếp kết quả kinh doanh, hoạt động của công ty với Bezos.

Shelley Reynold – kiểm soát viên, là người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí quản lý cấp cao và là thành viên của nhóm 10 nhân sự thực hiện báo cáo thường niên tại Amazon. Tuy nhiên, Shelley Reynold chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp với ông Tom Szkutak – giám đốc tài chính, chứ không phải với Bezos.

Tại Anh, giám đốc điều hành Christopher North có năm nhân sự báo cáo trực tiếp. Trong đó, có một nhân sự là trợ lý của Christopher North, người còn lại là bà Rakhi Parekh – giám đốc truyền thông. Tuy nhiên, theo thông tin nội bộ, bà Rakhi Parekh sẽ rời khỏi Amazon trong thời gian tới.

Truyền thống này của Amazon cũng được Jeff Blackburn – Phó chủ tịch cấp cao về phát triển kinh doanh áp dụng triệt để. Theo đó, Jeff Blackburn có 10 nhân sự cấp cao làm việc và báo cáo trực tiếp với ông. Tuy nhiên, không ai trong số họ là phụ nữ. Tương tự, Andrew Jassy phó chủ tịch cấp cao Amazon cũng tuyển dụng chín vị trí quản lý cấp cao và tất cả đều là nam giới.

Amazon và vấn đề bình đẳng giới trong quản lý cấp cao

Daisy Sands – Hiệp hội Fawcett, tổ chức các chiến dịch vì sự bình đẳng giới, cho biết: “Hiện nay trong các doanh nghiệp tại Anh chỉ có 35% các nhà quản lý cấp cao là phụ nữ. Amazon là công ty có số lượng nữ quản lý cấp cao thấp nhất tại đây. Điều này cần xem xét lại. Bởi, nhiều bằng chứng cho thấy quản lý cấp cao là phụ nữ sẽ giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn. Đặc biệt với sự hiểu biết và tinh tế của người phụ nữ, họ có thể giúp doanh nghiệp thấu hiểu mong muốn của khách hàng và đưa ra những chiến dịch kinh doanh sáng tạo hơn. Amazon cần sự thay đổi mạnh mẽ và tạo điều kiện giúp phụ nữ có cơ hội thăng tiến và phát triển ở mọi cấp độ quản lý của công ty”.

Đáp lại sự quan tâm của dư luận về bình đẳng giới trong doanh nghiệp, tháng 05/2019, Amazon chính thức thông qua đề xuất của cổ đông, áp dụng “luật Rooney”. Đây là một chính sách của NFL – giải bóng đá liên bang Mỹ, yêu cầu các câu lạc bộ cân nhắc, đề cử ứng viên cho vị trí quản lý cấp cao. Chính sách của “Luật Rooney” giúp hợp thức hóa quy trình tuyển dụng và bổ nhiệm nhân sự đã tồn tại ở công ty này.

Amazon cho biết

“Chúng tôi đã lựa chọn và bổ nhiệm nhiều nhân sự nữ vào những vai trò lãnh đạo quan trọng của tập đoàn. Trong đó phải kể đến hai nữ nhân sự mới được bổ nhiệm là Christine Beauchamp và Colleen Aubrey. Amazon đã được Tạp chí Woman Engineering xếp thứ ba trong danh sách những nhà tuyển dụng trọng dụng phụ nữ”.

Sự thay đổi tích cực này cho thấy, Amazon đã trao thêm cơ hội lãnh đạo, điều hành cho nữ giới. Tuy nhiên Amazon cần phải nỗ lực hơn để tạo cơ hội và giúp nữ giới thực sự có tiếng nói tại công ty này.

Đừng quên theo dõi kênh Tony xin chào để cập nhật thêm các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các doanh nhân, tỷ phú bạn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *