michelle-obama-duoc-de-cu-giai-grammy-cho-sach-noi-becoming

Michelle Obama được đề cử giải Grammy cho sách nói “Becoming”

Kể từ năm ngoái đến nay, hồi ký của Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã bán được hơn 10 triệu bản. Không chỉ thế, Michelle Obama còn nhận được đề cử Grammy đầu tiên cho cuốn sách bán chạy nhất của mình: “Becoming”. Cùng Tony Xin chào tìm hiểu thêm về sự kiện này nhé!

Hồi kí bán chạy nhất trong lịch sử?

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã nhận được đề cử Best Spoken Word (Ngôn từ hay nhất), không thuộc thể loại âm nhạc, tại giải Grammy sắp tới. Được biết, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 1.

Trước sự kiện này, Michelle Obama đã đăng lên Twitter: “Tôi rất vui khi được đề cử tại Grammy năm nay! Năm vừa qua là một hành trình đầy ý nghĩa và phấn khởi. Tôi sẽ luôn ở đây để lắng nghe tâm sự của các bạn và bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Cảm ơn tình yêu và sự ủng hộ hào phóng của các bạn.”

Những ứng cử viên khác trong hạng mục này còn có Michael Diamond và Adam Horovitz (Beastie Boys Book), đạo diễn John Waters (Mr. Know-It-All).

Bà Obama đã dành phần lớn năm 2019 để quảng bá cho cuốn hồi ký mới “Becoming” của mình. Nội dung cuốn sách đi sâu vào mối quan hệ của bà với cựu Tổng thống Barack Obama. Đồng thời, hành trình bước đến vị trí Đệ nhất phu nhân da màu đầu tiên của nước Mỹ với xuất phát điểm từ 1 gia đình nghèo khổ phía Nam Chicago.

Cuốn hồi ký được xuất bản vào tháng 11 năm 2018 và đã bán được hơn 10 triệu bản tính đến đầu năm nay. Bà Obama đã đi khắp nước Mỹ, châu Âu lẫn Canada để quảng bá cho cuốn hồi ký của mình. Và tại bất cứ nơi đâu, cuốn hồi ký của bà cũng được đón nhận nồng nhiệt.

hoi-ki-ban-chay-nhat-trong-lich-su

Quyển sách về mối quan hệ với Barack Obama, quan điểm chính trị và thời thơ ấu trong gia đình lao động

Tổng quan nội dung cuốn sách

Cụ thể, “Becoming” chia sẻ những câu chuyện và bài học từ thời thơ ấu của bà Obama. Về những ngày đầu mới yêu, khi bà gặp chồng mình, lúc ông mới chỉ là 1 luật sư ở Chicago. Cuốn sách cũng nhắc lại chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của Barack Obama. Nhưng lần này, đặc biệt hơn, dưới góc nhìn của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ.

“Becoming” cũng đưa ra những nhận định về chính trị hiện tại, và người Mỹ nên làm gì. Tuy nhiên, bà Obama không phải là người muốn bước vào con đường chính trị. Bà thừa nhận rằng chưa bao giờ yêu thích chính trị, kể cả khi chồng bà đương tại chức trong hai nhiệm kỳ ở Nhà Trắng.

tong-quan-ve-noi-dung-cuon-sach

Chia sẻ của Cựu Đệ nhất phu nhân khi được hỏi về ý định tranh cử tổng thống và quan điểm chính trị khác biệt

“Vì mọi người hỏi mãi nên tôi sẽ nói thẳng luôn ở đây: Tôi không có ý định tranh cử tổng thống. Và sẽ không bao giờ. Tôi chưa từng thích chính trị, và những gì tôi đã nếm trải suốt mười năm qua không thể làm thay đổi ý định của tôi. Tôi vẫn luôn cảm thấy dị ứng với sự bẩn thỉu bởi phân chia phe đỏ và phe xanh, với suy nghĩ rằng cần phải chọn lấy cho mình 1 phe và bám chặt lấy phe của mình, với thành kiến, không chịu lắng nghe và thỏa thuận, hoặc thậm chí không thể giữ được những phép lịch sự cơ bản. Dĩ nhiên, tôi tin rằng, chính trị, nếu ở góc độ tốt đẹp nhất, sẽ là phương tiện để tạo ra sự thay đổi tích cực. Nhưng đó không phải là đấu trường của tôi”.

Dù nói không với chính trị, nhưng Michelle Obama vẫn ra sức ủng hộ cựu ứng viên tổng thống Hilary Clinton vì tin vào chính quyền tốt đẹp mà bà Clinton có thể mang lại. “Khi họ xuống thấp, chúng tôi sẽ lên cao”, bà nói, trong cuộc vận động tranh cử cho Hilary Clinton vào năm 2016. Đây cũng là thông điệp xuyên suốt cả cuốn sách, với mục đích trao quyền và truyền cảm hứng cho độc giả, đồng thời lưu ý đến vai trò quan trọng của các hình thức thái xã hội.

Tiết lộ thú vị của Michelle Obama về hôn nhân với Cựu tổng thống Barack Obama thông qua “Becoming”

Cựu Đệ nhất phu nhân tỏ ra cởi mở về mối quan hệ của bà và cựu Tổng thống Obama, 58 tuổi, trong cuốn sách của mình. Trong chương trình The Tonight Show vào tháng 12 năm ngoái, bà Obama tiết lộ rằng, vợ chồng bà từng phải tham gia khóa học tư vấn hôn nhân để chấp nhận sự khác biệt lẫn nhau.

“Bởi vì tất cả chúng ta đều xứng đáng”, Michelle Obama nói với tờ People vào tháng 11 năm ngoái. “Thực tế là hôn nhân không phải lúc nào cũng êm đẹp, có những lúc bạn muốn rời đi, điều đó hết sức bình thường. Quan trọng là bạn cần phải thành thật với cảm xúc của bản thân.” – Bà chia sẻ.

tiet-lo-thu-vi-cua-Michelle-Obama-ve-hon-nhan-voi-cuu-tong-thong-barack-obama-thong-qua-becoming

Giải Grammy thứ ba trong gia đình Obama?

Nếu bà Obama giành được giải Grammy thì đây sẽ là lần thứ 3 gia đình bà nhận được vinh dự này. Cựu Tổng thống Obama đã 2 lần giành được Grammy hạng mục tương tự vào năm 2006 và 2008. Các cuốn sách của ông, “Dreams from My Father” và “The Audacity of Hope”, đều gây được tiếng vang lớn trong giới văn chương.

giai-grammy-thu-ba-trong-gia-dinh-obama

Đừng quên theo dõi kênh Tony xin chào để được truyền những cảm hứng tuyệt vời, học hỏi các bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới và Việt Nam – trong kinh doanh và khởi nghiệp, bạn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *