michelle-obama-dan-dau-bau-chon-gia-dinh-tong-thong-my-2020

Michelle Obama dẫn đầu cuộc bầu chọn giả định cho vị trí tổng thống Mỹ 2020

Bà Michelle obama đã từng thể hiện mình không hề ưa thích chính trị trong cuốn tự truyện nổi tiếng “Becoming”. Mặc cho quan điểm thẳng thắn của cựu Đệ nhất phu nhân, bà Michelle vẫn được đông đảo người dân Mỹ ủng hộ nếu tham gia vào đường đua tranh cử Tổng thống vào năm 2020. Cùng Tony Xin Chào tìm hiểu thêm về nội dung này nhé!

Ý kiến của người dân Mỹ trước giả thiết tranh cử của bà Michelle

Theo Tập đoàn tư vấn và phân tích Gallup. Bà Michelle được bình chọn là “Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ”. Chưa dừng lại ở đó, trong một cuộc khảo sát của YouGov. Bà thậm chí còn được mệnh danh là “Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất hành tinh”.

Steven Levingston- biên tập viên của tờ Washington Post- đã chia sẻ trên chương trình truyền hình Inside Edition. “Tôi nghĩ người dân nước Mỹ mong bà ấy tham gia cuộc tranh cử vào Nhà Trắng. Bà ấy là một ngôi sao có thể làm mọi thứ, kể cả việc chiến thắng cuộc bầu cử.”

Trang FoxNews.com cho biết các “ông lớn” của Đảng Dân chủ cũng có xu hướng “thúc giục” cựu Đệ nhất phu nhân tham gia vào đường đua tranh cử. Hàng loạt lời kêu gọi tương tự cũng xuất hiện. Khi ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ- Joe Biden bị lép vế trước Tổng thống Donald Trump. Lý do bởi con trai ngài Biden đang bị chỉ trích về các thỏa thuận thương mại giữa Ukraine và Trung Quốc.

y-kien-cua-nguoi-dan-my-truoc-gia-thiet-tranh-cu-cua-ba-Michelle

Bà Michelle Obama dẫn đầu cuộc bầu chọn giả định

Cuộc khảo sát của Đại học Boston Herald đã công bố tỉ lệ phiếu bầu giả định tại New Hampshire. Thượng nghị sỹ Elizabeth Warren sở hữu 25% trên tổng số phiếu bầu. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đạt 24% và ngài Sen. Bernie Sanders- Thượng nghị sỹ của bang Vermont ở mức 22%.

Tuy nhiên, bà Michelle tham gia vào đường đua tranh cử khiến cho những con số kể trên đảo chiều. Cuộc thăm dò cho thấy bà sẽ giành được 26% ủng hộ từ phía cử tri đảng Dân chủ. Khi hai ứng cử viên khác là bà Warren và ngài Biden chỉ đạt lần lượt là 20% và 15%.

Chương trình truyền hình “The Five” của Mỹ đã thông qua một cuộc thăm dò dư luận. Theo đó, số phiếu của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hiện cũng đang dẫn đầu các ứng cử viên của đảng Dân chủ.

Hàng loạt các cuộc khảo sát cho thấy phu nhân Obama không chỉ là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ. Bà còn là người có học thức, thông minh và chu đáo. Bà thể hiện sức mạnh một cách mềm mỏng trong việc đoàn kết các cử tri của Đảng Dân chủ. Bên cạnh đó, là những người đang lệch lạc về mặt tư tưởng. Bà Michelle là người da màu. Đồng thời là phụ nữ cũng tạo nên sự khác biệt không nhỏ trong bức tranh chính trị hiện tại.

ba-Michelle-Obama-dan-dau-cuoc-bau-chon-gia-dinh

Quan điểm của Michelle Obama trước ý kiến ủng hộ tranh cử

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã từng phát biểu như sau về vợ mình. “Hãy để tôi nói cho các bạn, có ba điều bất biến trong cuộc sống này. Đó là cái chết, nộp thuế, và Michelle sẽ không tranh cử Tổng thống”.

Bà Michelle luôn tránh xa các cuộc đua chính trị bởi những góc tối mà nó mang lại. Bên cạnh đó, cựu Đệ nhất phu nhân cũng nhiều lần bày tỏ quan điểm của mình về cuộc chiến tranh cử trong cuốn tự truyện “Becoming”.

“Bởi nhiều người thường chất vấn nên tôi muốn thẳng thắn ở đây. Tôi không và sẽ không bao giờ có ý định tranh cử chức vị Tổng thống. Chưa bao giờ tôi là người yêu chính trị. Những điều tôi đã nếm trải trong vòng 10 năm qua lại càng không thể lay chuyển quan điểm này. Tôi dị ứng với sự nhơ nhuốc, phân chia phe phái. Với ý nghĩ chúng ta cần ràng buộc và lựa chọn một phe cho mình. Việc cố chấp không lắng nghe và chịu dàn xếp cho hợp lý. Tôi tin rằng, chính trị có thể là cách thức mang lại sự thay đổi tích cực. Tuy nhiên đó lại chẳng phải đấu trường của tôi.”

quan-diem-cua-Michelle-Obama-truoc-y-kien-ung-ho-tranh-cu

Những đóng góp của cựu Đệ nhất phu nhân khiến người dân Mỹ không ngừng ngưỡng mộ và yêu mến bà

Mặc cho quan điểm sắt đá về việc không tham gia vào chính trường, phu nhân cựu Tổng thống Obama vẫn không ngừng làm việc vì cộng đồng trong suốt hai nhiệm kỳ của chồng. Sau 8 năm đương nhiệm, bà Michelle hiện vẫn tiếp tục hoạt động sôi nổi trong nhiều lĩnh vực. Điển hình là giáo dục thanh thiếu niên, sự kiện truyền cảm hứng, các chương trình sức khỏe trẻ em, hỗ trợ cựu chiến binh Mỹ,…

Một tài khoản Instagram đã để lại bình luận về bà Michelle: “Một cựu Đệ nhất phu nhân thực sự phải là người quan tâm đến các vấn đề của quốc gia, chứ không phải bộ váy họ diện. Bà ấy vẫn đang làm việc vì người dân nước Mỹ”.

nhung-dong-gop-cua-cuu-de-nhat-phu-nhan-khien-nguoi-dan-my-khong-ngung-nguong-mo-va-yeu-men-ba

Từ những con số trong một loạt các bảng xếp hạng và khảo sát, có thể thấy mức độ ngưỡng mộ và tôn trọng của người dân Mỹ tới cựu Đệ nhất phu nhân lớn đến thế nào. Sự thật là Michelle Obama sẽ không tranh cử nhưng nếu có, chắc hẳn bà sẽ là đối thủ đáng gờm cho những ứng cử viên khác, bạn có nghĩ như vậy không? Hãy cho Tony Xin chào biết ý kiến của bạn nhé!

Đừng quên theo dõi kênh Tony Xin chào để cập nhật những thông tin khác về kinh doanh và khởi nghiệp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *