vo-chong-obama-tang-gi-cho-nu-hoang-anh

Michelle và Barack Obama tiết lộ món quà nhỏ kỳ lạ họ đã tặng nữ hoàng Anh Elizabeth

Mới đây, cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tiết lộ món quà nhỏ kì lạ mà bà và chồng – cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã tặng cho nữ hoàng Anh. Bà Obama cũng bày tỏ sự vui mừng khi nữ hoàng đeo nó. Cùng Tony xin chào tìm hiểu về sự việc thú vị này trong video sau bạn nhé.

Vợ chồng Obama đã tặng nữ hoàng Anh một chiếc ghim cài áo

Vào tháng 4 năm nay tại Đấu trường O2, London, trong lúc đang quảng bá cho cuốn tự truyện “Dấn thân” của mình, bà Michelle Obama đã nhắc đến và thể hiện rõ sự vui mừng khi Nữ hoàng Elizabeth II đeo chiếc ghim cài áo do vợ chồng bà tặng.

Bà giải thích: “Khi tôi gặp nữ hoàng, bà ấy trông thật tuyệt. Bộ trang phục bà ấy mặc thật sự rất đẹp. Tôi đặc biệt vui vì nữ hoàng đã đeo chiếc ghim nhỏ mà vợ chồng tôi đã tặng. Khi đó tôi kiểu: “Ô, nữ hoàng đã đeo chiếc ghim mà mình tặng này.”

Michelle Obama nói rằng đây là một trải nghiệm tuyệt vời của mình đối với nữ hoàng Anh. Nguyên đệ nhất phu nhân Mỹ nhận xét “Nữ hoàng là một người ấm áp, duyên dáng. Bà ấy cũng rất thông minh và hóm hỉnh. Tôi thích bà ấy.”

Được biết, những chiếc ghim cài áo nữ hoàng Elizabeth II sử dụng đều có ý nghĩa đặc biệt. Không chỉ là món trang sức bình thường, chúng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc mà nữ hoàng muốn gửi gắm. Nhất là trong các dịp nữ hoàng đón tiếp các vị nguyên thủ quốc gia.

5 lần đến thăm Vương quốc Anh của Cựu Tổng thống Barack Obama

Ông Obama đã đến thăm Vương quốc Anh năm lần trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Chuyến thăm đầu tiên của Barack Obama là vào năm 2009, vì một cuộc họp của G20. G20 là diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn. Bao gồm 19 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới và Liên minh châu Âu. Lần đó ông Obama đã gặp Thủ tướng Anh Gordon Brown. Ông cũng đã gặp lãnh đạo phe đối lập của David Cameron khi đó. Và tất nhiên, cựu Tổng thống Mỹ đã gặp mặt Nữ hoàng Anh.

Năm 2011, ông Obama đã đến London trước thềm hội nghị thượng đỉnh kinh tế và chính trị của nhóm G8 diễn ra tại Pháp. Lần này ngoài việc thăm Nữ hoàng, ông Obama còn dành thời gian để gặp mặt Thủ tướng Cameron và lãnh đạo phe đối lập – Ed Miliband.

Năm 2013, cựu Tổng thống Mỹ một lần nữa ghé thăm nước Anh. Chuyến đi này là để tham dự hội nghị của nhóm G8 diễn ra tại County Fermanagh. Tại đây ông đã thăm nữ hoàng Anh và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Năm 2014, ông Obama thăm nước Anh nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh NATO lần thứ 26. Hội nghị này diễn ra ở Newport – xứ Wales.

Chuyến thăm cuối cùng của Barack Obama với tư cách là Tổng thống Mỹ là vào tháng 4/2016. Ông đã có một bữa ăn trưa riêng với Nữ hoàng và Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh. Tại đây, Obama một lần nữa đã gặp mặt Thủ tướng Anh David Cameron và lãnh đạo mới của phe đối lập – Jeremy Corbyn.

tham-vuong-quoc-anh-cua-cuu-tong-thong-barack-obama

Các đời Tổng thống Mỹ thường xuyên đến thăm Vương quốc Anh trong suốt nhiệm kỳ của họ

Ông Obama là Tổng thống Hoa Kỳ trong hai nhiệm kỳ. Ông đã giữ chức vụ này trong 8 năm, từ năm 2009 đến năm 2017. Như đã nói ở trên, Obama đã thăm Vương quốc Anh 5 lần.

Người tiền nhiệm của ông Obama – George W. Bush cũng đã đến thăm Vương quốc Anh 5 lần. Trước đó là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ông đã đến thăm Vương quốc Anh 7 lần trong 2 nhiệm kỳ tổng thống của mình. Chuyến đi chính thức cuối cùng của ông Clinton đến Anh là vào tháng 12/2000. Tại đây ông đã gặp Thủ tướng Tony Blair và các nhà lãnh đạo chính trị Bắc Ailen tại Belfast. Nữ hoàng cũng đã tổ chức một buổi họp với Clinton trong dịp này. Vào năm 1998, Bill Clinton đã có mặt ở Anh để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G8 được tổ chức tại Birmingham.

cac-doi-tong-thong-my-thuong-xuyen-den-tham-vuong-quoc-anh-trong-suot-nhiem-ky-cua-ho

Bạn nghĩ sao về món quà mà vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ tặng nữ hoàng Anh Elizabeth? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn. Đừng quên theo dõi những thông tin thú vị tiếp theo trên kênh Tony Xin chào. Đồng thời cùng nhau chia sẻ bí quyết thành công trong kinh doanh và khởi nghiệp, bạn nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *