hanh-trinh-cua-vo-chong-ong-obama

Hành trình của vợ chồng Obama dưới mắt một phóng viên ảnh hậu trường

Callie Shell – nữ nhiếp ảnh gia đã dành 15 năm chụp ảnh gia đình cựu tổng thống Obama. Bà bắt đầu lưu giữ những khoảng khắc đặc biệt của gia đình ông Obama từ lúc là thượng nghị sĩ bang Illinois cho đến khi ông vào Nhà Trắng. Hãy cùng Tony xin chào nhìn lại hành trình của vợ chồng ông Obama qua ống kính của nữ phóng viên ảnh này nhé!

Ấn tượng từ cuộc gặp gỡ đầu tiên với cựu tổng thống Obama

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa nhiếp ảnh gia Callie Shell và cựu tổng thống Obama là vào năm 2004. Theo lời kể của bà Callie. Lúc đó Obama đang là thượng nghị sĩ bang Illinois và đang chạy đua vào thượng viện Mỹ. Còn Callie Shell phụ trách điều hành cuộc tranh cử tổng thống của John Kerry.

Ngay từ lần gặp đầu, nhiếp ảnh gia Callie bị choáng ngợp bởi cách Obama thuyết trình, trò chuyện. Bên cạnh đó, ông thích truyền cảm hứng cho những người khác. Đến khi tiếp xúc trực tiếp với ông. Bà lại càng ấn tượng hơn khi ông Obama có lối suy nghĩ rất đặc biệt.

Callie Shell từng chia sẻ: “Tôi cảm thấy cũng như tôi, Obama là một người đàn ông của gia đình. Tôi cũng ấn tượng cách ông ấy nói chuyện với mọi người và quan tâm đến những gì họ nói”.

Sau lần gặp đầu tiên, nữ nhiếp ảnh cũng tin rằng. “Một ngày nào đó, người đàn ông đặc biết ấy sẽ tranh cử Tổng thống”. Và điều đó đã trở thành sự thật.

an-tuong-tu-cuoc-gap-go-dau-tien-voi-ong-obama

Hành trình 15 năm theo chân cựu tổng thống và gia đình ông

Callie Shell gặp Obama vào năm 2004. Tuy nhiên, cho đến năm 2006, bà mới có cuộc gặp đầu tiên với vợ của Obama. Phu nhân Michelle tại nhà riêng ở Chicago.

Callie Shell bày tỏ: “Với Michelle Obama, bà ấy là một người phụ nữ tuyệt vời. Giống như Barack, bà ấy dí dỏm, tốt bụng, thông minh và rất gắn bó với gia đình.”

Trong vòng 15 năm theo chân cựu tổng thống. Callie Shell đã chụp hàng nghìn tấm ảnh hậu trường về ông và gia đình Obama. Gồm những bức ảnh từ ngày đầu Obama còn vận động trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008. Cho đến ngày ông dành chiến thắng và trở thành tổng thống thứ 4 của nước Mỹ. Đồng thời, sự ưu ái đặc biệt giúp bà có thể ghi lại mối quan hệ đáng kinh ngạc giữa tất cả các thành viên trong gia đình Obama.

Mới đây, bà đã cho ra mắt cuốn sách mới. Mang tên “Hope, Never Fear: A Personal Portrait of the Obamas (Hy vọng, không bao giờ sợ hãi: Chân dung gia đình Obama”). Cuốn sách tập hợp hơn 100 tấm ảnh về vợ chồng cựu tổng thống. Bao gồm nhiều tấm “hậu trường” và chưa bao giờ được công bố. 

Callie-Shell-hanh-trinh-15-nam-theo-chan-obama-va-gia-dinh-ong

Chiến dịch tranh cử tổng thống Obama dưới góc nhìn của Callie Shell

Là một nhiếp ảnh gia “chuyên” theo chân các chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ. Callie Shell nhận thấy sự khác biệt trong chiến dịch của Obama. Theo như chia sẻ của Callie, bà ấn tượng với sự chân thành mà ông Obama dành cho các cử tri – những người luôn ủng hộ ông.

Nữ nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Ông ấy luôn hỏi ‘Vậy quý vị đã nghe được gì về tôi?”.

“Obama biết rằng ông ấy phải nói xin chào tới mỗi một người… Tôi không nói là bạn phải hứa hẹn với cả thế giới. Nhưng họ muốn biết bạn có thể liên quan đến nhu cầu của họ. Và Obama đã làm rất tốt chuyện đó. Ông nắm tay mọi người và lắng nghe họ nói”

“Số lượng người đến để nghe Barack Obama nói trong giai đoạn đầu của chiến dịch cao hơn bất kỳ điều gì tôi từng thấy trong những chiến dịch trước đây. Mọi người cũng xúc động hơn nhiều và, tôi biết điều đó nghe có vẻ ngô nghê, nhưng ai cũng đầy hy vọng”. Bà Callie tin chính điều này đã giúp Obama giành chiến thắng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ấy.

obama-tranh-cu-tong-thong-duoi-goc-nhin-cua-Callie-Shell

Lời đề nghị đến Nhà Trắng

Cả ông Obama và bà Shell đều thích trẻ con và thường xuyên chia sẻ về chuyện họ nhớ con như thế nào trong cách chiến dịch xa nhà. Khi ông Obama đắc cử tổng thống, bà Shell được đề nghị làm nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà Trắng.

Nhưng bà từ chối vì không muốn xa con cái thêm nữa. Trước đó, bà từng có 8 năm làm nhiếp ảnh gia chính thức của Al Gore khi ông là phó tổng thống.

Bà bộc bạch rằng: “Tôi cảm thấy như đó là 1 vấn đề tôi cần cân nhắc kỹ lưỡng. Khi họ đề nghị tôi trở thành nhiếp ảnh gia trong Nhà Trắng và tôi từ chối lời đề nghị. Tôi đã hỏi liệu tôi có thể tiếp tục ghi lại hành trình của gia đình Obama khi kết thúc nhiệm kỳ ở Nhà Trắng hay không. Họ đã đồng ý. Tôi cũng nghĩ rằng điều quan trọng là phải có những hình ảnh ghi lại hành trình từ nhà ở Chicago, Illinois đến tám năm ở Nhà Trắng của họ. Đó là hành trình giúp bạn hiểu đích đến cuối cùng. Để hiểu một người bạn phải đến nơi họ sống xem họ đang ở như thế nào”.

Dấu ấn gia đình Obama tại Nhà Trắng

Trong suốt hành trình 15 năm theo chân gia đình Obama. Bà tập hợp hơn 100 tấm ảnh “hậu trường” về vợ chồng cựu tổng thống Mỹ. Những tấm hình này sẽ được công bố trong cuốn sách Hope, Never Fear: A Personal Portrait of the Obamas.

Đặc biệt, khi được hỏi về ý tưởng của cuốn sách. Bà Callie Shell đã trả lời rằng: “Hãy để lịch sử kế lại. Bên cạnh việc là tổng thống da đen đầu tiên và gia đình da đen đầu tiên trong Nhà Trắng. Tôi nghĩ rằng họ đã làm được rất nhiều điều tốt đẹp cho nước Mỹ. Họ đã mang đến một khoảng thời gian đẹp đẽ và niềm tin. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra hành trình của riêng mình và đến đích nếu có hi vọng”.

dau-an-gia-dinh-ong-obama-tai-nha-trang

Cuốn sách Hope, Never Fear: A Personal Portrait of the Obamas

Như bà chia sẻ trong phần giới thiệu trong cuốn sách. Hi vọng là thứ giúp chúng ta thoát khỏi những thời điểm khó khăn. Đó là những gì giúp chúng ta thoát khỏi sự tuyệt vọng, và giúp đánh bại những trở ngại tưởng chừng như không thể vượt qua.

Nữ nhiếp ảnh gia khẳng định: “Niềm tin và hi vọng là những gì thúc đẩy chúng tôi phấn đấu cho mục tiêu của mình, bất kể chúng là gì. Và nó quan trọng bây giờ, hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu mọi trẻ em, thanh niên và người lớn đang lo lắng hoặc nghi ngờ giá trị của chúng, tôi hy vọng những hình ảnh và từ ngữ trong cuốn sách Hope, Never Fear: A Personal Portrait of the Obamas sẽ cho thấy rằng mọi thứ đều có thể.

sach-hope-never-fear

Tất cả chúng ta đều được sinh ra bình đẳng, với một trái tim, một bộ não và một linh hồn. Nếu bạn thúc đẩy những gì là đúng đắn, bạn có thể vượt qua mọi nghịch cảnh. Tôi hy vọng việc chia sẻ hành trình của Obama sẽ trao quyền cho mọi người ở mọi lứa tuổi, chủng tộc và giới tính niềm tin vào bản thân. Đồng thời sử dụng tiếng nói để kiểm soát tương lai của chính mình”.

Đừng quên theo dõi kênh Tony Xin chào để có thêm những thông tin mới nhất về quan điểm kinh doanh, khởi nghiệp của các vị tỷ phú trên thế giới nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *