mat-bao-lau-de-tro-thanh-trieu-ty-phu

Mất bao lâu để các tỷ phú thế giới như Jeff Bezos và Jack Ma trở thành triệu – tỷ phú?

Mất bao lâu để các tỷ phú thế giới như Jeff Bezos và Jack Ma trở thành triệu – tỷ phú? Dựa vào dữ liệu về những công ty và cá nhân giàu nhất thế giới, Forbes đã đưa ra dự đoán ai có khả năng chinh phục 1000 tỷ USD. Theo đó, chỉ có 10 người có khả năng sở hữu 1000 tỷ USD và trở thành triệu-tỷ phú đầu tiên trên thế giới khi còn sống. Hãy cùng Tony xin chào tìm hiểu nhé!

1. Jeff Bezos

Người sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới.

Ngay cả sau khi đã mất 38 tỷ USD cho vụ ly hôn với vợ cũ MacKenzie. Nhưng CEO Amazon vẫn là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ USD. Theo Comparisum, tài sản của Jeff Bezos đã tăng lên 34% trong 5 năm qua.

Forbes dự đoán ông sẽ là tỷ phú đầu tiên trở thành triệu – tỷ phú, sở hữu 1000 tỷ USD vào năm 2026 khi bước sang tuổi 62.

jeff-bezos

2. Xu Jiayin

Xu Jiayin là chủ tịch của công ty bất động sản lớn thứ hai tại Trung Quốc – China Evergrande Group. Ông được dự đoán sẽ trở thành triệu tỷ phú thứ hai vào năm 2027 ở tuổi 68.

Công ty của ông đã xây dựng hơn 800 dự án trên 280 thành phố của Trung Quốc. Giá trị ròng hiện tại của Jiayin ở mức 23,7 tỷ USD, tương đương với 19,2 triệu ounce vàng.

Xu-Jiayin

3. Jack Ma

Cựu chủ tịch Alibaba, Jack Ma, sẽ là người thứ ba có tổng giá trị tài sản đạt mốc 1000 tỷ USD vào năm 2030, ở tuổi 65.

Jack Ma hiện là một trong những người giàu có nhất Trung Quốc với tài sản ròng trị giá 35,6 tỷ USD. Ông cũng được Forbes xếp hạng là người quyền lực thứ 21 trên thế giới.

jack-ma

4. Ma Huateng

Ma Huateng, còn được gọi là Pony Ma, là người đứng sau gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. Phân tích dự đoán cho thấy Ma Huateng sẽ trở thành triệu-tỷ phú vào thời điểm ông 61 tuổi – năm 2033.

Ma Huateng là cá nhân Trung Quốc đầu tiên góp mặt trong danh sách 10 người đàn ông giàu nhất của Forbers. Giá trị tài sản ròng hiện tại của ông là 37,7 tỷ đô la.

Ma-Huateng

5. Mukesh Ambani

Mukesh Ambani được biết đến là người giàu nhất Ấn Độ và là chủ tịch của Reliance Industries. Dự kiến tổng giá trị tài sản của ông ​​sẽ đạt một nghìn tỷ USD vào năm 2033 khi ông 75 tuổi.

Ambani sở hữu khoảng 45% Reliance Industries, một trong những công ty có giá trị nhất ở Ấn Độ. Giá trị tài sản ròng hiện tại của ông rơi vào khoảng 24 tỷ đô la.

Mukesh-Ambani

6. Bernard Arnault 

Bernard Arnault sở hữu công ty thời trang xa xỉ, Louis Vuitton SE. Ông là người giàu có nhất châu Âu và là người giàu thứ hai trên thế giới.

Hiện nay, tài sản ròng của Bernard Arnault trị giá 108 tỷ USD. Tuy nhiên, Bernard Arnault vẫn sẽ đứng sau Bezos. Dự đoán Bezos có thể sẽ trở thành triệu- tỷ phú, sở hữu nghìn tỷ USD vào năm 2026. Nhưng Arnault phải đợi đến năm 2032 để đáp ứng mức đó. Đến lúc đó, ông sẽ 84 tuổi – một trong những người già nhất trong danh sách tỷ phú trên đây.

7. Zuckerberg

So sánh với Arnault, Mark Zuckerberg sẽ là người trẻ nhất kiếm được một nghìn tỷ USD ở tuổi 51. Nhưng Mark Zuckerberg cần phải tiếp tục cố gằng đến năm 2036 để hoàn thành mục tiêu đó.

Giá trị tài sản ròng hiện tại của người sáng lập Facebook là 55 tỷ đô la. Mark Zuckerberg là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2007 khi mới 23 tuổi.

8. Steve Ballmer

Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft, cũng sẽ đạt được một nghìn tỷ USD vào năm 2040 khi ông 83 tuổi.

Hiện tại, tài sản của ông ước tính khoảng 51,3 tỷ USD. Ông cũng sở hữu đội bóng của Hiệp hội bóng rổ quốc gia (NBA), Los Angeles Clippers.

9. Michael Dell 

CEO và người sáng lập Dell Technologies, Michael Dell, hiện là người giàu thứ 20 trên thế giới với tài sản ròng trị giá 32,2 tỷ USD.

Các nhà phân tích dự đoán rằng Michael Dell sẽ kiếm được nghìn tỷ USD, trở thành triệu-tỷ phú vào năm 2043, khi ông 78 tuổi.

10. Larry Page và Sergey Brin

Đồng sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin, cả hai sẽ đạt được 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2051 ở tuổi 77.

Larry Page hiện là Giám đốc điều hành của công ty mẹ Google, Alphabet, với tài sản ròng trị giá 51,1 tỷ USD. Còn Sergey Brin là chủ tịch của Alphabet với tài sản ròng trị giá 50 tỷ USD.

Hãy theo dõi kênh Tony xin chào để cập nhật thêm các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các doanh nhân, tỷ phú Việt Nam cũng như trên thế giới bạn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *